Cập nhật Vàng đã giảm vào thứ hai do tâm lí lo ngại của nhà đầu tư

Thông tin mới nhất về Vàng đã giảm vào thứ hai do tâm lí lo ngại của nhà đầu tư

màu vàng

Giá vàng giảm vào thứ Hai một ngày khi mối tương quan nghịch thông thường giữa tài sản trú ẩn và tài sản rủi ro một lần nữa bị phá vỡ.

Người hưởng lợi duy nhất từ ​​sự gia tăng rộng rãi trong tâm lý nhà đầu tư là đồng đô la.

Cho đến 11:30 AM ET (1530 GMT), giá Hợp đồng tương lai trên sàn Comex giảm 0,9% xuống 1.699,20 USD / ounce, trong khi giảm 0,3% xuống 1.697,20 USD.

giảm 1,0% xuống 15,62 USD / ounce, trong khi giảm 1,3% xuống 779,45 USD.

Ngày này được đánh dấu bởi những lo ngại rằng các tài sản rủi ro có thể tự vượt lên trong một đợt phục hồi được gọi là “hình chữ V”, có nghĩa là một sự phục hồi nhanh chóng từ cuộc suy thoái dự kiến. sẽ chạm đáy trong quý II.

Giá vàng tuần trước được hỗ trợ bởi các tín hiệu thị trường cho thấy lãi suất chính thức của Mỹ có thể chuyển sang âm trong năm tới do Fed buộc phải sử dụng các biện pháp mạnh hơn để hỗ trợ nền kinh tế. . Chủ tịch Jerome Powell và những người khác đã bày tỏ sự phản đối với tỷ giá âm trong quá khứ. Hai quan chức cấp cao của Fed – Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Binto và người đồng cấp Chicago Charles Evans – có khả năng sẽ đề cập đến chủ đề này khi họ phát biểu vào thứ Hai tới.

Cuối ngày thứ Sáu, dữ liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai cho thấy dòng tiền nóng vào vàng đã giảm bớt: các vị thế ròng dài đã ổn định ở mức thấp nhất kể từ tháng Tám, trong khi bạc chạm mức thấp nhất kể từ tháng Bảy. Nhu cầu vật chất từ ​​những người mua truyền thống, chẳng hạn như bán lẻ Ấn Độ, đã giảm mạnh do giá cao và sự suy yếu của đồng rupee. Dữ liệu của Hội đồng Vàng Thế giới cho thấy nhập khẩu giảm 50% so với một năm trước trong quý đầu tiên, trong khi nhập khẩu của Trung Quốc giảm 62%.

Những người mua này đang bị đẩy ra khỏi thị trường bởi làn sóng đổ tiền của các nhà đầu tư Mỹ. Chiến lược gia thị trường trưởng của WGC, John Reade, lưu ý rằng 80 ETF được WGC theo dõi đã mua tương đương 51 tấn vàng trong suốt tháng Năm.

Rate this post