|

Cơ hội và thách thức của cổ phiếu TNG cuối năm 2022

Cơ hội và thách thức của cổ phiếu TNG cuối năm 2022

tng.stock
Hiện nay thị trường sản xuất hàng may mặc tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt, ngành dệt may đã có những bước phục hồi tích cực sau dịch Covid-19. Trong 6 tháng đầu năm 2022, giá cổ phiếu TNG của CTCP Đầu tư và Thương mại TNG ổn định ở mức 30.000 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, giá TNG chỉ còn 12.400 đồng/cổ phiếu. Nhà Đầu Tư Có Nên Mua Cổ Phiếu TNG Tháng Cuối Năm 2022? Hãy cùng Infina phân tích nhé.

Tổng quan về CTCP Đầu tư và Thương mại TNG

TNG là công ty như thế nào?

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG được thành lập tháng 11/1979, tiền thân là Nhà máy May Bắc Đài. Năm 1997 Công ty đổi tên thành Công ty may Thái Nguyên với số vốn 1.735,1 triệu đồng. Năm 2003, Công ty tiếp tục đổi tên thành Công ty Cổ phần May Xuất khẩu Tài Nguyên với tổng số vốn đăng ký là 10 tỷ đồng.

tng.stock

Năm 2007, Công ty chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG. Đây cũng là bước ngoặt giúp công ty ngày càng lớn mạnh, có thêm động lực xây dựng thêm các nhà máy sản xuất. Tính đến thời điểm hiện tại, TNG có hơn 15 nhà máy chính, 2 nhà máy phụ, tổng cộng 300 dây chuyền sản xuất và 15.000 công nhân.

Hiện nay, TNG tập trung vào lĩnh vực sản xuất, thương mại, xuất khẩu, sản xuất thùng carton, bao bì, máy móc công nghiệp và các lĩnh vực khác nên sau nhiều năm hoạt động và phát triển, TNG đã có được vị thế vững chắc trên thị trường Việt Nam.

phân tích cổ phiếu TNG

Phiên bản TNG Thông tin tài chính

Năm 2007, Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG chính thức đưa 5,43 triệu cổ phiếu TNG lên sàn giao dịch. Tổng số lượng cổ phiếu phát hành hiện tại là 105.117.758 cổ phiếu. Ba cổ đông lớn nhất nắm giữ TNG là ông Nguyễn Văn Thôi, Chủ tịch HĐQT với tỷ lệ sở hữu 17,16%, nắm giữ 18.038.904 cổ phiếu, ông Nguyễn Đức Mạnh với tỷ lệ sở hữu 6,71%, nắm giữ 7.051.984 cổ phiếu và ông Trần Cảnh Thông. nắm giữ 6,26% trong tổng số 6.580.620 cổ phiếu. Tổng quan về cổ phiếu TNG như sau:

Thông tin kinh tế

  • Sàn giao dịch: HNX.
  • Giá tham khảo (nghìn đồng): 12.2.
  • Lãi cơ bản trên cổ phiếu (nghìn đồng): 2,95.
  • Tỷ lệ giá trên thu nhập: 4,13.
  • Vốn hóa thị trường (tỷ đồng): 1.282,44.

Lịch sử giá cổ phiếu TNG

Sau khi TNG được phát hành và niêm yết vào năm 2007, giá cổ phiếu của TNG đã giảm trong một thời gian dài. Tháng 6/2008, giá cổ phiếu TNG chạm đáy 880 đồng/cổ phiếu, sau đó giá có biến động nhưng vẫn ở mức thấp.

Năm 2013, giá TNG tăng đột biến và nhanh chóng, sau đó lại bị kéo lùi. Trong giai đoạn 2013-2020, giá TNG không có nhiều khởi sắc, ít biến động và ít biến động. Lúc này, giá TNG chỉ dao động trong khoảng 9.000 đồng/cổ phiếu – 14.000 đồng/cổ phiếu.

giá bán

Tuy nhiên, đến tháng 4/2020, giá TNG bất ngờ tăng mạnh và phá mốc 30.000 đồng/cổ phiếu. Đối với TNG, cổ phiếu chính thức đạt đỉnh 42.000 đồng/cổ phiếu vào ngày 18/4/2022. Đó là một con số khiến nhiều nhà đầu tư phấn khích.

