Cập nhật Vàng có thể sẽ còn “bay cao” khi nó chạm mức cao nhất 7 năm

Thông tin mới nhất về Vàng có thể sẽ còn “bay cao” khi nó chạm mức cao nhất 7 năm

giá vàng

Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong bảy năm vào thứ Ba khi lo ngại ngày càng tăng về quy mô của cuộc suy thoái sắp xảy ra tiếp tục đẩy các nhà đầu tư tránh khỏi rủi ro.

Vàng giao ngay tăng 1,5% lên trên 1.739 USD / ounce (/ oz) trong phiên giao dịch buổi chiều tại châu Âu, mức cao nhất kể từ tháng 10/2012.

Kim loại quý này hiện đã phục hồi tất cả những gì nó đã mất trong thời kỳ suy thoái thị trường rộng rãi ban đầu khi đại dịch coronavirus lây lan nhanh chóng vào tháng trước. Sự hồi sinh mới nhất này, theo Russ Mold, Giám đốc đầu tư của AJ Bell, có lẽ có thể tạo cơ sở cho việc quay trở lại mức cao nhất mọi thời đại là 1.900 đô la đạt được vào mùa thu năm 2011.

Vàng có xu hướng được hưởng lợi từ các biện pháp kích thích của ngân hàng trung ương, vốn đã dồi dào trong những tuần gần đây khi các nhà hoạch định chính sách tiền tệ tranh giành đòn kinh tế từ các đợt giảm giá. trên toàn thế giới.

Rick Rule, chủ tịch và giám đốc điều hành của Sprott, một quan chức đầu tư Hoa Kỳ chuyên về kim loại quý, cho biết: “Tôi nghĩ điều quan trọng cần phải nói ngay bây giờ rằng một đợt tăng giá mạnh rất có khả năng xảy ra đối với vàng. , cho biết trong một lưu ý cho các nhà đầu tư hôm thứ Năm, rằng các yếu tố vĩ mô rất ủng hộ vàng.

Xauusdmonthly

Trong quý đầu tiên, vàng giao ngay tăng 3,95% trong khi S&P 500 giảm 19,6%.

Nhiều nhà đầu tư đã đặt câu hỏi tại sao vàng không phản ứng với cuộc khủng hoảng thanh khoản đã ảnh hưởng đến các loại tài sản khác trong những tuần gần đây, Rule nói.

Nhưng ông nói: “Vàng đã phản ứng với một cuộc khủng hoảng thanh khoản – những người nắm giữ vàng có thanh khoản và thanh khoản của họ được kêu gọi. Họ phải bán những gì đã đấu giá, bao gồm cả vàng, để tăng thêm tính thanh khoản.

Ông Rule nói thêm rằng phản ứng chính sách từ chính phủ và các ngân hàng trung ương, cụ thể là kích thích tài khóa, nới lỏng định lượng (QE) và cắt giảm lãi suất, cũng khiến giá vàng tăng cao hơn.

Sức mua của đồng đô la

Đồng đô la đã mất điểm đáng kể so với mức cao của nó vào cuối tháng 3, khi các nhà đầu tư đổ vào đồng tiền có tính thanh khoản cao nhất thế giới để cách ly khỏi sự tàn phá của các tài sản rủi ro. Trong khi đó, lợi suất kỳ hạn 10 năm vẫn đang trên quỹ đạo ổn định, nhưng nhìn chung đã đi xuống trong thời kỳ khủng hoảng, mặc dù nó đã tăng trở lại trong vòng hai tuần đầu tiên của quý II.

Theo truyền thống, vàng được định giá bằng đô la, khi đồng bạc xanh giảm, giá vàng tăng.

Rule nói với các nhà đầu tư rằng yếu tố thứ hai thúc đẩy giá là gánh nặng nợ liên bang ngày càng tăng của Hoa Kỳ.

Những gì mà coronavirus đã sinh ra là 4 nghìn tỷ đô la chi tiêu bổ sung với rất ít khả năng mang lại lợi ích lâu dài. Thứ nhất, tranh chấp tiền tệ do nới lỏng định lượng hoặc làm giả đang diễn ra.

Điều thứ hai xảy ra là bên nợ của bảng cân đối kế toán đang tăng lên đồng thời với khả năng phục vụ đang giảm, điều này cho thấy điều này đặt ra câu hỏi ai sẽ mua trái phiếu.

Rate this post