Cập nhật Zoom phải đối mặt với vụ kiện của nhà đầu tư về lỗ hổng bảo mật và quyền riêng tư

Thông tin mới nhất về Zoom phải đối mặt với vụ kiện của nhà đầu tư về lỗ hổng bảo mật và quyền riêng tư

Cách nhân viên thu phóng sử dụng tính năng thu phóng

Zoom đã bị một trong những cổ đông của công ty kiện tập thể, người đã cáo buộc công ty không tiết lộ các vấn đề về quyền riêng tư và bảo mật của nền tảng hội nghị truyền hình.

Theo các báo cáo, đơn kiện của nhà đầu tư Michael Drieu tại Tòa án Hoa Kỳ cho Bắc California tuyên bố rằng những lo ngại về các lỗ hổng bảo mật và quyền riêng tư của Zoom đã ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của nó. Cổ phiếu zoom đã giảm trong những phiên gần đây, nhưng vẫn tăng 67% tính đến thời điểm hiện tại.

Các nhà đầu tư phần lớn đã coi công ty như một điểm nhấn cho nhu cầu gia tăng đối với phần mềm doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch coronavirus. Ứng dụng Slack và Nhóm Microsoft đều báo cáo sự tăng trưởng khách hàng do các biện pháp cách ly trên khắp thế giới đã buộc nhiều nhân viên phải làm việc tại nhà.

Bất chấp tin tức về hành động pháp lý, cổ phiếu Zoom đã tăng hơn 4% vào sáng thứ Tư.

Giám đốc điều hành của Zoom, Eric Yuan, đã xin lỗi về sự sai sót, thừa nhận trong một bài đăng trên blog vào tuần trước rằng chúng tôi đã không đạt được kỳ vọng của cộng đồng – và của chính chúng tôi.

GS: IPO thu nhỏ Eric Yuan 190418

Ứng dụng này đã bị cấm bởi Elon Musk, SpaceX và các trường học ở New York vì các sai sót, vốn đã bị giám sát chặt chẽ khi công ty ngày càng nổi tiếng. Zoom cho biết họ đã đạt 200 triệu người dùng hàng ngày vào tháng 3, cao hơn nhiều so với con số 10 triệu người dùng hàng ngày mà nó thu hút vào tháng 12.

Mọi người đã chia sẻ những câu chuyện về các cuộc tấn công Zoom, trong đó một số người tham gia cuộc họp đã tấn công người khác bằng nội dung độc hại và đôi khi là khiêu dâm. Công ty khuyến khích người dùng sử dụng các tính năng như phòng chờ, khóa cuộc họp và giới hạn chia sẻ màn hình để giúp tránh các cuộc tấn công như vậy.

Zoom cũng bị chỉ trích vì chia sẻ dữ liệu cá nhân với Facebook – ngay cả khi nó không có tài khoản Facebook – trong khi công ty cũng thừa nhận đã định tuyến nhầm một số cuộc gọi qua Trung Quốc như một bản sao lưu để xử lý tình trạng tắc nghẽn mạng. Sau đó, công ty đã thực hiện các thay đổi đối với nền tảng của mình để giải quyết các vấn đề như vậy.

Tổng chưởng lý bang New York Letitia James, được cho là đã yêu cầu công ty mô tả bất kỳ thay đổi nào mà họ đã thực hiện để xử lý sự gia tăng gần đây về mức độ tương tác của người dùng tại nơi làm việc và các cuộc họp trên mạng của họ, làm dấy lên lo ngại về các lỗ hổng như khả năng tin tặc truy cập vào webcam của người dùng.

Rate this post