Cập nhật Trump dự định áp thuế quan rất lớn cho việc nhập khẩu dầu, nhưng không hy vọng sẽ phải thực hiện điều này

Thông tin mới nhất về Trump dự định áp thuế quan rất lớn cho việc nhập khẩu dầu, nhưng không hy vọng sẽ phải thực hiện điều này

Tổng thống Hoa Kỳ Trump dẫn đầu Đội đặc nhiệm Coronavirus Hàng ngày họp báo cáo tại Nhà Trắng ở Washington

WASHINGTON (Reuters) – Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Chủ nhật cho biết ông có thể áp đặt “mức thuế rất lớn” đối với nhập khẩu dầu nếu giá vẫn ở mức thấp, nhưng không mong đợi điều này xảy ra.

Khi được hỏi tại một cuộc họp báo của Nhà Trắng trong những điều kiện nào mà ông sẽ áp thuế, Trump nói, “Nếu giá dầu vẫn như vậy … tôi sẽ làm điều đó, vâng, thuế quan là đáng kể.”

Giá dầu đã giảm khoảng 2/3 trong năm nay do đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến nhu cầu và khi các nhà sản xuất lớn Nga và Ả Rập Xê Út tăng sản lượng trong cuộc chiến giành thị phần.

Trump trước đó đã nói rằng ông hy vọng hai nước sẽ đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng lên tới 15 triệu thùng mỗi ngày. Chưa có quốc gia nào xác nhận bình luận của mình, nhưng Trump hy vọng thuế quan có thể tránh được.

“Tôi sẽ sử dụng thuế quan nếu cần thiết. Nhưng tôi không nghĩ mình sẽ phải làm vậy, vì Nga và Ả Rập Xê Út không được lợi gì từ việc này. Dầu khí là nguồn thu nhập chính của họ nên rõ ràng là không tốt cho họ, ”ông nói.

Hoa Kỳ trong những năm gần đây đã trở thành nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới, đôi khi đưa xuất khẩu của mình cạnh tranh với Nga và các thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ, hoặc OPEC.

Khi giá dầu giảm, nhiều công ty năng lượng hùng mạnh của Mỹ phải đối mặt với tình trạng phá sản và công nhân có nguy cơ bị sa thải.

Trong khi Trump lưu ý rằng giá dầu thấp đã thúc đẩy ngành hàng không bị đình trệ và giúp ích cho người tiêu dùng, ông nhắc lại sự ủng hộ của mình đối với ngành dầu khí.

Ông nói: “Chúng ta phải cứu một ngành công nghiệp tuyệt vời.

Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ và các lợi ích năng lượng khác đã nói với Trump rằng họ phản đối thuế quan, lo ngại các biện pháp này sẽ làm tăng thêm chi phí nhập khẩu dầu thô và nguyên liệu thô cho các nhà máy lọc dầu.

Rate this post