Cập nhật Trung tâm phát hành USDC thông báo nhóm mới để tạo ra ‘mạng lưới stablecoin toàn cầu’

Thông tin cập nhật Trung tâm phát hành USDC thông báo nhóm mới để tạo ra ‘mạng lưới stablecoin toàn cầu’

Centre, tập đoàn được thành lập bởi Circle và Coinbase giám sát đồng stablecoin USDC, đã công bố một nhóm mới để mở rộng toàn cầu trong những năm tới.

Nhóm mới bao gồm sáu người, bao gồm giám đốc điều hành C-suite – John Shipman là giám đốc thương mại, Mark duBose là giám đốc rủi ro và tuân thủ, Beth Zolkind là giám đốc tài chính, Chad Richman là cố vấn cấp cao, Jessica Gardner là giám đốc hoạt động kinh doanh, và Kevin Mills là giám đốc dự án tốt nghiệp. Tất cả họ đều đã gia nhập Center trong những tháng gần đây và trước đó đã làm việc tại các công ty như PwC Australia, Circle, Robin Hood Foundation, Fenwick & West, và Clearfield Capital.

Với đội ngũ cốt lõi của mình, Center hiện muốn tạo ra một “mạng lưới stablecoin toàn cầu”, Giám đốc điều hành David Puth nói với The Block trong một cuộc phỏng vấn. Puth cho biết: “Chúng tôi đang nỗ lực xây dựng các đối tác ở nước ngoài để cuối cùng chúng tôi có thể kết nối các stablecoin có thể tương tác được xây dựng theo tiêu chuẩn của Trung tâm ở các quốc gia khác tương tự như USDC.

Xem Thêm:  Cập nhật Định cư là gì? Khác Thời gian đáo hạn là gì? Làm thế nào để thực hiện một quyết toán ngân hàng?

Puth gia nhập Center với tư cách là Giám đốc điều hành đầu tiên của nó vào tháng 12 năm ngoái. Ông đã giữ các vai trò điều hành cấp cao tại JPMorgan và State Street và gần đây nhất là Giám đốc điều hành của CLS Group cung cấp dịch vụ thanh toán ngoại hối, giải quyết hơn 5 nghìn tỷ đô la mỗi ngày trong các giao dịch tiền tệ.

Kế hoạch trung tâm

Để đáp ứng các kế hoạch mở rộng toàn cầu của mình, Center đang tìm cách hợp tác với các dịch vụ tài chính và các công ty xử lý thanh toán, đồng thời mở rộng tư cách thành viên cho họ. Puth từ chối chia sẻ chi tiết cụ thể nhưng cho biết Center sẽ có thể tiếp nhận thành viên mới vào cuối năm nay.

Puth cho biết, Center tập trung vào quan hệ đối tác ở các thị trường như Châu Phi và Châu Á, nơi các stablecoin có thể được sử dụng để chuyển tiền với “rất ít ma sát và với chi phí rất thấp.”

USDC hiện là stablecoin lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường với tổng nguồn cung hơn 27 tỷ đô la, theo Bảng điều khiển dữ liệu của The Block. Nguồn cung của stablecoin đã tăng gần mười lần kể từ tháng 12 năm ngoái.

Xem Thêm:  Cập nhật Metaverse là gì- Phần I

Puth cho biết hoạt động tài chính phi tập trung (DeFi) trên USDC đã tăng trưởng “rất mạnh” trong năm nay, dẫn đến sự tăng trưởng tổng nguồn cung của nó. Puth cho biết trong tương lai, Center có kế hoạch tập trung vào việc sử dụng tích cực hơn USDC và các stablecoin đã được lên kế hoạch khác của nó như một hình thức thanh toán.

Trung tâm đang tìm cách tung ra nhiều stablecoin được gắn với các loại tiền tệ fiat khác nhau, Puth cho biết. Ông nói: “Hiện tại, chúng tôi đang làm việc với một số đối tác và đang xem xét hai loại stablecoin khác nhau ở khu vực châu Âu.

Để đạt được điều đó, Center cũng sẽ công bố các thành viên mới trong nhóm ở Châu Âu trong những tháng tới và tăng gấp đôi quy mô đội của mình từ 7 người hiện tại, Puth cho biết.

Giám đốc thương mại Shipman nói với The Block là một phần trong kế hoạch mở rộng của mình, Center cũng đang tìm cách khởi chạy USDC trên nhiều blockchains hơn, bao gồm cả mạng Lớp 1 và Lớp 2. USDC hiện có sẵn trên năm blockchain: Ethereum, Algorand, Solana, Stellar và Tron.

Xem Thêm:  Cập nhật XRP Bulls bảo vệ MA 100 ngày nhưng tiếp theo là gì?

Trung tâm cũng có kế hoạch tích hợp USDC trong hệ sinh thái Token không thể thay thế (NFT) như một hình thức thanh toán, Shipman cho biết. “Xây dựng cơ sở hạ tầng cơ bản để cho phép NFT được giao dịch trên thị trường là trường hợp sử dụng rõ ràng đối với chúng tôi”, ông nói.

Đáng chú ý, đối tác của Centre là Visa gần đây đã công bố kế hoạch của mình trong không gian NFT, nói rằng họ muốn giúp người tiêu dùng mua NFT và các thương gia chấp nhận NFT dễ dàng như đối với hàng hóa truyền thống và thương mại điện tử. Visa không phải là mới đối với USDC. Công ty gần đây đã thử nghiệm việc sử dụng stablecoin với Crypto.com để thanh toán giao dịch qua Ethereum và có kế hoạch cung cấp khả năng thanh toán USDC cho các đối tác khác vào cuối năm nay.

© 2021 Block Crypto, Inc. Mọi quyền được bảo lưu. Bài viết này được cung cấp cho mục đích thông tin. Nó không được cung cấp hoặc nhằm mục đích sử dụng như lời khuyên pháp lý, thuế, đầu tư, tài chính, hoặc các lời khuyên khác.

Rate this post

Viết một bình luận