Cập nhật Yên Nhật đạt mức cao trong bảy tuần so với đồng đô la khi lo ngại về tài sản rủi ro tăng lên

Thông tin mới nhất về Yên Nhật đạt mức cao trong bảy tuần so với đồng đô la khi lo ngại về tài sản rủi ro tăng lên

© Reuters.  Hình minh họa cho thấy tờ tiền 10.000 yên Nhật Bản được trải tại văn phòng Cửa hàng tiền tệ thế giới ở Tokyo

Đồng yên trú ẩn an toàn đã tăng lên mức cao nhất trong bảy tuần so với đồng đô la vào thứ Năm khi các nhà đầu tư hạn chế tiếp xúc với các tài sản rủi ro hơn trong bối cảnh dữ liệu kinh tế toàn cầu, căng thẳng thương mại gia tăng và lo ngại về khu vực đồng euro.

Đồng yên tăng lên mức cao nhất trong bảy tuần là 105,985 so với USD và lần cuối cùng đứng ở mức 106,04. So với đồng euro, nó được giao dịch ở mức 114,63 () yên mỗi euro, sau khi chạm mức cao nhất trong 3 năm là 114,43 qua đêm.

Shinichiro Kadota, chiến lược gia cấp cao tại Barclays (LON:) cho biết: “Đồng yên đang tăng do có một số câu hỏi về kích thích của Ngân hàng Trung ương châu Âu và khi căng thẳng Mỹ-Trung gia tăng trở lại”.

Tòa án cấp cao nhất của Đức hôm thứ Ba đã cho Ngân hàng Trung ương châu Âu ba tháng để chuẩn bị cho các giao dịch mua theo chương trình mua trái phiếu của họ, hoặc mất quyền tham gia của Bundesbank vào một trong các chương trình kích thích của ngân hàng này. Chính của nó như thế nào.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm thứ Tư đã tiếp tục chỉ trích gay gắt Trung Quốc, khi chính quyền Trump cân nhắc các hành động trừng phạt đối với Bắc Kinh trong việc xử lý sớm đợt bùng phát virus.

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Tư cho biết ông đang theo dõi sát sao để xem liệu Trung Quốc có tuân thủ các nghĩa vụ của mình theo thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 mà hai nước đã ký vào tháng 1 trước khi virus coronavirus lây lan ra toàn thế giới hay không. toàn cầu hay không.

Trên mặt trận dữ liệu kinh tế, các nhà tuyển dụng tư nhân của Hoa Kỳ đã công bố kỷ lục 20,2 triệu công nhân trong tháng 4 để đối phó với đợt bùng phát coronavirus mới.

Con số đáng kinh ngạc, trong khi được dự đoán rộng rãi là 30,3 triệu người đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp kể từ ngày 21 tháng 3, nhấn mạnh thiệt hại to lớn đối với nền kinh tế.

Tại châu Âu, hoạt động kinh doanh của khu vực đồng euro gần như dừng lại vào tháng trước trong khi doanh số bán lẻ bị sụt giảm mạnh nhất trong tháng 3 trong bối cảnh chính phủ áp đặt các biện pháp khóa cửa.

Tại Vương quốc Anh, hoạt động xây dựng của Vương quốc Anh bị sụt giảm kỷ lục nhiều nhất, hơn gấp đôi so với tháng trước, mặc dù công việc xây dựng nói chung không bị chính phủ ra lệnh dừng lại.

Đồng euro được giao dịch ở mức 1,0799 đô la () sau ba ngày giảm liên tiếp trong tuần này, cũng bị ảnh hưởng bởi phán quyết của tòa án Đức thách thức sự tham gia của nước này vào kích thích của Ngân hàng Trung ương. Châu Âu.

Đồng bảng Anh giảm nhẹ vào thứ Năm xuống 1,2324 USD chạm mức thấp nhất trong gần hai tuần.

Tâm trạng thích rủi ro làm suy yếu các đồng tiền của thị trường mới nổi.

Đồng real Brazil giảm xuống còn 5,714 mỗi USD, mức thấp kỷ lục vào tháng trước sau khi cơ quan xếp hạng Fitch hạ xếp hạng tín dụng của nước này xuống mức tiêu cực.

Ngân hàng trung ương Brazil đã cắt giảm lãi suất nhiều hơn dự kiến ​​vào thứ Tư trong một động thái nhằm bảo vệ nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi coronavirus nhưng cũng có khả năng làm suy yếu nó hơn nữa.

Đồng tiền này đã mất 4% so với tháng trước và 29,7% so với đầu năm, mức tồi tệ nhất trong số các đồng tiền chính của thị trường mới nổi.

Rate this post