Cập nhật Tỷ lệ “Năng suất và Biến động” và tạo ra giá Bitcoin tăng cao

Thông tin cập nhật Tỷ lệ “Năng suất và Biến động” và tạo ra giá Bitcoin tăng cao

bitcoinmagazine.com

Ngày 25 tháng 8 năm 2021 00:08, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Một điều quan trọng mà bất kỳ ai theo dõi Bitcoin đều nhận thấy là tâm lý thị trường có thể thay đổi như thế nào trong giây lát. Chúng tôi là một tweet của Elon Musk tránh xa thị trường con gấu, một báo cáo thu nhập của Tesla tránh xa thị trường tăng giá khổng lồ. Đó là cảm xúc của một thị trường mà bạn sẽ thấy. Câu hỏi đặt ra là: Những thước đo mà chúng ta có thể sử dụng để định lượng xem chúng ta đang ở đâu trên quang phổ cảm xúc này?

Một điều mà tôi muốn để ý là tỷ lệ giao dịch mua và bán trong một tháng cụ thể, chúng ta hãy gọi nó là “tỷ lệ lợi nhuận và biến động”. Về cơ bản, nó coi khoảng cách các lệnh gọi và đặt giá tương tự là từ giá hiện tại của bitcoin giao ngay và chia sự khác biệt về giá giữa các lệnh gọi và giá bitcoin giao ngay cho giá giữa lệnh đặt và giá bitcoin giao ngay. Mức độ cao hay thấp của số liệu này được xác định bởi nhiều thứ, nhưng chủ yếu là bởi sự biến động ngụ ý của các tùy chọn và đường cong lợi suất tương lai – đặt tên cho số liệu. Tỷ lệ này có thể cung cấp một ý tưởng rất tốt về cách thị trường hiện đang dự báo giá bitcoin. Tình cảm là gì? Bitcoin sắp xuất hiện? Hay cuộc chạy đua đã kết thúc, và chúng ta nên chuẩn bị cho cuộc chạy đua với gấu kéo dài ba năm?

Xem Thêm:  Cách mua trả góp điện thoai tại Di Động Việt, Điều kiện, Thủ tục mua điện thoại trả góp tại Huyện Cần Giờ cần những gì?

Tốt nhất là minh họa điều này bằng cách sử dụng một số ví dụ trong vài tháng qua. Vào ngày 11 tháng 5 năm 2021, với giá bitcoin giao ngay là 55.000 đô la, hãy xem tỷ lệ này là bao nhiêu cho ngày hết hạn vào ngày 24 tháng 9 năm 2021 trên Deribit:

Khoản đặt 50.000 đô la được giao dịch ở cùng mức giá với lệnh mua 80.000 đô la. Điều này có nghĩa là cuộc đình công thỏa thuận cách giá bitcoin giao ngay 5.000 đô la, trong khi cuộc đình công gọi vốn cách giá bitcoin giao ngay 25.000 đô la. Chia sự khác biệt trong lệnh gọi vốn với bitcoin giao ngay (25.000 đô la), cho chênh lệch trong cuộc gọi thỏa thuận (5.000 đô la), chúng ta thấy rằng tỷ lệ là 5: 1.

Năm ăn một là một số điểm rất cao trong số liệu này. Như bạn có thể nhớ lại vào thời điểm đó, bitcoin đang ở chế độ thị trường tăng giá hoàn toàn. Một ý tưởng giao dịch bạn có thể sử dụng để tận dụng các điều kiện thị trường này là thực hiện như sau:

+ Bitcoin ở mức $ 55,000

+50.000 đặt

-80.000 cuộc gọi

Chi phí bằng không

Bằng cách giao dịch với chiến lược này, bạn sẽ tiếp xúc với bitcoin như sau cho đến khi các tùy chọn hết hạn:

Mặt khác, bạn đang ở mức 55.000 đô la, nhưng chỉ có thể mất tiền cho đến khi cuộc đình công đặt cược 50.000 đô la, khi khoản lỗ của bạn bị dừng lại, có nghĩa là bạn có thể mất tới 5.000 đô la. Ngược lại, bạn sẽ thu được lợi nhuận cho đến khi đạt được mức giá 80.000 đô la, nơi bạn được giới hạn ở mức lợi nhuận 25.000 đô la. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhận được 25.000 đô la lợi nhuận (cao hơn 45%), trong khi chỉ phải chịu rủi ro 5.000 đô la (9%) với khoản lỗ tiềm năng. Hãy để ý lại, tỷ lệ 5: 1 đó.

