Cập nhật Trang dữ liệu Solana NFT Solanalysis đổi thương hiệu thành Hyperspace và huy động được 4,5 triệu đô la

Thông tin cập nhật Trang dữ liệu Solana NFT Solanalysis đổi thương hiệu thành Hyperspace và huy động được 4,5 triệu đô la

Khi NFT bắt đầu hoạt động trên Solana vào tháng 8, nó thiếu thị trường để giao dịch chúng và khan hiếm trang web dữ liệu để theo dõi sự thay đổi giá. Solanalysis tạo ra một thị trường ngách bằng cách theo dõi các bộ sưu tập NFT hàng đầu trên nền tảng blockchain và giúp dễ dàng so sánh chúng.

Kể từ đó, trang web dữ liệu đã bổ sung nhiều tính năng hơn, chẳng hạn như khả năng cho người dùng theo dõi giá trị của NFT của riêng họ. Gần đây nó cũng đã đưa ra một bệ khởi động cho các dự án NFT để khởi chạy các bộ sưu tập mới.

Bây giờ nó đang công bố một thương hiệu mới, một đợt gây quỹ gần đây và một công cụ tổng hợp thị trường NFT được thiết kế để cho phép nó nắm bắt một số thị trường giao dịch NFT.

Nhập siêu không gian

Bây giờ được gọi là Hyperspace (với tên miền mới Hyperspace.xyz), trang web đã công bố một vòng hạt giống trị giá 4,5 triệu đô la do Dragonfly và Pantera Capital dẫn đầu. Ngoài ra còn có sự tham gia của Jump Capital, Solana Capital, NFX, Galaxy Digital, Shima Capital, Coinbase Ventures, Sfermion, 6th Man Ventures, Soma Capital, Social Capital và Folius Ventures.

Số tiền đã được huy động từ vài tháng trước nhưng vòng quay mới chỉ được công bố. Hyperspace cũng đang có kế hoạch tăng lương trong vài tháng tới.

Ngoài ra, Hyperspace đang tìm cách thâm nhập vào thị trường giao dịch NFT bằng một công cụ tổng hợp. Trình tổng hợp sẽ cho phép người dùng của trang web mua NFT từ bất kỳ thị trường NFT chính nào của Solana. Các NFT được cung cấp trên tất cả các thị trường sẽ có sẵn để duyệt ở một nơi.

Hyperspace đang đạt được điều này bằng cách tương tác trực tiếp với các hợp đồng thông minh cho từng thị trường NFT – một kỳ công khó khăn vì tất cả chúng đều được xây dựng hơi khác nhau. Nhưng nó cho phép người dùng của trang web mua NFT trên bất kỳ thị trường nào trong số này mà không cần phải rời khỏi trang web.

Người đồng sáng lập Hyperspace, Kamil Mafoud, nói rằng khi nói đến giao dịch NFT, luôn có người mua, người bán và một trang web ở giữa tạo điều kiện cho sự tương tác đó. “Chúng tôi muốn trở thành nền tảng nằm ở giữa,” anh ấy nói.

Hiện tại, Hyperspace sẽ không tính thêm phí cho bất kỳ giao dịch mua nào trong số này để tăng thị phần mà không gây thêm bất kỳ xích mích nào, nhưng nó có thể làm như vậy trong tương lai. Người mua đã cần phải trả phí cho thị trường hỗ trợ giao dịch và cho bộ sưu tập NFT hoặc nghệ sĩ nếu được yêu cầu.

“Ngay bây giờ, đó là sự phát triển cho chúng tôi. Tại thời điểm đó, khi chúng ta đã tập trung càng nhiều nhãn cầu thì chúng ta có thể nghĩ đến việc thêm một khoản phí ở phía tổng hợp, ”Mafoud nói.

Tuy nhiên, mục tiêu lớn hơn của Hyperspace là chiếm một phần thị trường NFT. Bộ tổng hợp của nó cũng sẽ là một thị trường hoàn chỉnh. Do đó, người dùng cũng có thể liệt kê trực tiếp các NFT được bán trên Hyperspace, mà những người dùng Hyperspace khác sẽ có thể mua.

