|

Cổ phiếu PVS có đáng đầu tư cuối năm 2022?

Cổ phiếu PVS có đáng đầu tư cuối năm 2022?

cổ phiếu riêng lẻ
Thị trường chứng khoán nóng, và hầu hết các cổ phiếu riêng lẻ không có dấu hiệu tích cực do áp lực thị trường. So với năm 2021, năm 2022 sẽ không phải là một năm quá tích cực đối với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, mã PVS lại thu hút được nhiều sự chú ý. Nhà đầu tư có nên mua cổ phiếu PVS cuối năm 2022? Hãy cùng Infina phân tích nhé.

Thông tin về Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam

Được thành lập từ năm 1993, Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) hiện là đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN). PTSC được hình thành từ sự hợp nhất của Tổng công ty Dịch vụ Dầu khí (PSC) và Tổng công ty Địa vật lý và Dịch vụ Dầu khí (GPTS).

Sau gần 30 năm hoạt động và phát triển tại Việt Nam, PTSC được đánh giá là đã có những bước tiến dài trong việc cung cấp các dịch vụ dầu khí và kỹ thuật công nghiệp tại Việt Nam.

cổ phiếu riêng lẻ

PTSC có một số dự án đạt tiêu chuẩn quốc tế như: EPCI kỹ thuật biển, EPC kỹ thuật công nghiệp, chế biến dầu thô và kho chứa nổi xuất khẩu FSO/FPSO… Các loại hình khác như: tàu dịch vụ, khảo sát địa chấn, địa chất và công trình ngầm, lắp đặt, vận hành và bảo trì công trình biển, dịch vụ cảng và cung cấp nhân lực kỹ thuật, bảo vệ và vật tư thiết bị dầu khí, dịch vụ khách sạn, văn phòng, v.v.

Một số thông tin cơ bản về doanh nghiệp:

 • Trụ sở chính: Lầu 5, Tòa nhà Dầu khí – 1-5 Lê Duẩn – Quận 1 – Tp. Hồ Chí Minh.
 • Email: ptsc@ptsc.com.vn
 • Trang web: https://www.ptsc.com.vn/
 • Fax: 028-39102929
 • Mã chứng khoán: PVS

Thông tin chung về mã cổ phiếu PVS

PVS được niêm yết trên sàn chứng khoán nào?

Tháng 9/2007, Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam chính thức ra mã PVS và niêm yết tại HNX.

Thông tin tài chính cơ bản của PVS Mã

Hiện tại, PTSC có 477.966.290 cổ phiếu đang niêm yết, trong đó 42 cổ đông lớn hàng đầu của công ty là: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nắm giữ 51,38% cổ phần tương đương 245.565.000 cổ phiếu.Ông Lê Mạnh Cường, Nguyễn Hữu Hải, và Phan Thanh Tùng cùng sở hữu 0,01%. Các thông tin tài chính cơ bản như sau:

cổ phiếu riêng lẻ

 • Mã ngành ICB: 0573.
 • lĩnh vực dầu mỏ.
 • Giá tham khảo: 21,4 (nghìn đồng).
 • Lãi cơ bản trên cổ phiếu: 1,11 (nghìn đồng).
 • Tỷ lệ giá trên thu nhập: 21,43.
 • Giá trị thị trường: 11.327,80 tỷ đồng.

Lịch sử giá cổ phiếu PVS .

Có thể nói, kể từ ngày niêm yết, mã cổ phiếu PVS biến động rất lớn, đặc biệt trong khoảng thời gian từ tháng 9/2007 đến tháng 10/2007. Có một làn sóng tăng rất mạnh trong giá PVS và nhanh chóng chạm đỉnh. Sau đó, giá PVS có xu hướng giảm cho đến tháng 6/2008.

chia sẻ

Cuối năm 2021 và đầu năm 2022, giá PVS có dấu hiệu tăng trở lại. Căn cứ vào mức giá đã điều chỉnh, mức giá cao nhất của PVS vào tháng 11/2021 là 31.200 đồng/cổ phiếu và mức giá thấp nhất vào tháng 7/2008 là 3.930 đồng/cổ phiếu. Đến cuối năm 2022, biên độ giá của PVS là 0,2/0,93%.

