Cập nhật Trung Quốc cho biết họ đã đóng cửa tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử – Nhưng các nhà giao dịch, thợ đào vẫn có thể hoạt động

Thông tin cập nhật Trung Quốc cho biết họ đã đóng cửa tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử – Nhưng các nhà giao dịch, thợ đào vẫn có thể hoạt động

cryptonews.com

16 tháng 2 năm 2022 01:14, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Ngân hàng trung ương Trung Quốc – Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) – nói rằng tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử và nền tảng giao dịch ngang hàng (P2P) hiện đã bị đóng cửa tại Đại lục. Nhưng có vẻ như các nhà chức trách vẫn đang chiến đấu trong một cuộc đấu tranh liên tục chống lại hoạt động khai thác tiền điện tử, với nhiều người ủng hộ được cho là đã thực hiện hoạt động ngầm của họ.

Lanjinger báo cáo rằng PBoC đã phát hành báo cáo hàng quý cuối cùng cho năm tài chính 2021, trong đó họ đã đưa ra một số tuyên bố về sự thành công của cuộc đàn áp tiền điện tử, được ban hành vào tháng 9 năm ngoái.

Nó tuyên bố rằng trong nỗ lực “chấn chỉnh sự hỗn loạn tài chính”, nó đã “trấn áp nghiêm trọng các hoạt động tội phạm tài chính và bất hợp pháp.” PBoC tuyên bố rằng họ đã loại bỏ “các tổ chức quản lý tài sản dựa trên internet không có giấy phép và các tổ chức thanh toán không có giấy phép”, ngoài “các nền tảng huy động vốn từ cộng đồng cổ phần”.

Nó nói thêm “Tất cả” các hình thức cho vay trực tuyến P2P, bao gồm cả các nền tảng liên quan đến tiền điện tử, đã “ngừng hoạt động”.

Hơn nữa, các tác giả của báo cáo ngân hàng tuyên bố, “nền tảng tài trợ phát hành tiền ảo và Token” trong nước đã bị đóng cửa, trong khi quyền truy cập vào nền tảng giao dịch tiền điện tử và ngoại hối ở nước ngoài cũng bị “chặn”.

PBoC tuyên bố rằng các biện pháp của họ đã giúp giảm nguy cơ “ngân hàng bóng tối” và loại bỏ các hình thức bất ổn không lành mạnh khỏi nền kinh tế.

Nhưng việc loại bỏ tiền điện tử ở một quốc gia từng là trung tâm trọng điểm của lĩnh vực đó đang tỏ ra khó khăn. Theo dữ liệu GWI được tổng hợp vào năm 2018, 31% người dùng mạng Trung Quốc đã sử dụng Mạng riêng ảo (VPN) vào thời điểm đó, trong khi dữ liệu gần đây hơn không có sẵn. Và trong khi các nhà chức trách đã cố gắng ngăn chặn việc sử dụng VPN bằng cách phạt người dùng gần 150 USD vì sử dụng phần mềm này, bình luận của một vận động viên tại Thế vận hội mùa đông ở Bắc Kinh dường như cho thấy rằng việc sử dụng VPN rất phổ biến ở Trung Quốc. .

Nhận xét được đưa ra bởi vận động viên đoạt huy chương vàng trượt tuyết tự do trên không người Trung Quốc sinh ra ở Trung Quốc Eileen Gu, người đã tuyên bố trên phương tiện truyền thông xã hội, Protocol đưa tin, rằng “bất kỳ ai cũng có thể tải xuống VPN” ở Trung Quốc. Bài đăng dường như đã bị kiểm duyệt hoặc bị xóa, cho thấy rằng VPN vẫn là một điểm nhức nhối đối với cảnh sát mạng Trung Quốc.

Mặc dù giao dịch tiền điện tử trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, nhưng nhiều người đam mê bitcoin (BTC) của Trung Quốc được cho là vẫn hoạt động tích cực trên thị trường, sử dụng VPN và các loại tiền ổn định như tether (USDT) làm cổng. Giao dịch mua bán qua quầy (OTC) cũng được cho là vẫn tồn tại và tốt.

Và mặc dù tuyên bố đã loại bỏ khai thác tiền điện tử, có vẻ như cuộc chiến để thanh trừng quốc gia của những người khai thác vẫn chưa kết thúc. CLS đã báo cáo rằng Guotai Junan Securitiesmột trong những công ty chứng khoán lớn nhất Trung Quốc, gần đây đã đưa ra thông báo cảnh báo nhân viên của mình rằng họ sẽ phải đối mặt với hình phạt nếu khai thác tiền điện tử.

Các cơ quan nhà nước đã lưu ý vào năm ngoái rằng con số khổng lồ 21% khai thác tiền điện tử bất hợp pháp, hậu đàn áp ở Trung Quốc đã được truy ngược trở lại các công ty và văn phòng thuộc sở hữu công. Các phương tiện truyền thông đã công bố một bản sao của một thông báo nội bộ từ công ty chứng khoán, trong đó cảnh báo:

“Nghiêm cấm nhân viên tham gia các hoạt động khai thác tiền ảo dưới mọi hình thức. Nhân viên cũng được yêu cầu chú ý đến bảo mật của máy tính văn phòng cá nhân để tránh chúng bị lây nhiễm [crypto] vi rút khai thác. ”

Trong khi đó, trong một bài đăng chính thức, thành phố Tân Châu, thuộc tỉnh Sơn Tây, thông báo rằng họ đã thiết lập một mạng lưới báo cáo để người dân ẩn danh báo cho cảnh sát về các hoạt động khai thác tiền điện tử bị nghi ngờ trong khu vực lân cận của họ.


Rate this post