|

Danh sách ngân hàng uy tín nhất Việt Nam hiện nay

Danh sách ngân hàng uy tín nhất Việt Nam hiện nay

xếp hạng ngân hàng việt nam
Hiện nay, tại Việt Nam ngành ngân hàng đang phát triển mạnh mẽ. Mỗi ngân hàng đều có chính sách và cách áp dụng lãi suất khác nhau để thu hút khách hàng. Sau nhiều năm phát triển kinh doanh, nhiều “ông lớn” ngân hàng có tầm ảnh hưởng lớn trên thị trường trong và ngoài nước đã xuất hiện tại Việt Nam. Trong bài viết này, Infina sẽ tổng hợp bảng xếp hạng các ngân hàng uy tín nhất Việt Nam.

Bốn ngân hàng quốc doanh nổi tiếng tại Việt Nam

1. Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – VietcomBank

Mở đầu danh sách ngân hàng Việt Nam là Vietcombank. Vietcombank là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam tính theo giá trị vốn hóa thị trường. Trong 10 năm qua, Vietcombank luôn giữ vững vị trí trong TOP 4 ngân hàng quốc doanh lớn nhất Việt Nam.

xếp hạng ngân hàng việt nam

Vietcombank được thành lập vào tháng 4 năm 1963 và chịu sự quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Đây là ngân hàng thương mại đầu tiên trong cả nước thực hiện thí điểm chứng khoán hóa. Sau hơn 50 năm xây dựng và phát triển, Vietcombank đã trở thành ngân hàng đa năng, hoạt động trên nhiều lĩnh vực truyền thống và dịch vụ ngân hàng hiện đại.

Tính đến thời điểm hiện tại, Vietcombank có hơn 15.000 cán bộ nhân viên, hơn 500 văn phòng và 2.407 máy ATM trên toàn quốc. Vietcombank có đội ngũ cán bộ có năng lực, nhạy bén với môi trường hiện đại. Vì vậy, ngân hàng này luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các công ty lớn, doanh nghiệp lớn.

2. Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam——VietinBank

Năm 1988, Ngân hàng Công thương Việt Nam chính thức được thành lập với vai trò là ngân hàng chủ lực dẫn dắt nền kinh tế. Sau nhiều năm phát triển, đến nay Vietinbank đã có hơn 1.000 điểm giao dịch trên cả nước.

xếp hạng ngân hàng việt nam

Có thể nói, Vietinbank là ngân hàng đầu tiên và duy nhất có chi nhánh tại Châu Âu. Không chỉ vậy, Vietinbank còn có mặt tại Myanmar, Vương quốc Anh, Ba Lan, Cộng hòa Séc,…

Đến nay, Vietinbank có cơ cấu sở hữu nước ngoài mạnh nhất trong các ngân hàng Việt Nam. Đặc biệt là hai cổ đông chiến lược của tổ chức tài chính nổi tiếng quốc tế IFC và ngân hàng lớn nhất Nhật Bản.

Xem thêm: Tỷ giá ngân hàng cập nhật hàng ngày mới nhất tháng 11/2022

3. Việt Nam đầu tư phát triển ngân hàng thương mại cổ phần – BIDV

BIDV được thành lập từ rất sớm (tháng 4/1957) và là một trong những ngân hàng hàng đầu và có tiếng tại Việt Nam. Theo tạp chí “Forbes”, BIDV nằm trong TOP 2000 công ty lớn và mạnh nhất thế giới.

xếp hạng ngân hàng việt nam

Hiện BIDV cung cấp các sản phẩm dịch vụ trong lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, đầu tư tài chính… Không chỉ vậy, doanh nghiệp này còn có hơn 24.000 cán bộ nhân viên được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm.

4. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Agricultural Bank

Tháng 3 năm 1988, Hội đồng Bộ trưởng quyết định thành lập Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam hay còn gọi là Ngân hàng Nông nghiệp. Qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Ngân hàng Nông nghiệp luôn khẳng định vị thế và vai trò là ngân hàng thương mại hàng đầu của Việt Nam, có nhiều đóng góp trong việc thực hiện các chính sách vĩ mô, ổn định nền kinh tế, kiềm chế lạm phát, thúc đẩy quá trình điều chỉnh cơ cấu. trong nền kinh tế Việt Nam.

xếp hạng ngân hàng việt nam

Mục tiêu của Ngân hàng Nông nghiệp là hỗ trợ xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững. Cùng với chính quyền địa phương, hội nông dân, hội phụ nữ và các tổ chức tài chính chính trị – xã hội, ngân hàng hỗ trợ quá trình cho vay góp phần tạo đột phá trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế. nông nghiệp.

