Cập nhật Warren Buffett đầu tư 1 tỷ đô la vào ngân hàng neobank thân thiện với Bitcoin, bán cổ phiếu Visa và Mastercard

Thông tin cập nhật Warren Buffett đầu tư 1 tỷ đô la vào ngân hàng neobank thân thiện với Bitcoin, bán cổ phiếu Visa và Mastercard

cointelegraph.com

15 tháng 2 năm 2022 17:12, UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Berkshire Hathaway của Warren Buffett đã bán phá giá một phần vốn nắm giữ Visa và Mastercard của mình và tăng cường tiếp xúc với Nubank, ngân hàng fintech lớn nhất ở Brazil cũng phổ biến trong số các nhà đầu tư Bitcoin của đất nước.

Trong một hồ sơ chứng khoán vào cuối ngày thứ Hai, tập đoàn công nghiệp tiết lộ rằng họ đã mua 1 tỷ đô la cổ phiếu Nubank Class A vào quý 4/2021. Mặt khác, nó đã bán 1,8 tỷ đô la và 1,3 tỷ đô la giá trị cổ phiếu Visa và Mastercard, báo hiệu sự chuyển hướng khỏi các công ty tín dụng để tiếp cận với các đối thủ fintech của họ.

Buffett, người được gọi là “Nhà tiên tri của Omaha”, nổi tiếng vì cách tiếp cận thận trọng của ông trong việc đầu tư, đặc biệt là trong các lĩnh vực nóng nhất của thị trường như fintech. Nhà đầu tư kỳ cựu cũng đã hạ thấp các giải pháp tài chính phi tập trung mới nổi như Bitcoin (BTC), chế nhạo nó là một tài sản “không tạo ra bất cứ thứ gì.”

Nhưng cổ phần mới của Berkshire trong Nubank cho thấy Buffett gần đây đã bắt đầu mềm mỏng hơn với fintech. Cụ thể, công ty đã đầu tư 500 triệu đô la vào công ty khởi nghiệp vào tháng 7 năm 2021. Lợi tức của khoản đầu tư nói trên lên tới 150 triệu đô la vào tháng 12 năm 2021 sau khi Nubank ra mắt trên Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE).

$ NU Cổ phiếu Nubank do Buffett hậu thuẫn đã ra mắt trên NYSE với tư cách là IPO định giá công ty có giá trị khoảng 41,5 tỷ đô la.

Công ty đã huy động được 2,60 tỷ đô la khi bán được 289,15 triệu cổ phiếu trong đợt IPO. Berkshire đã mua 10% cổ phần trong đợt chào bán. # Fintechnews pic.twitter.com/HTujZZvCtJ

– InvestmentDesk (@InvestDesk) ngày 9 tháng 12 năm 2021

Cho đến nay, Buffett vẫn chưa cho thấy ý định bán vị trí của mình tại Nubank.

Kết nối Buffett-Bitcoin

Khoản đầu tư bổ sung của Buffett vào Nubank cho thấy sự thừa nhận của ông về chủ đề cơ bản của lĩnh vực fintech: số hóa các dịch vụ tài chính, cũng như việc ông sẵn sàng liên kết với các công ty tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử.

Cụ thể, Easynvest, một nền tảng giao dịch mà Nubank mua lại vào tháng 9 năm 2020 đã tích cực cung cấp quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) kể từ tháng 6 năm 2021. Được gọi là QBTC11, ETF được hỗ trợ bởi QR Asset Management và được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán B3 , thị trường chứng khoán lâu đời thứ hai ở Brazil.

Do đó, có vẻ như Nubank, công ty vẫn tiếp xúc với lĩnh vực tiền điện tử mới nổi thông qua Easynvest, có thể sử dụng các cơ hội doanh thu bổ sung để mang lại lợi ích cho nhà đầu tư hàng đầu của mình, Warren Buffett, mặc dù quan điểm của ông rằng Bitcoin là một “bình phương thuốc diệt chuột”.