Xem Thêm:  Cập nhật Hợp đồng tiền gửi Ethereum 2.0 vượt qua 30 tỷ đô la giá trị

Tôi thích những tỷ lệ cược này. Cho rằng tôi nói chung là tăng giá dài hạn đối với bitcoin, có thể khó tìm ra những cách phù hợp để bảo vệ mức độ phơi bày lâu dài của bạn, vì tôi thường không thích bán bitcoin giao ngay. Tuy nhiên, khi chúng tôi thấy tỷ lệ đặt mua / đặt mua lên đến mức cao như 5: 1, tôi thích bảo hiểm rủi ro cho tỷ lệ hiển thị tổng thể của mình bằng cách bán lệnh mua và đặt mua.

Ngược lại với chỉ hơn một tháng sau, vào ngày 21 tháng 6 năm 2021, bạn có thể nội suy tỷ lệ cho ngày 30 tháng 7 năm 2021, khi hết hạn sử dụng các đầu vào sau: với giá bitcoin giao ngay ở mức 36.000 đô la, số tiền đặt 32.000 đô la sẽ khớp với giá của $ 41,000 cuộc gọi. Điều này đặt tỷ lệ ở mức 1,25: 1.

Ý tưởng kinh doanh trong thị trường này sẽ là gì? Tôi thích làm ngược lại với khuyến nghị ở trên. Lần này, bạn chỉ cần mua lệnh và bán lệnh. Hãy nghĩ về nó, chỉ theo thuật ngữ toán học thuần túy, số tiền nhiều nhất bạn có thể mất khi đặt là 32.000 đô la – giả sử BTC giảm hết mức về 0 đô la. Nhưng mặt trái là không giới hạn. Với bitcoin và khả năng đi theo đường parabol, tỷ lệ này tiếp cận 1: 1 là không hợp lý.

Xem Thêm:  Cập nhật Bitcoin là loại tiền bền vững mà châu Âu mong muốn

Tỷ lệ hiện tại trông như thế nào? Như chúng ta đã thấy gần đây lợi suất tăng trong đợt phục hồi gần đây nhất, tỷ lệ này đã tăng lên, đặc biệt là khi bạn tiến xa hơn đúng lúc. Kể từ ngày 24 tháng 8, tỷ lệ cho ngày hết hạn 31 tháng 12 là 2,80: 1. (Lưu ý: đây là con số gần đúng vì nó có thể thay đổi tùy thuộc vào lệnh gọi đầu tiên hoặc lệnh đặt mà bạn chọn. Để nhất quán, tôi muốn chọn mức đặt thấp hơn khoảng 10% so với giao ngay và sau đó để giải quyết lệnh gọi.) đã thoát khỏi mức thấp gần đây, nhưng vẫn có nhiều tiềm năng mở rộng hơn trong những tháng tới, đặc biệt khi lợi suất cao hơn bắt đầu quay trở lại thị trường kỳ hạn. Không phải ý tưởng tồi tệ nhất là bán một số tỷ lệ thông qua lệnh bán hoặc lệnh mua. Nhưng tôi sẽ làm như vậy một cách tiết kiệm, vì rất có thể chúng ta sẽ tiếp tục thấy tỷ lệ này tăng lên mức cao hơn.

Quan trọng nhất, mặc dù chỉ số đo lường vị trí của chúng ta trên phổ cảm xúc tại bất kỳ thời điểm nhất định nào, hãy đảm bảo kiểm soát cảm xúc của chính bạn. Điều quan trọng là phải giữ một cái đầu bình đẳng trong tất cả và chơi ván bài mà thị trường đã chia cho bạn.

Đây là một bài đăng của Patrick Baker. Các ý kiến ​​được bày tỏ hoàn toàn là của riêng họ và không nhất thiết phải phản ánh ý kiến ​​của BTC Inc hoặc Tạp chí Bitcoin.


Rate this post

Viết một bình luận