Ứng dụng đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

Đầu tư vào cổ phiếu lẻ với giá chỉ bằng một phần nhỏ – trải nghiệm cảm giác đầu tư vào một công ty lớn với một số tiền nhỏ. Bạn có thể mở tài khoản chứng khoán trực tiếp trên ứng dụng Infina và giao dịch chứng khoán chẵn lẻ với số vốn cực thấp chỉ từ 10.000 VND.

Đặc biệt hiện nay, khi tổng giao dịch cặp của bạn vượt quá 300.000 VND, bạn sẽ nhận ngay 1 buổi mở bán chứng khoán miễn phí trị giá lên đến 1 triệu VND.

Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ!

tải xuống ứng dụng infina
Trải nghiệm ứng dụng Infina và rinh quà trị giá đến 2 triệu đồng!

Xếp hạng cổ phiếu PVS đối với ngành dầu khí

Có thể nói, trong ngành dầu khí, PVS là một trong những cổ phiếu chủ chốt. Là một doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp đã phát triển để đưa thương hiệu của mình ra thế giới, cung cấp các dịch vụ dầu khí cao cấp.

trận chiến cá nhân

Lịch sử giá cổ phiếu PVS liên tục lên xuống thất thường và chưa ổn định, nhưng các chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận sau thuế luôn duy trì ở mức cao so với các đối thủ cùng ngành. Báo cáo tài chính năm 2021 cho thấy lợi nhuận tăng đều mặc dù doanh thu sụt giảm do ngăn chặn dịch Covid-19. Điều này khẳng định vị thế của PTSC trong lĩnh vực dầu khí.

Nhà đầu tư có nên mua PVS?

Cuối năm 2022 có phải thời điểm mua PVS? Đây là câu hỏi được rất nhiều nhà đầu tư đặt ra. Infina sẽ đưa ra các nhận xét sau trước khi kết thúc năm 2022 để hỗ trợ các nhà đầu tư trong quá trình tư vấn và đưa ra quyết định đầu tư:

 • Thời điểm cuối năm 2022 sẽ thuận lợi cho sự phục hồi của ngành dầu khí, bởi đây là thời điểm nhu cầu đối với các sản phẩm và dịch vụ dầu khí sẽ tăng mạnh. Cuối năm được kỳ vọng là giai đoạn sẽ có tác động tích cực đến PVS.
 • Các doanh nghiệp đưa ra chiến lược mở rộng thị trường quốc tế, hợp tác với nước ngoài, thu hẹp khoảng cách. Trong tương lai gần, PVS sẽ có tiềm năng tăng trưởng rất lớn.

cổ phiếu riêng lẻ

 • Giá cổ phiếu PVS không quá cao, khoảng 21.600 đồng/cổ phiếu, nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra 2.160.000 đồng là có thể mua được 100 cổ phiếu. Đây không phải là mức ngân sách cao, phù hợp với nguồn vốn của đại đa số nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam.
 • PVS có tiềm lực kinh tế ổn định, tiềm năng phát triển lớn, định kỳ chia cổ tức đều đặn. Không chỉ vậy, tỷ lệ cổ tức bằng tiền mặt rất cao.

tóm tắt

Đó là tất cả những gì cần biết về cổ phiếu PVS. Có thể nói đây là cổ phiếu có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, khi nhà đầu tư ra quyết định cần kết hợp các phương pháp phân tích chứng khoán để có cái nhìn khách quan hơn. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn. Chúc may mắn với khoản đầu tư của bạn.

bạn cảm thấy thế nào? Để lại một bình luận dưới đây!

xem thêm:

tham gia nhóm
Tham gia cộng đồng đầu tư Infina để học hỏi và trao đổi thêm kiến ​​thức

Rate this post

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *