Cập nhật Visa có thể trở thành “Front-End cho Ethereum”, Bùng nổ doanh số NFT

Thông tin cập nhật Visa có thể trở thành “Front-End cho Ethereum”, Bùng nổ doanh số NFT

cryptonews.com

24 tháng 8 năm 2021 11:25, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 6 m


Nhà cung cấp thanh toán toàn cầu Hộ chiếu đã tạo ra làn sóng đáng kể trong suốt ngành tài sản tiền điện tử bằng cách mua Token không thể thay thế (NFT) đầu tiên của họ CryptoPunk với 49,5 ETH (khoảng 150.000 USD tại thời điểm mua). Các phản ứng trong cộng đồng khác nhau, vì một số coi đây là bằng chứng không thể chối cãi về việc chấp nhận tiền điện tử, trong khi những người khác gọi nó là một trò đóng thế công khai tương đối rẻ. Dù bằng cách nào, doanh số bán hàng của NFT đang tăng vọt sau tin tức này, vì các thị trường lớn đang chứng kiến ​​số lượng kỷ lục của tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số được bán trong vòng vài giờ sau tin tức.

Phản ứng của cộng đồng: Sự gián đoạn hay chiêu trò PR rẻ tiền?

Cộng đồng chia rẽ ý kiến ​​về việc mua Visa NFT thành hai phe chính.

Người đầu tiên nghĩ rằng đây là cách nhận nuôi trông như thế nào. Anthony Sassano, nhà giáo dục Ethereum (ETH) và là người sáng lập blog The Daily Gwei, viết rằng,

“Hệ sinh thái của chúng tôi đang hoạt động như một chức năng buộc các công ty này phải đổi mới và tham gia vào thế giới của chúng tôi thay vì ngồi trên tay và không làm gì cả. Khi nói rằng, về lâu dài, tôi nghĩ rằng các công ty như Visa sẽ bị loại xuống chỉ hoạt động như những người đứng đầu cho Ethereum và điều đó vẫn hoàn toàn nằm trong tầm nhìn đối với những gì chúng tôi đang xây dựng – đó là vẻ đẹp của sự không được phép hệ thống!”

Sassano cũng cho biết thêm rằng các công ty trải nghiệm FOMO, hoặc sợ bỏ lỡ, thường xuyên như các cá nhân vẫn làm, nhưng họ hành động chậm hơn do quy mô quá lớn. Ông cho rằng việc mua này có thể thúc đẩy các công ty lớn khác bắt đầu xem xét tiền điện tử thông qua một “bộ phận nghiên cứu tiền điện tử” chuyên biệt — nếu họ chưa có, như trường hợp của nhiều doanh nghiệp truyền thống.

Ông kết luận bằng cách viết, “Đây là cách mà mọi người áp dụng hàng loạt – hãy đón nhận nó và tận hưởng chuyến đi!”

Theo quan điểm tương tự, Jack O’Holleran, Giám đốc điều hành của giải pháp Ethereum Layer 2 Phòng thí nghiệm SKALEcho biết trong một email:

“Việc Visa mua lại CryptoPunk không chỉ là một trải nghiệm học hỏi đối với họ, mà còn là một tuyên bố về tầm quan trọng của blockchain và tiền điện tử trong tương lai của ngành tài chính và hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng (…) Rõ ràng NFT đang củng cố vai trò trung tâm của họ trong tương lai của mạng xã hội, đầu tư và giải trí. ”

Xem Thêm:  Cập nhật Điểm tín dụng là gì? Tại sao vai trò của điểm tín dụng lại quan t

Mặt khác, nhiều ý kiến ​​cho rằng đối với một gã khổng lồ như Visa, việc trả 150.000 USD cho một bộ sưu tập kỹ thuật số không phải là một khoản đầu tư đáng kể. Các cá nhân mua NFT thường trải qua một quá trình phức tạp để quyết định mua cái gì, khi nào và tại sao, trong khi Visa có thể dễ dàng xóa số tiền mất mát này.

Mati Greenspan, nhà phân tích và tư vấn tài chính, giải thích trong bản tin của mình: “Với số tiền mặt trị giá khoảng 20 tỷ USD trên bảng cân đối kế toán của họ, Visa không chấp nhận bất kỳ rủi ro đáng kể nào bằng cách giảm 150.000 USD cho một NFT (…) Đối với Visa, số tiền này rất có thể dễ dàng bị xóa sổ nếu mọi thứ trở nên tồi tệ. “

Tuy nhiên, anh ấy nói thêm rằng, “Hãy gọi nó là gì bạn sẽ làm, nhà cung cấp thanh toán lớn nhất thế giới vừa đưa ra sự chứng thực đầy đủ về chuỗi khối Ethereum và đã bỏ một phiếu tín nhiệm rất lớn về khả năng của mạng lưới.”

Không phải ai cũng nghĩ điều này rất quan trọng đối với không gian Ethereum và tiền điện tử nói chung. Người dùng Twitter CryptoCobain nhận thấy việc mua hàng là vô nghĩa, vì Visa được biết là kiểm duyệt các giao dịch mà họ không đồng ý và việc mua CryptoPunk có thể không phải là tín hiệu “hỗ trợ tiền không thể lưu trữ phi tập trung” mà mọi người vẫn nghĩ.

Những người khác cho rằng Visa dường như đang vận động cho luật chống tiền điện tử và việc mua bán này có thể chỉ là một cách để xoa dịu cộng đồng tiền điện tử.

Dù vậy, nhiều người dường như đồng ý rằng việc mua hàng là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của công chúng.

Khoản đầu tư chỉ 150 nghìn đô la đang khiến toàn bộ Internet nói về nó. Chưa kể rằng $ 150k có thể sẽ tăng giá trị. Ai đã thúc đẩy điều này trong nội bộ Visa xứng đáng được thăng chức.

– Qiao Wang (@QwQiao) ngày 23 tháng 8 năm 2021

Mặt khác, những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Ethereum đang kỷ niệm những gì họ coi là sự chứng thực cho mạng lưới blockchain ưa thích của họ. Như họ đã chỉ ra, Visa phải mua ETH để có thể mua CryptoPunk; việc đào một chút cho thấy vẫn còn một ít ETH trên địa chỉ, vì họ đã chuyển 50,5 ETH vào ví trước khi thanh toán 49,5 ETH cho NFT.

Visa đã phải mua ETH sau đó sử dụng nó làm tiền để mua một đồng tiền mã hóa.

ETH là tiền.

– RYAN SΞAN ADAMS – rsa.eth 🦇🔊 (@RyanSAdams) ngày 23 tháng 8 năm 2021

“Bạn không cần một lời tiên tri để nhìn thấy tương lai. Gợi ý: Tương lai có lẽ không phải là Bitcoin, ”người dùng Twitter ‘beaniemaxi’ kết luận.

Xem Thêm:  Cập nhật Dự án NFT đầu tiên hợp tác phát hành phim là gì?

Trong khi đó, Alex Gladstein, Giám đốc Chiến lược tại Tổ chức Nhân quyền và người bạn tự xưng của Bitcoin, không đồng ý:

Lưu điều này để truy cập lại sau 10 năm khi mọi người lo lắng về giá trị dài hạn mà Visa có thể tạo ra chỉ bằng cách mua 3 BTC thay vì ‘CryptoPunk’ này https://t.co/zNgo6vy9LY

– Alex Gladstein 🌋 (@gladstein) ngày 24 tháng 8 năm 2021

Doanh số NFT tăng, giá trung bình tăng gần gấp đôi khi FOMO tăng

Như Sassano đã viết trong bài đăng trên blog của mình, FOMO dường như là một trải nghiệm gần như phổ biến, ít nhất là theo thị trường NFT hiện tại.

