|

Có Nên Mua Cổ Phiếu ROS Giữa “Bão” FLC?

Có Nên Mua Cổ Phiếu ROS Giữa “Bão” FLC?

chứng khoán
Gần đây, có vô số thông tin về thị trường chứng khoán ROS. Nó được cho là một trong những cổ phiếu được các nhà đầu tư chú ý nhiều nhất, ngay cả những người không tham gia vào thị trường chứng khoán. Thông tin xấu này đã ảnh hưởng trực tiếp đến giá cổ phiếu ROS trên thị trường. Điều này làm nản lòng nhiều nhà đầu tư. Để nhà đầu tư hiểu rõ hơn về cổ phiếu này, Infina sẽ giải đáp cụ thể qua bài viết dưới đây. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Công ty nào phát hành cổ phiếu ROS?

Cổ phiếu ROS là cổ phiếu do Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros phát hành trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2016. FLC Faros được thành lập năm 2011 với tên gọi Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Hạ tầng Vĩnh Long.

chứng khoán

Năm 2015, Công ty đổi tên thành CTCP Xây dựng FLC Faros. Vốn đăng ký ban đầu của doanh nghiệp chỉ khoảng 1,5 tỷ đồng, do trực thuộc công ty của Tập đoàn FLC nên đã nhận được sự quan tâm đông đảo của các nhà đầu tư.

Trong những năm đầu hoạt động, FLC Faros tập trung vào lĩnh vực xây dựng các công trình cao tầng, khu dân cư và dân dụng. Vì vậy, sau nhiều năm phát triển, FLC Faros cũng đã thành lập nhiều công ty con tiêu biểu như FLC Faros Vân Đồn, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Vườn Địa đàng, Tương lai tươi sáng, Lựa chọn vàng, RTS…

Lịch sử giá cổ phiếu ROS

Để nhận biết cổ phiếu ROS, nhà đầu tư cần chú ý đến lịch sử giá của nó. Giá cổ phiếu ROS sau khi chào sàn là 12.600 đồng/cổ phiếu. Đặc biệt chỉ trong vòng 1 tháng giá cổ phiếu đã tăng vọt (225%), mức tăng đạt 20 ngày giao dịch, có ngày tăng 35 ngày liên tục.

chứng khoán

Tuy nhiên, đến tháng 10/2020, giá mở cửa của cổ phiếu ROS chỉ là 5.600 đồng/cổ phiếu, giá khớp lệnh là 5.520 đồng/cổ phiếu. Sau đó là những chuỗi ngày đen tối đối với cổ phiếu ROS, nhiều nhà đầu tư đứng ngoài cuộc khi ROS chạm mức thấp nhất 2.170 đồng/cổ phiếu trong 52 tuần giao dịch liên tiếp (tháng 12/2020). . Có thể nói đây là mức giá thấp đến mức khiến giới đầu tư bất ngờ. Họ nhanh chóng bán sạch mọi thứ và giá cổ phiếu ROS càng giảm sâu hơn, không thể phục hồi trở lại.

Ứng dụng đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

Đầu tư vào cổ phiếu lẻ với giá chỉ bằng một phần nhỏ – trải nghiệm cảm giác đầu tư vào một công ty lớn với một số tiền nhỏ. Bạn có thể mở tài khoản chứng khoán trực tiếp trên ứng dụng Infina và ngẫu nhiên sẽ nhận được tiền thưởng lên đến 2 triệu đồng. Chỉ từ 10.000 đồng, bạn có thể giao dịch lô chẵn và lô lẻ với số vốn rất thấp.

Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ!

tải xuống ứng dụng infina
Trải nghiệm ứng dụng Infina và rinh quà trị giá đến 2 triệu đồng!

Vì sao cổ phiếu ROS lao dốc?

Vì sao ROS lao dốc không phanh? Đây có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá cổ phiếu ROS. Đầu tiên phải kể đến những thông tin tiêu cực bị ảnh hưởng trong đợt dịch covid-19. Do đó, vào thời điểm này, cổ phiếu đột ngột giảm khiến hầu hết các nhà đầu tư ngạc nhiên.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu ROS từng nằm trong danh sách cổ phiếu của nhóm VN30 nhưng có thời điểm rơi xuống mức giá chỉ còn 1.000 đồng. Vậy ngoài yếu tố dịch bệnh, ROS còn bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào khác?

Câu trả lời là có, và đó là thời điểm ông Trịnh Văn Quyết đưa ra quyết định thoái vốn doanh nghiệp, rời ghế Chủ tịch FLC. Đó là một quyết định khiến các nhà đầu tư bối rối, họ mất niềm tin và không còn cảm thấy an toàn về cổ phiếu. Kết quả là các nhà đầu tư đã nhanh chóng bán tháo một lượng lớn chứng khoán để thoát ra.

chứng khoán

Theo quyết định mới nhất, cổ phiếu ROS chính thức bị hủy niêm yết do FLC Faros vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin và che giấu hàng loạt số liệu (BCTC kiểm toán năm 2021, BCTN năm 2021, BCTC quý I và quý II năm 2022)… Chứng khoán Nhà nước Ủy ban Điều tiết cho rằng cần phải hủy niêm yết ngay lập tức để bảo vệ quyền lợi và trấn an khách hàng.

Nhận định gần đây về cổ phiếu ROS

Chỉ 5 ngày sau khi HoSE thông báo hủy niêm yết, FLC Faros chính thức được chuyển sang giao dịch trên UPCOM. Trong số đó, lượng cổ phiếu ROS được đăng ký và hoán đổi là 567 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị theo mệnh giá 567 tỷ đồng.

chứng khoán

Không chỉ vậy, ban lãnh đạo của FLC Faros đang bị kiện nên khả năng hồi phục của giá ROS là khó xảy ra, chứ chưa nói đến việc mất niềm tin của nhà đầu tư. Trong tương lai, nếu vi phạm được khắc phục và có thiện chí đề xuất giao dịch lại, ROS có thể được giao dịch trở lại.

Có thể thấy, ở giai đoạn này, ROS chưa phù hợp với những nhà đầu tư hướng đến mục tiêu sinh lời dài hạn. Tuy nhiên, nếu bạn là người chấp nhận rủi ro, bạn có thể đầu tư vào cổ phiếu ROS với giá rẻ.

tóm tắt

Điều đó kết thúc đánh giá cho cổ phiếu ROS. Có thể nói, hiện tại là giai đoạn nhạy cảm đối với cổ phiếu này, nhà đầu tư cần lưu ý khi quyết định đầu tư. Tôi chúc tất cả các bạn một phi vụ đầu tư thành công mãi mãi.

bạn cảm thấy thế nào? Để lại một bình luận dưới đây!

xem thêm:

tham gia nhóm
Tham gia cộng đồng đầu tư Infina để học hỏi và trao đổi thêm kiến ​​thức

Rate this post

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *