Cập nhật Wormhole cung cấp 10 triệu đô la cho kẻ trộm Ethereum

Thông tin cập nhật Wormhole cung cấp 10 triệu đô la cho kẻ trộm Ethereum

coingape.com

08 tháng 2 năm 2022 08:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Thứ Tư tuần trước, tin tặc đã đánh cắp khoảng 320 triệu đô la tiền điện tử từ Wormhole, cầu nối giữa Solana và các mạng blockchain DeFi khác. Những kẻ đánh cắp trực tuyến đã kiếm được 120.000 wETH, hay còn gọi là Ether được bao bọc.

Sau đó, các tin tặc đã chuyển đổi 93.750 trong số đó thành Ethereum và chuyển nó sang một ví khác.

Wormhole cung cấp tiền thưởng 10 triệu đô la

Năm ngày sau vụ trộm, Wormhole cung cấp 10 triệu đô la cho bất kỳ ai cung cấp ‘thông tin dẫn đến việc bắt giữ và kết án những kẻ chịu trách nhiệm cho vụ trộm tuần trước.

Wormhole khẳng định lại lời đề nghị “đội mũ trắng” trị giá 10 triệu đô la của mình cho những kẻ ăn cắp để đổi lấy sự hoàn trả an toàn của số tiền bị cướp. Ngoài ra, nền tảng cung cấp 10 triệu đô la cho tin tức dẫn đến việc giam giữ các tác nhân đe dọa.

Nền tảng này trong một bài đăng blog đã thông báo trên trang web chính thức của mình, “Phần thưởng 10.000.000 đô la Úc được cung cấp cho bất kỳ thông tin nào dẫn đến việc bắt giữ và kết án những người chịu trách nhiệm cho vụ hack Wormhole vào ngày 2 tháng 2 năm 2022 hoặc việc thu hồi tài sản bị đánh cắp”. “Đề nghị mũ trắng trị giá 10.000.000 đô la vẫn còn mở để hoàn trả tiền kịp thời. Bạn có thể liên hệ với [email protected]”

Wormhole hack là một vấn đề đau đầu khác, thêm vào một loạt các vấn đề đối với Solana, blockchain tự hào có phí giao dịch thấp hơn đối thủ chính Ethereum. Mùa thu năm ngoái, Solana đã ngừng hoạt động trong 17 giờ sau khi các cuộc tấn công của bot phần mềm giao dịch, điều này gần đây cũng đã làm giảm hiệu suất của mạng.


Rate this post