Cập nhật Vàng tăng trở lại trên $ 1,750 khi Hoa Kỳ tuyên bố giảm bớt tỉ lệ thất nghiệp

Thông tin mới nhất về Vàng tăng trở lại trên $ 1,750 khi Hoa Kỳ tuyên bố giảm bớt tỉ lệ thất nghiệp

© Reuters.

Giá vàng tăng trở lại trên 1.750 USD / ounce một lần nữa vào thứ Năm khi việc nới lỏng các tuyên bố thất nghiệp ban đầu của Mỹ làm giảm bớt căng thẳng đối với các tài sản rủi ro hơn và giảm nguy cơ kiệt quệ tài chính. cuộc gọi ký quỹ.

Vào lúc 11:25 AM ET (1525 GMT), giá Hợp đồng tương lai trên sàn Comex tăng 1,1% ở mức 1.756,95 USD / ounce, trong khi tăng 1,1% ở 1.732,46 USD / ounce.

cũng cao hơn 1,4% ở mức 15,55 USD / ounce, trong khi Cao hơn 4,7% ở mức $ 801,60.

Lợi tức trái phiếu của Kho bạc Hoa Kỳ trong khi lãi suất khu vực đồng euro bị siết chặt sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel chuẩn bị Hạ viện chấp nhận mức đóng góp cao hơn của Đức vào ngân sách tương lai của EU.

Các bình luận của bà, trước thềm hội nghị thượng đỉnh EU, không cho thấy sự suy yếu của vấn đề trọng tâm về phát hành nợ chung, nhưng đã cho phép EU mượn danh nghĩa của mình nhiều hơn để tài trợ cho sự phục hồi. sự trở lại của Châu Âu. Điều đó sẽ đại diện cho một kết quả tốt hơn cho khu vực ngoại vi thiếu tiền mặt hơn so với cách đây vài ngày.

Những con bò vàng đã được thúc đẩy bởi quyết định của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào cuối ngày thứ Tư để nới lỏng các quy định về thế chấp đối với hoạt động kinh doanh cho vay của họ, có nghĩa là nó sẽ tiếp tục đối với các ngân hàng. Ý đi vay, ngay cả khi – có vẻ như – xếp hạng tín dụng quốc gia của họ bị hạ cấp xuống mức thấp do hậu quả của đại dịch.

Điều đó thể hiện trong câu chuyện tranh chấp tiền tệ kéo dài, cũng như một con số đáng kinh ngạc khác cho các tuyên bố thất nghiệp ban đầu của Hoa Kỳ. Ở mức 4,427 triệu, họ đã giảm khoảng 15% so với tuần trước, nhưng vẫn cho thấy tỷ lệ thất nghiệp trên 20% vào cuối quý.

Tuy nhiên, các cuộc khảo sát của các nhà quản lý mua hàng từ châu Âu trước đó một lần nữa chỉ ra rằng tác động ban đầu của đại dịch sẽ là giảm phát chứ không phải lạm phát. Chỉ số PMI tổng hợp của khu vực đồng euro giảm xuống mức thấp kỷ lục 13,5 do nhu cầu đối với các dịch vụ nói riêng sụt giảm trong bối cảnh thu nhập giảm và niềm tin suy giảm mạnh.

Các nhà phân tích tại Barclays (CÓ THỂ: ) lập luận rằng ECB nên tăng gấp đôi cơ sở mua trái phiếu trị giá 750 tỷ euro của mình, được gọi là PEPP, để thích ứng với sự gia tăng lớn các khoản vay của chính phủ sẽ diễn ra trong vài quý tới.

Họ lưu ý rằng nhu cầu tài trợ ròng cao hơn nhiều so với một tháng trước khi ECB PEPP được công bố.

Rate this post