Cập nhật XRP có liên quan đến mức độ nào với Ripple?

Thông tin cập nhật XRP có liên quan đến mức độ nào với Ripple?

crypto-economy.com

15 tháng 2 năm 2022 10:29, UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Ripple và XRP (còn được gọi là tài sản kỹ thuật số Ripple) thường bị công chúng nhầm lẫn, vì vậy hãy nhấp vào đây và nhận thông tin chất lượng cao để giải tỏa sự nhầm lẫn của bạn. Thật dễ dàng để làm cho chúng bị trộn lẫn với nhau, đặt tên giống nhau và ý nghĩa thay thế của chúng. Ngoài việc quản lý mạng thanh toán quốc tế RippleNet, Ripple Inc. cũng phát hành và quản lý XRP, một loại tiền kỹ thuật số. Vào năm 2012, Ripple bắt đầu bán XRP, nhưng kể từ đó, doanh nghiệp đã chuyển trọng tâm sang mạng thanh toán xuyên biên giới hơn là tiền kỹ thuật số.

Cơ chế của Ripple là gì?

Ngoại trừ Bitcoin và Ethereum, mạng Ripple không có tài sản tiền điện tử gốc của nó. Đây không phải là lần đầu tiên Ripple, công ty công nghệ thanh toán xuyên biên giới, phải thay đổi mô hình kinh doanh để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Ripple có lịch sử chuyển trọng tâm từ XRP sang các mạng thanh toán khác, chẳng hạn như xRapid và xVia cung cấp phí thấp hơn và giao dịch nhanh hơn.

Vào cuối năm 2019, xCurrent, xRapid và xVia đã được đổi tên thành RippleNet, một mạng thanh toán xuyên biên giới tập trung vào các khoản thanh toán xuyên biên giới, nhanh chóng. Đến và đi từ ví kỹ thuật số, XRP có thể được truyền và nhận mà không liên quan đến ranh giới quốc tế. Để quảng cáo XRP thay thế cho bitcoin, Ripple tuyên bố rằng các giao dịch giải quyết trong vài giây do cơ sở hạ tầng tập trung của XRP và không có bằng chứng công việc, kỹ thuật đồng thuận được Bitcoin sử dụng để thực hiện các giao dịch.

XRP khác biệt với Bitcoin theo những cách nào?

Một ủy ban gồm các trình xác thực có chức năng vừa là người khai thác vừa là người vận hành nút đầy đủ cho XRP bằng cách duy trì sổ cái giao dịch. Những người xác thực này đạt được sự đồng thuận sau mỗi 3-5 giây khi họ xuất bản phiên bản mới của sổ cái giao dịch với các giao dịch mới nhất. Mặc dù bất kỳ ai cũng có thể thực thi mã để trở thành trình xác thực XRP, nhưng điều đó không đảm bảo rằng bất kỳ trình xác thực nào sẽ được những người khác trong mạng tin cậy. Để đạt được thử nghiệm này, họ phải tạo danh sách nút duy nhất (UNL) của Ripple, một danh sách các trình xác thực đáng tin cậy được Ripple kiểm tra.

RippleNet so với XRP: sự khác biệt

Khi nói đến khía cạnh kinh doanh với doanh nghiệp, RippleNet không cần XRP để hoạt động. Theo trang web của Ripple, “blockchain” tập trung vào ngân hàng RippleNet đã được Santander sử dụng cho PNC, để giải quyết các khoản thanh toán chuyển tiền và trao đổi tiền tệ. Sáu lục địa được phục vụ bởi công ty, công ty tuyên bố đã giải quyết khoảng 500 triệu đô la các giao dịch. Hơn 55 quốc gia và 120 cặp tiền tệ có thể được truy cập bằng cách sử dụng chương trình. Ngoại trừ ở Úc, Châu Âu, Hoa Kỳ, Mexico và Philippines, dịch vụ Thanh khoản theo yêu cầu của RippleNet chỉ sử dụng XRP.

Đặc điểm khác biệt của tiền điện tử

Để nắm bắt đúng tiềm năng ngắn hạn và dài hạn của các loại tiền kỹ thuật số này, điều quan trọng là phải biết sự khác biệt giữa chúng.

Sử dụng hệ thống sổ cái: Có một hệ thống sổ cái cho mỗi loại tiền tệ nêu trên. Người xác minh cá nhân trên mạng (nút) có thể sử dụng tính năng này để xác minh rằng giao dịch là xác thực và người nhận thanh toán có quyền nhận tiền của họ. Mặt khác, các nguyên tắc này áp dụng như nhau trong các tình huống thanh toán tự động được sử dụng trong Hợp đồng thông minh hoặc các phần khác của blockchainXRP, mặt khác, chỉ cần 80% các nút đồng ý.

Tốc độ thực hiện: Giống như thẻ tín dụng, các sản phẩm của Ripple, bao gồm cả XRP, nhằm chuyển tiền nhanh chóng trên toàn thế giới. Những người bán muốn mở rộng hoạt động kinh doanh trên toàn cầu phải có nhận thức và tốc độ toàn cầu về phía họ. Điều này có nghĩa là XRP có khả năng xử lý 1500 giao dịch mỗi giây với thời gian thanh toán sổ cái trung bình (thời gian phê duyệt) từ ba đến năm giây. Thời gian giao dịch nhanh như chớp của XRP khiến nó trở nên khác biệt với các loại tiền điện tử phổ biến khác như một phương tiện trao đổi hữu ích cho các khoản thanh toán tức thời.

Khai thác mỏ: Khai thác XRP là không thể. Như một phần thưởng cho việc xác nhận giao dịch, những người khai thác trên mạng Ethereum và Bitcoin sẽ được hoàn trả thông qua khai thác. Mỗi khi giao dịch được xác nhận, Ripple sẽ loại bỏ một loại tiền tệ khỏi lưu thông như một khoản phí giao dịch.

Nếu người tiêu dùng muốn gửi tiền cho người bán ở quốc gia khác, họ có thể yêu cầu ngân hàng của họ chuyển tiền qua mạng lưới chuyển tiếp ngân hàng hoặc chuyển đổi tiền tệ của họ thành XRP, nơi người bán có thể nhận tiền ngay lập tức. Ngay cả khi điều này là dễ dàng, có một nhược điểm là nó yêu cầu một người chọn XRP ngay cả khi họ có Bitcoin hoặc một loại tiền điện tử khác. Ngược lại, việc sử dụng một hệ thống đóng sẽ bảo vệ giao dịch và đảm bảo một trường hợp sử dụng cho những cá nhân giữ tiền tệ như một khoản đầu tư.


Thông cáo báo chí được xuất bản bởi Crypto Economy đã được gửi bởi các công ty hoặc đại diện của họ. Nền kinh tế tiền điện tử không phải là một phần của bất kỳ cơ quan, dự án hoặc nền tảng nào trong số này. Tại Crypto Economy, chúng tôi không đưa ra lời khuyên đầu tư và khuyến khích người đọc của chúng tôi tự làm tìm kiếm.


Rate this post