Ứng dụng đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

Đầu tư vào cổ phiếu lẻ với giá chỉ bằng một phần nhỏ – trải nghiệm cảm giác đầu tư vào một công ty lớn với một số tiền nhỏ. Bạn có thể mở tài khoản chứng khoán trực tiếp trên ứng dụng Infina và giao dịch chứng khoán chẵn lẻ với số vốn cực thấp chỉ từ 10.000 VND.

Đặc biệt hiện nay, khi tổng giao dịch cặp của bạn vượt quá 300.000 VND, bạn sẽ nhận ngay 1 buổi mở bán chứng khoán miễn phí trị giá lên đến 1 triệu VND.

Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ!

tải xuống ứng dụng infina
Trải nghiệm ứng dụng Infina và rinh quà trị giá đến 2 triệu đồng!

Nhận định tiềm năng cổ phiếu TNG cuối năm 2022

Trước áp lực của thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu TNG đã giảm theo xu hướng chung. Hiện tại, giá TNG là 12.400 Rp/cổ phiếu, tăng 1,64% so với ngày hôm qua. Có nên mua cổ phiếu TNG cuối năm 2022? Nhà đầu tư cần có những quyết định và chiến lược đầu tư đúng đắn. Sau đây là những thách thức và cơ hội mà TNG sẽ đối mặt trong thời gian tới.

Cơ hội mới cho TNG

Nhân cơ hội này, Việt Nam vừa hoàn tất thành công việc ký kết EVFTA và CPTPP, là cơ hội lớn cho toàn ngành dệt may Việt Nam, trong đó có TNG. Dự kiến ​​cuối năm sẽ có nhiều đơn hàng từ châu Âu và các nước thành viên TPP đến Việt Nam để hợp tác lâu dài.

tng.stock

Không chỉ vậy, ngoài hoạt động sản xuất chính là dệt may, TNG còn lãi rất nhiều từ hoạt động kinh doanh bất động sản. Hiện TNG đang có một số dự án chất lượng cao tại các vị trí “vàng” như: TNG Landmark, TNG Village 2, Khu đô thị Hồng Tiến và Khu đô thị Đại Thắng.

Không chỉ vậy, TNG còn có thể kiếm lời khủng từ Khu công nghiệp Sơn Cẩm 1, một trong những dự án sẽ có lãi vào cuối năm 2022.

Những khó khăn mà TNG gặp phải

Hiện TNG sẽ chịu tác động từ chính sách phong tỏa, cô lập của Trung Quốc. Điều này sẽ làm gián đoạn chuỗi cung ứng và vận chuyển. Đơn hàng có thể bị chậm do thiếu nguyên liệu đầu vào cũng như chi phí hậu cần cao.

tng.stock

Không chỉ vậy, thị trường trái phiếu trong nước biến động rất dữ dội, xu hướng lãi suất sẽ tăng mạnh. Điều này sẽ khiến TNG khó phát hành trái phiếu để huy động thêm vốn trong tương lai.

Lạm phát được dự báo sẽ diễn ra nhanh chóng và các ngân hàng thương mại có thể điều chỉnh lãi suất. Do đó, chi phí lãi vay của TNG sẽ bị đẩy lên cao, điều này cũng ảnh hưởng tiêu cực đến giá TNG trên thị trường chứng khoán.

tóm tắt

Trên đây là phân tích và nhận định về tiềm năng cổ phiếu TNG trong tháng cuối năm 2022. Bất chấp những thách thức, TNG vẫn là doanh nghiệp được đánh giá có tiềm năng tăng trưởng mạnh. Tương lai. Thị trường chứng khoán hiện tại tương đối nhạy cảm, nhà đầu tư có thể cân nhắc mua cổ phiếu TNG để đầu tư dài hạn, tránh rủi ro cao khi mua lướt sóng. Chúc may mắn với khoản đầu tư của bạn.

bạn cảm thấy thế nào? Để lại một bình luận dưới đây!

xem thêm:

Xác định các cổ phiếu tiềm năng chỉ có trong cộng đồng Infina
Xác định các cổ phiếu tiềm năng chỉ có trong cộng đồng Infina

Rate this post

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *