Cập nhật Vesta Equity ra mắt nền tảng NFT được hỗ trợ bởi bất động sản trên Algorand

Thông tin cập nhật Vesta Equity ra mắt nền tảng NFT được hỗ trợ bởi bất động sản trên Algorand

Hôm nay đánh dấu sự ra mắt của Vesta Equity, một công ty đầu tư bất động sản có bước ngoặt.

Nền tảng này tự nhận mình là thị trường ngang hàng đầu tiên trên thế giới cho các tài sản NFT được hỗ trợ bởi bất động sản.

Nó cho phép các chủ sở hữu đã mua tài sản của họ ngay lập tức bán bớt một phần của nó dưới dạng NFT được mã hóa, phân đoạn, – được đóng gói như một bảo mật.

Giám đốc điều hành Michael Carpentier, người đã bắt đầu thực hiện khái niệm này hơn hai năm trước, cho biết lợi thế của mô hình này là bạn có thể tiếp cận giá trị ngôi nhà của mình mà không cần phải thế chấp hoặc bán nó.

Điều này cũng có nghĩa là một nhà đầu tư ở bất kỳ đâu trên thế giới về mặt lý thuyết có thể được hưởng lợi từ giá trị bất động sản tăng cao nếu giá tăng.

Hai điên cuồng trong một

Sự ra mắt của nền tảng diễn ra vào một thời điểm điên cuồng trong lĩnh vực bất động sản. Theo Hiệp hội Môi giới Quốc gia, khi mọi người tìm cách di chuyển trong bối cảnh đại dịch đóng cửa, giá bán nhà trung bình cho một ngôi nhà ở Mỹ là 346,900 đô la vào năm 2021, tăng 16,9% so với năm 2020. Đây là mức cao nhất được ghi nhận từ năm 1999. Doanh số bán nhà có năm tăng mạnh nhất kể từ năm 2006, với 6,12 triệu căn nhà được bán, tăng 8,5% so với năm trước.

Carpentier nói: “Các nhà đầu tư có thể tham gia bằng cách mua vào sự tăng giá trong tương lai của bất động sản và xây dựng danh mục tài sản bất động sản giống như họ làm với cổ phiếu.

Những người quan tâm đến việc đầu tư có thể duyệt qua một thị trường có thể tìm kiếm, đưa ra đề nghị cho các tài sản mong muốn và “đòn bẩy thanh khoản” trên thị trường thứ cấp hoặc trong trường hợp bán tài sản theo cách truyền thống.

Vesta lập luận rằng việc xây dựng này dân chủ hóa việc tạo ra của cải bằng cách cung cấp khả năng tiếp cận không bị cản trở đối với giá trị được khóa vào thị trường bất động sản.

Những lập luận tương tự đã được đưa ra trước đây bởi những người chơi huy động vốn cộng đồng trong lĩnh vực bất động sản, tuy nhiên việc sử dụng NFT đã được phát huy ở đây do tốc độ thực thi trên blockchain của Vesta, Algorand.

Carpentier cho biết sự lựa chọn đến từ thực tế là Algorand miễn nhiễm với fork, mang lại giá trị cuối cùng ngay lập tức về doanh số bán hàng, thường sẽ rõ ràng trong vòng bốn giây, cũng như có mức phí thấp.

Nền tảng này đang xem xét các mô hình tương lai trong đó NFT có thể được sử dụng để mua chủ sở hữu khỏi thế chấp hoặc công trình xây dựng của họ cho những người mua lần đầu tiên đang tìm kiếm các lựa chọn khác ngoài tài trợ nợ.

“Mô hình sẽ phát triển và thích ứng để mở rộng quy mô cho các ứng dụng ca sử dụng khác,” Carpentier nói.

Vesta dự kiến ​​sẽ lan rộng khắp Hoa Kỳ trong vòng 12 tháng, sau khi ra mắt lần đầu ở California. Thuộc tính ở một số tiểu bang khác cũng sẽ có sẵn trên nền tảng khi ra mắt.

Carpentier nói: “Sẽ có một quá trình giáo dục với các chủ nhà, nơi chúng tôi sẽ phải giải thích cho họ về đề xuất này.

Đề xuất cho chủ sở hữu

Một chủ sở hữu bất động sản như vậy, người đã liệt kê ngôi nhà ở Las Vegas của mình trên nền tảng, là Mike Pitcher. Là một người đã từng đầu tư vào bất động sản trong quá khứ, Pitcher đã tìm kiếm một giải pháp blockchain.

Ông lập luận rằng từ quan điểm của người mua, cấu trúc này có lợi vì bạn có thể mua các phần nhỏ hơn của tài sản, điều này không thể thực hiện được trong các trường hợp bình thường đối với bất động sản.

Cho đến nay, các NFT chủ yếu tập trung vào việc mã hóa các tài sản kỹ thuật số, tuy nhiên, một làn sóng dự án gần đây đã tập trung vào các ứng dụng trong thế giới thực.

Đầu tháng 2, Propy, một công ty blockchain bất động sản, đã bán tài sản đầu tiên của mình ở Hoa Kỳ.

Việc mua bán đã thu hút sự chú ý vì thực tế là, như một phần của thỏa thuận, chủ sở hữu nhận được một Token không thể thay thế được dưới dạng bằng chứng quyền sở hữu kỹ thuật số.

Theo ghi nhận của Tampa Bay Times, căn hộ trước đây thuộc sở hữu của Leslie Alessandra, người sáng lập công ty tiền điện tử có tên DeFi Limited. Trong số các tài sản khác, việc bán một căn hộ ở Florida với các điều kiện tương tự sắp diễn ra.

Carpentier nói rằng anh ấy không muốn loại trừ các nhà đầu tư tiềm năng hoặc những người quan tâm đến thị trường bằng cách chỉ thúc đẩy góc độ blockchain của sản phẩm. Trước tiên, nó phải được truy cập và sử dụng được.

Ông nói: “Bạn không quan tâm đến công nghệ trong điện thoại của mình – cho dù đó là 5G hay 4G, bạn cũng không quan tâm đến cách máy ảnh hoạt động. “Bạn chỉ muốn biết rằng nó hoạt động, và đó chính xác là cách tiếp cận mà chúng tôi đã thực hiện.”

© 2022 Block Crypto, Inc. Mọi quyền được bảo lưu. Bài viết này được cung cấp cho mục đích thông tin. Nó không được cung cấp hoặc nhằm mục đích sử dụng như lời khuyên pháp lý, thuế, đầu tư, tài chính, hoặc các lời khuyên khác.

Rate this post