Ứng dụng để tích lũy quỹ sinh viên cho người mới bắt đầu

Đặc biệt hiện nay, việc gửi tiền không kỳ hạn là vô cùng tiện lợi. Chỉ với một thiết bị di động và một số tiền “sinh viên”, bạn có thể gửi tiết kiệm trực tuyến mà không cần tiền triệu. Sản phẩm App Infina và Tích lũy sẽ giúp bạn gửi tiết kiệm trực tuyến chỉ 200.000 đồng với lãi suất hiện hành là 7%/năm, đây là mức lãi suất cao nhất trong các loại lãi suất hiện nay.

Ngoài ra khi tạo tài khoản Infina bạn còn nhận được phần thưởng hấp dẫn lên đến 2 triệu đồng. Bên cạnh đó, Infina cũng vừa tung ra sản phẩm mới cung cấp gói nhiều kỳ hạn với lãi suất hấp dẫn lên tới 9,2%/năm.

Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ!

tải xuống ứng dụng infina
Trải nghiệm ứng dụng Infina và rinh quà trị giá đến 2 triệu đồng!

Danh sách 3 ngân hàng cổ phần tư nhân uy tín nhất 2022

1. Techcombank, ngân hàng thương mại cổ phần công nghệ Việt Nam

Techcombank là một ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam được thành lập vào tháng 9 năm 1993 với số vốn ban đầu là 20 tỷ đồng. Sau nhiều năm phát triển, Techcombank đã nỗ lực mở thêm một số chi nhánh mới tại Lào Cai, Hình An, Vĩnh Phúc, Vũng Tàu, Hà Nội và các tỉnh thành khác.

xếp hạng ngân hàng việt nam

Hiện Techcombank đã hỗ trợ 2,8 triệu khách hàng trải nghiệm công nghệ mà không cần thẻ ATM. Trong nhiều năm liên tiếp, Techcombank liên tục được xếp hạng tín nhiệm cao nhất trong các ngân hàng. Không dừng lại ở đó, sứ mệnh của Techcombank là trở thành đối tác tin cậy của khách hàng, lấy khách hàng làm trung tâm và không ngừng đổi mới, sáng tạo vì mục tiêu chung.

2. Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng——VPBank

VPBank được thành lập từ năm 1993, sau gần 30 năm hoạt động, ngân hàng có 27.000 cán bộ nhân viên và mạng lưới 227 điểm giao dịch trên cả nước. Lợi nhuận sau thuế của VPBank tăng trưởng qua các năm. Đặc biệt năm 2019 đạt lợi nhuận sau thuế cao nhất lịch sử 10.324 tỷ đồng, tăng 12,3% so với năm 2018.

phó chủ tịch ngân hàng

VPBank luôn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ mới, công nghệ tiên tiến, xây dựng môi trường văn hóa doanh nghiệp vững mạnh, hiệu quả và hệ thống quản trị nguồn nhân lực cốt lõi chuyên nghiệp.

Là ngân hàng tư nhân, VPBank đã đạt nhiều giải thưởng quốc tế, đặc biệt là ngân hàng tư nhân đầu tiên của Việt Nam lọt vào top 300 ngân hàng giá trị nhất thế giới (theo Brand Finance).

3. Ngân hàng TMCP Á Châu – ACB

ACB tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Á Châu, được thành lập vào tháng 6/1993. Hiện nay, ACB cung cấp đa dạng các dịch vụ cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Trong những năm qua, ACB đã chứng minh năng lực và uy tín của mình qua nhiều giải thưởng như:

Dòng điện xoay chiều

  • Top 10 công ty tư nhân lợi nhuận tốt nhất Việt Nam.
  • 3 giải thưởng lớn ở hạng mục phát hành thẻ, gồm: Ngân hàng dẫn đầu về tiêu thụ thẻ, Ngân hàng dẫn đầu về tăng trưởng doanh số thanh toán thẻ và Ngân hàng dẫn đầu về thẻ ghi nợ quốc tế JCB.
  • Được The Asian Banker bình chọn là ngân hàng bán lẻ đáng tin cậy nhất Việt Nam, đứng thứ 10 châu Á.

Tính đến nay, ACB đã có mạng lưới phân phối lên tới 384 điểm giao dịch, 11.000 máy ATM và 850 đại lý Western Union trên khắp cả nước.

tóm tắt

Trên đây là thông tin về bảng xếp hạng các ngân hàng nổi tiếng tại Việt Nam. Mong rằng qua bài viết này bạn đọc có thể cân nhắc lựa chọn ngân hàng phù hợp với mình. Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn.

bạn cảm thấy thế nào? Để lại một bình luận dưới đây!

xem thêm:

tham gia nhóm
Tham gia cộng đồng đầu tư Infina để học hỏi và trao đổi thêm kiến ​​thức

Rate this post

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *