Cập nhật Ví Bitcoin không hoạt động của người Nga đang tăng ổn định trong 18 tháng qua

Thông tin cập nhật Ví Bitcoin không hoạt động của người Nga đang tăng ổn định trong 18 tháng qua

finbold.com

12 tháng 2 năm 2022 13:00, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Khi nói đến việc áp dụng tiền điện tử, Nga đã đi đầu trong cuộc thảo luận liên quan đến quy định, với các ước tính cho thấy quốc gia này có thể hưởng lợi rất nhiều từ việc đánh thuế các giao dịch tiền kỹ thuật số.

Tuy nhiên, dữ liệu gần đây cho thấy rằng người dân không nên vội vàng tham gia thị trường vì các nhà đầu tư thích lưu trữ tiền điện tử hơn là đầu cơ với tới 60% ví tiền điện tử của người Nga ở trạng thái “không hoạt động”, theo Kommersanttrích dẫn một báo cáo của sàn giao dịch tiền điện tử MEXC.

Những người chơi trên thị trường cho rằng điều này là do quan niệm về tiền điện tử là khoản đầu tư dài hạn, mặc dù các quy định nghiêm ngặt của thị trường cũng đóng một vai trò trong việc không khuyến khích đầu tư vào tài sản kỹ thuật số.

Giám đốc sàn giao dịch tiền điện tử Alfacash, Nikita Soshnikov, chỉ ra rằng tỷ lệ ví Bitcoin “ngủ” đã tăng trong một năm rưỡi và Nga nằm trong số năm quốc gia hàng đầu về số liệu thống kê này.

80% tài khoản không có chuyển động trong 4 tháng

Theo ước tính của MEXC, hơn 80% tài khoản Nga không có hoạt động nào trên đó trong khoảng thời gian lên đến bốn tháng hoặc hơn. Đồng thời, 68% người dùng như vậy đã đăng nhập vào tài khoản của họ ít nhất ba lần một năm, có nghĩa là họ không bị mất mật khẩu.

Đối tác điều hành của Borenius Nga Andrei Gusev cho biết:

“Việc thiếu chuyển động đối với chúng cho thấy rằng người Nga không coi tiền điện tử là phương tiện thanh toán, mà có xu hướng coi chúng như một cách để làm giàu cho bản thân trong một khoảng cách dài.”

Trong khi đó, người sáng lập Quỹ ENCRY, Roman Nekrasov, cho rằng chiến lược tập trung vào việc tích lũy tài sản tiền điện tử dài hạn đã và đang đạt được sức hút trên toàn cầu trong vài năm qua.

Nekrasov cho rằng nhiều người Nga nằm trong số những người được gọi là chấp nhận Bitcoin sớm. Sau đó, họ quan tâm đến tiền ảo trong vòng 5 năm đầu tiên và không có ý định bán.

Dự luật điều chỉnh tiền điện tử của Nga

Nó vẫn đang được phát hành ở Nga về quy định tiền điện tử. Đến ngày 18 tháng 2, Chính phủ Nga và Ngân hàng Trung ương Nga xem xét để tạo ra một luật quản lý việc lưu thông các loại tiền kỹ thuật số trong nước sau khi lập kế hoạch ban đầu cho ngày 11 tháng 2.

Ngoài ra, Bộ Tài chính đang tranh luận về chủ đề giai đoạn chuyển tiếp đối với việc đánh thuế thu nhập từ các giao dịch tiền điện tử.

Cuối cùng, nhiều nhà phân tích tin rằng ngay cả sau khi dự luật được chuyển thành luật, người Nga sẽ do dự trong việc tiết lộ tài sản nắm giữ tiền điện tử của họ để bảo vệ quyền riêng tư của họ. Như Jānis Kivkulis, chiến lược gia cấp cao của EXANTE, đã nói, tiền điện tử ở Nga “sẽ vẫn là một tảng băng trôi, chín phần mười trong số đó bị che khuất tầm nhìn”.


Rate this post