Cập nhật UBS Asset Management Kiểm tra các nhà quản lý quỹ phòng hộ tiền điện tử

Thông tin cập nhật UBS Asset Management Kiểm tra các nhà quản lý quỹ phòng hộ tiền điện tử

blockworks.co

10 tháng 2 năm 2022 19:24, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Bộ phận quản lý tài sản của UBS, một trong những nhà đầu tư quỹ phòng hộ lớn nhất thế giới, đang tiến hành thẩm định các nhà quản lý danh mục đầu tư tiền điện tử khi bộ phận này nghiên cứu sâu hơn về tài sản kỹ thuật số, theo hai nguồn tin quen thuộc với vấn đề này.

Những người này cho biết, quá trình kiểm tra đối với UBS Asset Management, thông qua đơn vị hỗ trợ quỹ đầu cơ Hedge Fund Solutions, đang diễn ra và tăng nhanh trong những tháng gần đây khi sự quan tâm của các tổ chức trong lĩnh vực này ngày càng tăng.

Các nguồn tin được ẩn danh để thảo luận về các giao dịch kinh doanh nhạy cảm. Người phát ngôn của UBS từ chối bình luận.

Các nỗ lực của UBS đã tăng tốc khi số lượng quỹ đầu cơ tập trung vào tiền điện tử ra mắt – chưa kể đến các nhà quản lý tài sản truyền thống bắt đầu các chương trình giao dịch tiền điện tử – đã bùng nổ gần đây.

Mặc dù Hedge Fund Solutions vẫn chưa hỗ trợ người quản lý danh mục tài sản kỹ thuật số hoặc tạo ra quỹ đầu tư tập trung vào tiền điện tử, các nguồn tin đã đánh dấu nỗ lực này là dấu hiệu mới nhất cho thấy các nhà đầu tư lâu năm không còn có thể chờ đợi bên lề. Đơn vị quản lý tài sản có 43,8 tỷ đô la tổng tài sản được quản lý tính đến tháng 11 năm 2021, dữ liệu gần đây nhất có sẵn.

Các nhà đầu tư quỹ phòng hộ lớn khác dự kiến ​​sẽ làm theo, các nguồn tin cho biết.

“Những người gửi tiền của họ vào vòng tay quản lý tài sản của các ngân hàng lớn này muốn tiếp xúc với tiền điện tử nhiều như những người khác,” một nguồn tin cho biết. “Và họ không nhất thiết phải có bí quyết tìm nguồn và tự kiểm tra các nhà quản lý này. Nó có ý nghĩa đối với [UBS] để bước vào và biến nó thành hiện thực. “

Ngân hàng đã bận rộn trong việc làm quen với những người chơi tiền điện tử và học hỏi những kinh nghiệm thực tế của việc tiến hành thẩm định các chiến lược trong lĩnh vực này. Đối với các chuyên gia từng kiểm tra các nhà quản lý quỹ truyền thống, việc nắm giữ cổ phiếu của các nhà quản lý tiền điện tử đặt ra một loạt thách thức mới xung quanh rủi ro đối tác và lưu ký, đánh giá tài sản và các quy định phát triển.

“Ngay cả khi họ chưa ủng hộ bất kỳ ai, đó không nhất thiết là một chỉ báo giảm giá,” một nguồn tin cho biết. “Những việc này cần có thời gian. Họ phải cảm thấy thoải mái với việc kiểm tra các nhà quản lý tiền điện tử. Và họ phải đảm bảo [limited-partners] cũng thấy thoải mái với nó. ”

Hedge Fund Solutions được dẫn dắt bởi Bruce Amlicke, giám đốc đầu tư của bộ phận.Rate this post