Ý tưởng là việc phát triển như một công ty tổng hợp, có thể giúp nó trở thành một thị trường phổ biến theo đúng nghĩa của nó.

Một thách thức đối với kế hoạch này là một công ty tổng hợp có nhiều khả năng thành công hơn trong một hệ sinh thái nơi khối lượng NFT được trải rộng trên nhiều thị trường – bởi vì người dùng sẽ cần phải cẩn thận hơn khi họ kiểm tra giá trên nhiều thị trường để không bỏ lỡ một thỏa thuận tốt hơn.

Tuy nhiên, trên Solana, thị trường NFT phần lớn đã bị lũng đoạn bởi Magic Eden, nơi đã hút hơn 90% dòng chảy giao dịch. Do đó, có thể có rất ít nhu cầu về một công cụ tổng hợp ngay bây giờ. Nhưng Mafoud vẫn không bị làm phiền.

Mafoud nói: “Tính thanh khoản tập trung rất cao sẽ làm giảm nhu cầu về nó nhưng mức độ phân mảnh thường dao động. Anh ta suy đoán rằng Magic Eden có thể lan sang Ethereum và OpenSea – thị trường NFT thống trị trên Ethereum – có thể trải dài đến Solana. Thậm chí có thể có những người mới tham gia, chẳng hạn như thị trường NFT theo kế hoạch của Coinbase, ông nói.

“Hôm nay rất nhiều, tập trung nhiều hơn nữa, trong một tháng nữa, bạn sẽ thấy sự phân mảnh hơn nữa,” ông nói.

Hyperspace có đưa ra Token không?

Trong số các thị trường NFT, trên cả Ethereum và Solana, có rất nhiều sự quan tâm đến việc nền tảng nào sẽ tung ra Token. Trên Ethereum, OpenSea dường như đã chọn một con đường khác, trong khi đó, vẻ ngoài của nó đang cố gắng dụ người dùng tránh xa nó bằng Token của chính nó. Đối với Solana, người đồng sáng lập Magic Eden, Zhuoxun Yin, gần đây đã nói với The Block rằng nhóm nghiên cứu quan tâm đến ý tưởng về Token nhưng không vội vàng xây dựng ngay lập tức.

Hyperspace cũng vậy, có vẻ như cởi mở với ý tưởng.

“Chúng tôi rất vui mừng khi có thể gắn sức mạnh của Token vào nền tảng. Đó là một trong số ít các hào trong Web3, ”Mafoud nói và nói thêm rằng rất khó để giành chiến thắng mà không có một.

Ông nói rằng có ba điều quan trọng: giành được thị phần, có trải nghiệm người dùng và giao diện người dùng thực sự tốt, và để cộng đồng đầu tư trở lại vào doanh nghiệp. “Và đó có lẽ là những gì chúng tôi sẽ làm,” anh ấy nói.

Mafoud nói rằng nhóm đang thảo luận về việc liệu một số khoản phí từ thị trường có nên chuyển sang DAO do cộng đồng của nó quản lý hay không. Và đã có những cuộc thảo luận về cách thức đó sẽ như thế nào và tỷ lệ phần trăm của mỗi giao dịch sẽ được coi là một khoản phí.

“Tôi không biết liệu điều tốt nhất nên làm là công khai như một thị trường NFT. Rất khó để vận hành Web3 theo cấu trúc đó, ”ông nói.

Nhưng khi nói đến các thị trường lâu đời như OpenSea, anh ta có thể thấy chiến lược ngược lại có thể hoạt động – rằng có thể có phần thưởng lớn hơn và ít rủi ro hơn khi ra công chúng, trái ngược với cách tiếp cận phi tập trung kiểu tiền điện tử.

© 2022 Block Crypto, Inc. Mọi quyền được bảo lưu. Bài viết này được cung cấp cho mục đích thông tin. Nó không được cung cấp hoặc nhằm mục đích sử dụng như lời khuyên pháp lý, thuế, đầu tư, tài chính, hoặc các lời khuyên khác.

Rate this post