Cập nhật Vương quốc Anh công bố gói cứu trợ trị giá 1,6 tỷ USD cho các công ty khởi nghiệp công nghệ

Thông tin mới nhất về Vương quốc Anh công bố gói cứu trợ trị giá 1,6 tỷ USD cho các công ty khởi nghiệp công nghệ

Kinh tế Anh phục hồi có dấu hiệu chậm lại |  Kinh khủng ...

Chính phủ Anh đã công bố gói hỗ trợ 1,25 tỷ bảng Anh (1,6 tỷ USD) để giúp các công ty khởi nghiệp công nghệ sống sót sau đại dịch coronavirus.

Các công ty khởi nghiệp trên khắp đất nước đã kêu gọi để được hỗ trợ tài chính nhiều hơn sau khi các đối thủ ở Pháp và Đức lần lượt được cấp quyền tiếp cận các quỹ 4 tỷ euro (4,4 tỷ USD) và 2. tỷ euro.

Nhiều công ty công nghệ non trẻ cho biết họ không thể tiếp cận các quỹ khẩn cấp cho các doanh nghiệp nhỏ vì các tiêu chí áp dụng cho các công ty không có lịch sử thu hồi vốn nhất quán. Các công ty công nghệ được hỗ trợ bởi vốn mạo hiểm ưu tiên tăng trưởng hơn lợi nhuận, với kế hoạch kiếm tiền từ xa hơn.

Kế hoạch giải cứu, được Bộ trưởng Tài chính Vương quốc Anh Rishi Sunak công bố hôm thứ Hai, bao gồm hai sáng kiến. Đầu tiên là chương trình cho vay tương lai trị giá 500 triệu bảng Anh dành cho các công ty khởi nghiệp có tốc độ tăng trưởng cao, chủ yếu nhắm vào các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu của quốc gia.

Thông qua kế hoạch, được thiết lập để thực hiện từ tháng 5 đến tháng 9, chính phủ sẽ cam kết 250 triệu bảng ban đầu, trong khi khu vực tư nhân dự kiến ​​sẽ chiếm một nửa còn lại. Kho bạc cho biết họ sẽ xem xét quy mô của quỹ.

Các công ty khởi nghiệp không được liệt kê ở Anh sẽ được vay từ 125.000 đến 5 triệu bảng Anh, với các nhà đầu tư tư nhân phù hợp với nguồn tài chính của chính phủ. Để đủ điều kiện nhận các khoản vay trong tương lai, các công ty khởi nghiệp phải huy động được ít nhất 250.000 bảng Anh từ các nhà đầu tư trong 5 năm qua.

Các khoản vay sẽ tự động chuyển thành vốn chủ sở hữu trong vòng cấp vốn tiếp theo của công ty khởi nghiệp nếu khoản nợ chưa được thanh toán. Một số nhân vật cấp cao trong ngành công nghệ Anh đã thúc đẩy mô hình đồng đầu tư này.

Các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp của chúng tôi coi nghiên cứu và phát triển là một trong những sức mạnh kinh tế lớn của chúng tôi và sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của chúng tôi thoát khỏi cuộc khủng hoảng coronavirus, ”Sunak nói. .

Thời báo Doanh nhân - Tin tức chuyên nghiệp trong ngày ...

Phần mềm mới, hàng đầu thế giới này có nghĩa là họ có thể tiếp cận nguồn vốn họ cần trong những thời điểm khó khăn này, đảm bảo các công ty năng động, phát triển nhanh trên tất cả các lĩnh vực sẽ có thể tiếp tục phát triển. Tiếp tục tạo ra những ý tưởng mới và lan tỏa sự thịnh vượng.

750 triệu bảng Anh còn lại dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tập trung vào nghiên cứu và phát triển. Nó sẽ được phát hành dưới dạng một khoản vay và được tài trợ bởi cơ quan đổi mới của Vương quốc Anh. Các khoản thanh toán đầu tiên dự kiến ​​sẽ được thực hiện vào giữa tháng Năm.

Dom Hallas, giám đốc điều hành của Liên minh vì nền kinh tế kỹ thuật số, một nhóm vận động hành lang công nghệ, cho biết gói này sẽ giúp các nhà đổi mới ở giai đoạn đầu sống sót qua cuộc khủng hoảng và phát triển mạnh mẽ. Một lát sau.

Thông báo về thỏa thuận tài trợ khẩn cấp được đưa ra sau khi CEO của một số công ty công nghệ hàng đầu của Vương quốc Anh – bao gồm các kỳ lân hàng tỷ đô la của Deliveryoo, Darktrace và Imrobable – viết cho Sunak thúc giục chính phủ mở rộng các biện pháp cứu trợ coronavirus cho các công ty khởi nghiệp.

Các cuộc thảo luận về gói tiếp theo để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp công nghệ giai đoạn sau đang diễn ra.

Không phải tất cả mọi người trong cộng đồng công nghệ Anh đều tin rằng các công ty khởi nghiệp nên được chính phủ cứu trợ. Người đồng sáng lập LocalGlobe, Robin Klein gần đây đã nói rằng một quỹ như vậy có nguy cơ chuyển hướng sai nguồn vốn cần thiết đến sai phần của nền kinh tế.

Trong khi đó, các nhóm vận động trong ngành trên khắp EU đang thúc giục Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đảm bảo các công ty khởi nghiệp nhận được sự hỗ trợ trong suốt cuộc khủng hoảng.

Rate this post