Điều đó chủ yếu là do sự tăng trưởng của các sản phẩm đầu tư liên quan đến tiền điện tử vào năm 2021. Đáng chú ý, số lượng của chúng tăng gấp đôi trong năm, tăng từ 35 lên 80, theo dữ liệu của Bloomberg Intelligence, trong khi tổng giá trị tài sản mà họ nắm giữ đạt 63 tỷ đô la so với 24 tỷ đô la vào đầu năm 2021.

Dòng tiền chảy vào các quỹ tiền điện tử tăng gấp đôi vào năm 2021. Nguồn: Bloomberg Intelligence

Emily Portney, giám đốc tài chính của Bank of New York Mellon Corp. – một công ty khác trong danh mục đầu tư của Buffett, lưu ý rằng tài sản kỹ thuật số có thể trở thành một “nguồn doanh thu có ý nghĩa” cho các công ty ngân hàng đầu tư trong tương lai khi các phương tiện đầu tư Bitcoin trở nên phổ biến hơn.

Liên quan: Sự phục hồi 30% của Bitcoin trong hai tuần đã giúp cá voi BTC quay trở lại chế độ tích lũy

Trong khi đó, Leah Wald, giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản tiền điện tử Valkyrie Investments, đã dự đoán sự gia tăng dòng vốn vào các phương tiện đầu tư liên quan đến tiền điện tử, nói rằng chúng đã trở thành một “hiện tượng bắt đầu thành công”. Wald:

“Nếu bạn nhìn vào dòng vốn từ góc độ khối lượng, nó không chỉ ổn định ngay cả với những đợt điều chỉnh giá mà Bitcoin nổi tiếng nổi tiếng, mà bạn đang thấy rất nhiều tổ chức nhảy vào.”

Danh mục đầu tư của Buffett gồm toàn các công ty yêu thích tiền điện tử

Mặc dù Buffett có thể không đầu tư trực tiếp vào Bitcoin, nhưng ông đã có được sự tiếp xúc gián tiếp khi các công ty trong danh mục đầu tư của ông thâm nhập vào lĩnh vực tiền điện tử.

Ví dụ, vào tháng 10 năm 2021, chỉ một tháng trước khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 đô la, ngân hàng lớn thứ năm của Hoa Kỳ, US Bancorp, đã tung ra dịch vụ lưu ký tiền điện tử cho các nhà quản lý đầu tư tổ chức của mình, lưu ý rằng họ đã chứng kiến ​​sự gia tăng nhu cầu từ “khách hàng dịch vụ quỹ” của họ trong vài năm qua.

Tương tự, trong một thông báo khác được đưa ra vào tháng 10 năm 2021, Bank of America đã khởi động một sáng kiến ​​nghiên cứu tiền điện tử, với lý do “sự quan tâm ngày càng tăng của các tổ chức.”

Nhiều tháng trước, BNY Mellon đã thông báo rằng họ sẽ nắm giữ, chuyển nhượng và phát hành Bitcoin và các loại tiền điện tử tương tự cho các khách hàng quản lý tài sản của mình.

Thông báo về việc thành lập đơn vị Tài sản kỹ thuật số BNY Mellon – Một nhóm chuyên xây dựng nền tảng quản trị và lưu ký đa tài sản đầu tiên cho các tài sản kỹ thuật số và truyền thống, bao gồm cả #cryptocurrencies. https://t.co/aZ7wMfAXqg pic.twitter.com/L54TFVpJNv

– BNY Mellon (@BNYMellon) ngày 11 tháng 2 năm 2021

Greg Waisman, đồng sáng lập và COO của dịch vụ ví tiền điện tử Mercuryo khẳng định: “Khoản đầu tư vào Nubank có thể được coi là cách Buffett hỗ trợ thế giới fintech / tiền điện tử mà không nhận lại những lời chỉ trích của ông ấy trong quá khứ”. “hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số gián tiếp.”

“Ngay cả việc tiếp xúc gián tiếp cũng nhất định làm tăng tâm lý tích cực có thể thúc đẩy nhiều nhà đầu tư hơn vào không gian.”

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.


Rate this post