Cập nhật Tỷ lệ đòn bẩy Bitcoin giảm xuống do rủi ro thị trường giữa những điều không chắc chắn

Thông tin cập nhật Tỷ lệ đòn bẩy Bitcoin giảm xuống do rủi ro thị trường giữa những điều không chắc chắn

www.newsbtc.com

15 tháng 2 năm 2022 20:12, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Dữ liệu trên chuỗi cho thấy tỷ lệ đòn bẩy của Bitcoin đã giảm gần đây khi thị trường giảm bớt rủi ro trong bối cảnh những bất ổn vĩ mô.

Tỷ lệ đòn bẩy Bitcoin giảm mạnh trong tuần qua

Theo báo cáo hàng tuần mới nhất từ ​​Glassnode, tỷ lệ đòn bẩy lãi suất mở hợp đồng tương lai BTC đã giảm trong tuần trước khi các nhà đầu tư giảm rủi ro khi nắm giữ.

“Tỷ lệ đòn bẩy lãi suất mở tương lai” là một chỉ số được định nghĩa là tỷ lệ giữa giá trị hợp đồng mở trên thị trường và tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin.

Nói một cách đơn giản hơn, số liệu này cho chúng ta biết là mức độ đòn bẩy mà một người dùng bình thường hiện đang sử dụng trên thị trường BTC.

Khi giá trị của tỷ lệ này tăng lên, điều đó có nghĩa là người dùng đang tăng đòn bẩy của họ khi họ chấp nhận rủi ro nhiều hơn. Giá trị cao của chỉ báo này có thể ngụ ý rằng thị trường Bitcoin hiện tại đang bị áp dụng quá mức. Và do đó, nó có thể dễ xảy ra sự kiện siết chặt thanh lý hơn.

Mặt khác, giá trị thấp của chỉ số có nghĩa là các nhà đầu tư đang giữ vị thế của họ ở mức rủi ro thấp ngay bây giờ. Thị trường nhìn chung ổn định hơn trong những giai đoạn này do xác suất các sự kiện xóa nợ giảm xuống.

Đọc liên quan | JPMorgan đặt Bitcoin ở mức 150.000 đô la trong dài hạn, nhưng ‘Giá trị hợp lý’ của nó thì sao?

Bây giờ, đây là biểu đồ cho thấy xu hướng tỷ lệ đòn bẩy lãi suất mở hợp đồng tương lai Bitcoin trong năm qua:

Có vẻ như giá trị của chỉ báo đã giảm gần đây | Nguồn: The Glassnode Week Onchain – Tuần 7, 2022

Như bạn có thể thấy trong biểu đồ trên, tỷ lệ đòn bẩy Bitcoin dường như đã giảm mạnh trong bảy ngày qua.

Tuy nhiên, không giống như nhiều sự kiện xóa nợ khác trong suốt năm 2021, sự sụt giảm gần đây này không được đánh dấu bằng sự siết chặt thanh lý.

Đọc liên quan | Bitcoin đang hoạt động vượt qua 1,02 triệu ba ngày liên tiếp, điều gì đã xảy ra lần trước

Động lực chính đằng sau xu hướng này dường như là các nhà đầu tư chọn giảm rủi ro khi nắm giữ bằng cách đóng các vị thế tương lai của họ.

Báo cáo lưu ý rằng người dùng hợp đồng tương lai có thể đang thể hiện hành vi này để đối phó với nhiều bất ổn vĩ mô hiện đang rình rập thị trường Bitcoin.

Vì giá trị hiện tại của chỉ báo rất gần với phạm vi thường có nghĩa là thị trường ổn định hơn, giá tiền điện tử có thể không có nhiều biến động trong những ngày tới.

Giá BTC

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin dao động quanh mức 44,2 nghìn đô la, tăng 2% trong bảy ngày qua. Trong tháng qua, tiền điện tử đã tăng 3% giá trị.

Biểu đồ dưới đây cho thấy xu hướng giá BTC trong năm ngày qua.

Giá của BTC dường như đã cho thấy một số động lực tăng mạnh trong 24 giờ qua | Nguồn: BTCUSD trên TradingView

Hình ảnh nổi bật từ Unsplash.com, biểu đồ từ TradingView.com, Glassnode.com


Rate this post