Cập nhật Vàng vượt qua mức 1.800 đô la để đạt mức cao kỷ lục mới

Thông tin mới nhất về Vàng vượt qua mức 1.800 đô la để đạt mức cao kỷ lục mới

LONDON (Reuters) – Vàng đã tăng trên 1.800 USD / ounce lần đầu tiên kể từ năm 2011, với các nhà phân tích kỳ vọng sẽ tăng thêm khi các nhà đầu tư tích trữ vào tài sản mà họ kỳ vọng sẽ giữ giá trị. giá trị của nó trong khi coronavirus gây xáo trộn nền kinh tế toàn cầu.

Giá vàng giao ngay tăng 40% trong vòng 14 tháng qua và đang cách mức cao kỷ lục năm 2011 là 1.920,30 USD / ounce.

Ross Norman, một nhà phân tích độc lập cho biết, chúng tôi sẽ thách thức 2.000 USD vào cuối năm nay. Chúng tôi đang ở trong một thị trường tăng giá cho vàng.

Thúc đẩy tăng giá là sự không chắc chắn về kinh tế và chính trị do đại dịch COVID-19 gây ra và các hành động của các ngân hàng trung ương, vốn đã phản ứng với tốc độ tăng trưởng chậm lại và virus bằng cách cắt giảm lãi suất và tràn ngập tiền mặt trên thị trường.

Điều này làm dấy lên lo ngại về lạm phát, thường sẽ làm mất giá các tài sản khác, đồng thời làm giảm lợi suất trái phiếu chính phủ, khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn.

Sự tăng giá của vàng được phản ánh bởi sự trượt dốc của lợi suất thực tế trên Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm, với mức âm khoảng 0,8% là mức thấp kỷ lục.

Các nhà đầu tư tài chính, chủ yếu ở châu Âu và Hoa Kỳ, đã có một đợt mua sắm chưa từng có.

Các quỹ giao dịch trao đổi vàng, nơi lưu trữ vàng thay mặt cho các nhà đầu tư này, đã bổ sung 734 tấn vàng trị giá 39,5 tỷ USD vào dự trữ của họ trong nửa đầu năm – nhiều hơn bất kỳ năm nào trước đó. và gần một nửa số vàng được khai thác trong thời kỳ này, theo Hội đồng Vàng Thế giới.

“Đầu tư phương Tây là yếu tố chính hỗ trợ giá và không có lý do gì để dừng lại,” nhà đầu tư Rhona O’Connell của StoneX cho biết.

Lượng mua tăng đột biến bù đắp cho sự sụt giảm nhu cầu vàng ở Trung Quốc và Ấn Độ, theo truyền thống là những người mua lớn nhất, nơi hầu hết vàng được bán để làm đồ trang sức.

Chuyên gia phân tích của Julius Baer, ​​Carius Menke, cho biết sự phục hồi kinh tế có thể thúc đẩy doanh số bán đồ trang sức nhưng cũng khiến các nhà đầu tư mua ít hơn, đẩy giá xuống thấp hơn.

HSBC cho biết trong một lưu ý rằng họ dự kiến ​​giá vàng sẽ đạt trung bình 1.743 USD / ounce trong năm nay nhưng sẽ giảm xuống khoảng 1.500 USD trong những năm tới.

Rate this post