Cập nhật Với Bitcoin, tiền nguồn mở đang tăng cường mã nguồn mở

Thông tin cập nhật Với Bitcoin, tiền nguồn mở đang tăng cường mã nguồn mở

bitcoinmagazine.com

11 tháng 2 năm 2022 03:29, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Đây là một tác phẩm tuyệt vời của Grant Gilliam, người mà tôi tự hào gọi là bạn và đối tác kinh doanh tại Ten31. Trong đó, Grant đi sâu vào các cách mà Bitcoin, một hệ thống tiền tệ mã nguồn mở, có thể tăng tốc các dự án phát triển mã nguồn mở trong không gian và ngược lại.

Nhiều người đánh giá thấp sức mạnh của phần mềm mã nguồn mở và khả năng cho phép những điều đáng kinh ngạc của nó. Trong nhiều thập kỷ, các dự án phần mềm nguồn mở đã phải vật lộn để kiếm tiền. Nhiều người đã làm điều đó thành công, nhưng không bao giờ không cần phải thực sự sáng tạo hoặc được mua lại bởi một tập đoàn lớn đang tận dụng phần mềm. Do bản chất của các ứng dụng tiền tệ của giao thức, Bitcoin đang chứng minh rằng có nhiều cách mới để các dự án nguồn mở kiếm tiền, điều này làm nổi bật tiện ích của Bitcoin, củng cố các dự án tận dụng nó và đặt một vòng phản hồi tích cực dẫn đến giao thức Bitcoin, các công ty , và cơ sở hạ tầng quan trọng được hưởng lợi từ nhau một cách ồ ạt.

Một ví dụ tuyệt vời về bánh đà đang chuyển động này là Podcasting 2.0, thúc đẩy hai giao thức mã nguồn mở RSS và Bitcoin, đồng thời cho phép các doanh nhân xây dựng các sản phẩm mã nguồn mở trên các dự án Podcasting 2.0 mã nguồn mở để dễ dàng kiếm tiền từ sản phẩm của họ. Podcaster chỉ cần đưa địa chỉ công cộng Lightning Network của họ vào khối giá trị được nhúng trong nguồn cấp dữ liệu RSS cho podcast của họ, người nghe của họ sau đó có thể phát trực tuyến các sats đó qua Lightning Network bằng ứng dụng Podcasting 2.0 ưa thích của họ và khi họ làm điều đó, họ sẽ tự động có thể để gửi một tỷ lệ phần trăm nhỏ các số liệu mà họ đang phát trực tuyến tới ứng dụng Podcasting 2.0 đó để giúp ứng dụng đó kiếm tiền. Ứng dụng nguồn mở tận dụng các giao thức nguồn mở để cho phép người tạo nội dung và doanh nhân kiếm tiền theo cách có chủ quyền. Đó là một điều tuyệt đẹp.

Có rất nhiều ví dụ khác về loại vòng lặp phản hồi đẹp mắt này. Unchained Capital cung cấp một dịch vụ đa ký hiệu cho những người cho phép họ tham gia hợp tác lưu ký, các sản phẩm cho vay cung cấp cho họ khả năng hiển thị tài sản thế chấp khoản vay của họ mà không có toàn quyền kiểm soát trong quá trình khoản vay của họ và một sản phẩm IRA cho phép các cá nhân nắm giữ chìa khóa riêng. Unchained, nhận ra giá trị mà họ nhận được từ việc tận dụng giao thức mã nguồn mở của Bitcoin, đã quyết định trả lại giao thức và người dùng của nó bằng cách mở tìm nguồn cung ứng giải pháp multisig của nó thông qua Caravan, cho phép các cá nhân xây dựng loại sản phẩm này cho chính họ nếu họ muốn . Họ tin tưởng vào nhiều người từ bỏ khả năng tương tác với chuyên môn mà Unchained có trong lĩnh vực cụ thể này.

Một ví dụ khác về vòng lặp phản hồi mã nguồn mở tuyệt đẹp được mô tả bởi Grant là Samourai Wallet, cung cấp các công cụ bảo mật mã nguồn mở cho các bitcoiners. Ví Samourai là nguồn mở và họ được hưởng lợi từ bản chất nguồn mở của Bitcoin, nhưng họ cũng có thể tận dụng dự án nguồn mở của mình và Bitcoin để cung cấp doanh thu bằng cách cung cấp các dịch vụ điều phối cho các công cụ CoinJoin mà họ xây dựng.

Một ví dụ cuối cùng mà tôi sẽ đề cập ở đây là thứ mà chúng tôi đang xây dựng tại TFTC thúc đẩy Ghost, một công cụ quản lý nội dung mã nguồn mở và ngăn xếp Giao thức Bitcoin / Giao thức mạng Lightning để cho phép kiếm tiền từ nội dung có chủ quyền. Đây là bản demo về những gì chúng tôi đã xây dựng.

Chức năng này sẽ cho phép chúng tôi kiếm tiền từ bản tin này (sẽ sớm chuyển từ MailChimp và sang Ghost) theo cách tự chủ ngang hàng thông qua Lightning Network. Và ai biết được, có thể chúng tôi sẽ thuyết phục Ghost tạo ra một nút Lightning để chúng tôi có thể gửi cho họ một tỷ lệ phần trăm nhỏ doanh thu mà chúng tôi mang lại thông qua sản phẩm này để giúp họ kiếm tiền từ việc tiếp tục xây dựng từ dự án nguồn mở của họ .

Nguồn mở thúc đẩy nguồn mở. Đó là một điều tuyệt đẹp. Và chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi ngày càng nhiều người bắt đầu nhận ra điều này.


Rate this post