Cập nhật Tuần của ngày 30 tháng 8 năm 2021

Thông tin cập nhật Tuần của ngày 30 tháng 8 năm 2021

Branewcoin.com

Ngày 30 tháng 8 năm 2021, 04:40, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Đó là một tuần giao dịch hỗn hợp trên thị trường tài sản kỹ thuật số. Sau một đợt pullback khiêm tốn, một cuối tuần tăng giá đã chứng kiến ​​Bitcoin (BTC) phục hồi để kết thúc tuần giảm ~ 1%, vẫn chỉ dưới mức giá tâm lý 50.000 USD. Ethereum (ETH) và Cardano (ADA), tài sản lớn thứ hai và thứ ba trên bảng thị trường Brave New Coin, đã kết thúc tuần lần lượt giảm ~ 1% và tăng ~ 5%. Các tài sản hoạt động tốt nhất trong top 40 tuần trước là Tezos (XTZ) và Solana (SOL), lần lượt tăng ~ 62% và ~ 31%.

Bitcoin đã có một ngày cuối tuần mạnh mẽ khi tăng US $ 2000 từ thứ Sáu đến Chủ nhật. Động thái tăng giá này là để đáp lại việc Chủ tịch Fed Jerome Powell thúc đẩy chính sách ngắn hạn ôn hòa hơn trong bài phát biểu quan trọng của ông tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole dành cho các chủ ngân hàng Trung ương Mỹ. Chính sách tiền tệ Dovish có nghĩa là chính sách tiền tệ nới lỏng, tích cực, khuyến khích tăng cung tiền dẫn đến giảm lãi suất để khuyến khích đầu tư.

Tuyên bố của Powell đã hạ đồng đô la xuống thấp hơn và đẩy giá trên các thị trường rủi ro lên cao hơn. Với nhiều tiền hơn đổ vào nền kinh tế, sự gia tăng tính thanh khoản sẽ khuyến khích đầu tư vào các tài sản đầu cơ, rủi ro hơn như BTC. Động thái tăng giá của Bitcoin được phản ánh bởi S&P 500 và NASDAQ Composite, cả hai đều kết thúc tuần ở mức cao nhất mọi thời đại mới.

Xem Thêm:  Cập nhật Decentraland Tutorial - Nó là gì và làm thế nào để chơi?

Có một số suy đoán trước sự kiện Jackson Hole, rằng Fed có thể lật ngược tình thế diều hâu ngay lập tức và bắt đầu ký hợp đồng cung ứng tiền để ngăn chặn nền kinh tế Mỹ phát triển quá nóng. Thay vào đó, Powell đã đẩy các cột mục tiêu ra ngoài và cho biết việc cắt giảm tiền tệ có thể xảy ra vào cuối năm nay. Ông cho rằng lạm phát cao hiện nay ở Mỹ chỉ là tạm thời.

Một yếu tố đằng sau sự gia tăng của Bitcoin là lo ngại rằng Fed đang giảm thiểu lạm phát và đồng đô la Mỹ có thể suy yếu hơn nữa trong trung và dài hạn. Bitcoin tồn tại như một phản đề của một chế độ chính sách tiền tệ xâm nhập. Hiện tại, Fed đang tiếp tục sử dụng nợ để mua trái phiếu và giữ cho Phố Wall trụ vững, một chiến lược có lợi ích ngắn hạn và rủi ro dài hạn. Ngược lại, Bitcoin có một chính sách tiền tệ được thiết lập luôn giảm phát bất kể hoàn cảnh bên ngoài.

Với lo ngại về chiến lược ôn hòa của Fed vẫn còn thấm nhuần, các nhà đầu tư cũng đang tích trữ BTC như một biện pháp phòng ngừa lạm phát – một giải pháp kỹ thuật số thay thế cho vàng. Các tín hiệu trên chuỗi cho thấy những người nắm giữ Bitcoin đang tích lũy. Glassnode đã báo cáo vào tuần trước rằng số lượng Bitcoin chuyển từ sàn giao dịch sang ví cá nhân đang tăng lên.

Xem Thêm:  Cập nhật Khoảng cách Bitcoin CME là gì? Tìm hiểu ở đây

Cuối tuần qua Twitter và Giám đốc điều hành Square, Jack Dorsey, đã tiết lộ rằng Square đang tung ra một đơn vị phi tập trung để xây dựng một sàn giao dịch phi tập trung Bitcoin. Mike Brock, người sẽ lãnh đạo bộ phận, cho biết việc mua và giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn nhất và phổ biến nhất thường liên quan đến việc tin tưởng các bên thứ ba tập trung như Coinbase. DEX sẽ tìm cách giải quyết vấn đề này bằng cách xây dựng một nền tảng giao dịch mã nguồn mở, không cần sự cho phép và có nguồn gốc Bitcoin.

Tin tức về tiền điện tử trong tuần tới

__ Ngày 30 tháng 8 – Nâng cấp mạng Zilliqa__

Nền tảng blockchain Ziliqa sẽ tiến hành nâng cấp mạng vào thứ Hai tuần này. Việc nâng cấp chuỗi khối phân mảnh được thiết lập để cải thiện hiệu suất trong các lĩnh vực dọn dẹp bộ nhớ, đồng bộ hóa nút và xử lý trình bằng chứng công việc. Mã thông báo gốc của Zilliqa, ZIL, tăng ~ 2% trong 7 ngày qua.

__ Ngày 3 tháng 9- Thông báo thất nghiệp của Hoa Kỳ __

Mọi con mắt sẽ đổ dồn vào nền kinh tế Mỹ vào thứ Sáu tuần này. Vào tháng 7, tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ giảm xuống còn 5,4% và chạm mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020. Bộ Lao động cho biết 943.000 việc làm mới đã được bổ sung trong tháng. Đây có thể là một tín hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đang tiếp tục bình thường hóa và có thể là một lá cờ vĩ mô tăng giá. Đổi lại, một môi trường vĩ mô tăng giá có thể thúc đẩy các nhà đầu tư chấp nhận nhiều rủi ro hơn và ủng hộ các công nghệ mới nổi như tài sản tiền điện tử.

Xem Thêm:  Cập nhật HaloDAO và Balancer tích hợp để cải thiện lợi nhuận và hoán đổi cho các stablecoin chính không phải USD

Tóm tắt 10 tiền điện tử hàng đầu

Đó là một túi hỗn hợp cho các tài sản vốn hóa lớn trong top 10. Trong khi các tài sản như Dogecoin (DOGE) giảm giá, các tài sản khác như Solana (SOL) lại tăng vọt. SOL tiếp tục leo lên bảng và tài sản đạt mức cao nhất mọi thời đại trong tuần trước. Vào ngày 25 tháng 8, đã có thông báo rằng nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink hiện đã có trên mạng nhà phát triển Solana. Vào ngày 31 tháng 8, quá trình đánh lửa Solana bắt đầu. Vẫn chưa rõ chính xác Ignition là gì, tuy nhiên, nó dường như là một công cụ giúp phát triển Solana Dapp dễ dàng hơn.

__Biểu đồ giá Bitcoin__

Đó là một câu chuyện về hai nửa đối với giá BTC, với các khoản lỗ đầu tuần đã được phục hồi trong nửa sau mạnh mẽ. Glassnode lưu ý rằng vào đầu tuần, tỷ lệ BTC cũ hơn, được giữ lâu hơn được chi tiêu trên chuỗi đã tăng lên. Điều này cho thấy các nhà đầu tư dài hạn đang chốt lợi nhuận khi BTC đạt mức 50.000 đô la Mỹ.


Rate this post

Viết một bình luận