Thị trường NFT OpenSea hiện cho thấy các con số bùng nổ trên bảng vào ngày 23 tháng 8. Trong khoảng thời gian từ ngày 22 đến ngày 24 tháng 8, số lượng bán đã tăng từ 34 lên 51. Giá trung bình từ 65,43 ETH (khoảng 217.500 USD) lên 120,53 ETH (400.700 USD), trong khi khối lượng đã tăng từ 2.224 ETH (7,4 triệu USD) lên 6.146,8 ETH (20,4 triệu USD).

Khối lượng giao dịch mọi thời đại hiện là 363.427,5 ETH (1,2 tỷ USD).

Biểu đồ lịch sử giá CryptoPunks trong 90 ngày. Nguồn: OpenSea

Mỗi NonFungibleCryptoPunks đứng ở vị trí thứ ba với khối lượng 7 ngày, với 25,2 triệu USD, đứng trước Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape với hơn 36 triệu USD và Khối nghệ thuật với 102,85 triệu USD.

Nó cũng cho thấy 151 doanh số bán hàng Punk trong tuần qua, 13 doanh số bán hàng sơ cấp và 138 doanh số bán hàng thứ cấp.

Xem Thêm:  Cập nhật Nợ xấu nhóm 05 là gì? Có tiếp tục được vay vốn ngân hàng không?

Tại thời điểm viết bài (UTC 10:15 sáng), ETH đang giao dịch ở mức 3.326 USD, không đổi trong 24 giờ qua và tăng 5,5% hàng tuần.

Các phản ứng khác:

Rất vui khi Fed cứu trợ khu vực doanh nghiệp một lần nữa để chúng ta thấy điều này. Https://t.co/IdAbkV9xjn

– Sven Henrich (@NorthmanTrader) ngày 23 tháng 8 năm 2021

__

Tôi sẽ không mua CryptoPunk, nhưng tôi thích sống trong một thế giới mà chúng tồn tại.

– Erik Voorhees (@ErikVoorhees) ngày 23 tháng 8 năm 2021

__

Visa giành chiến thắng trong động thái tiếp thị của năm. Rực rỡ. #NFT

– Jason Saltzman (@SaltzmanJason) ngày 24 tháng 8 năm 2021

__

Visa vừa chi 150.000 đô la cho một NFT để bạn nói về chúng không ngừng. Rực rỡ.

– Douglas A. Boneparth (@dougboneparth) ngày 23 tháng 8 năm 2021

__

VISA thông báo họ đã mua CryptoPunk trước khi mua Bitcoin. Bạn nghĩ họ đã từng mua nó để làm gì? Ethereum, đúng vậy. Một cơn ác mộng tồi tệ nhất của Maxis.

– Farokh (@farokh) ngày 23 tháng 8 năm 2021

__

Visa đã mua một CryptoPunk trước một Bitcoin.

😂😂😂

– eric.eth (@econoar) ngày 23 tháng 8 năm 2021

__

Visa mua Cryptopunk tương đương với việc Tesla mua BTC

Một tuyên bố to lớn báo hiệu cho toàn thế giới – góc nhỏ này của Internet vẫn ở đây và sẽ trở nên quan trọng hơn RẤT NHIỀU

– Andrew Steinwold (@AndrewSteinwold) ngày 23 tháng 8 năm 2021

__

Visa: chúng tôi kiểm duyệt / chặn các giao dịch theo ý muốn

Ngoài ra Visa: chúng tôi mua NFT. Hay chưa? https://t.co/dkUrmt4wyW

– Skye (@BTCSkye) ngày 23 tháng 8 năm 2021

__

Không thể tin rằng thị thực đang rửa tiền khi mua tiền điện tử đó

– icebergy ❄️ (@icebergy_) ngày 23 tháng 8 năm 2021

__

Hầu hết mọi người trong NFT là những nhà tư duy hoạt động cụ thể, những người nhìn thấy một thứ được chọn bởi một thứ khác mà họ sẽ chia sẻ và sau đó phản ánh điều đó. Rất ít người có khuôn khổ độc lập xung quanh. https://t.co/R4P8VTaIb1

– mr703 (@ mr703_punks) ngày 24 tháng 8 năm 2021


Rate this post

Viết một bình luận