Cập nhật Trải nghiệm để kiếm tiền là cửa ngõ để áp dụng NFT chính thống

Thông tin cập nhật Trải nghiệm để kiếm tiền là cửa ngõ để áp dụng NFT chính thống

cointelegraph.com

Ngày 12 tháng 2 năm 2022 10:16, UTC

Thời gian đọc: ~ 5 m


Hệ sinh thái Token không thể chia sẻ kinh nghiệm để kiếm tiền (E2E) (NFT) thưởng cho mọi người trên chuỗi thực hiện các hoạt động hàng ngày, mang lại các hình thức tạo giá trị mới cho mọi người. Điều này trước đây dành riêng cho những game thủ đầu tư vào thế giới chơi để kiếm tiền (P2E).

Trong khi P2E đã trải qua một năm kỷ lục (doanh thu NFT trong trò chơi là 4,5 tỷ đô la, theo báo cáo gần đây của DappRadar), hầu hết các trò chơi blockchain vẫn dựa vào một số cấp độ kỹ năng như chiến đấu, chăn nuôi hoặc thu thập chiến lược thu hút người chơi bằng thời gian chết , sự kiên trì và đôi khi là một số quỹ đầu tư để đầu tư – những điều kiện tiên quyết có thể khiến bất kỳ người không phải là game thủ nào tham gia NFT để kiếm tiền.

Ngược lại, trải nghiệm để kiếm được nhằm mục đích thưởng cho những khoản đầu tư có thể đạt được hơn mà những người đầu tư vào bản thân, những người khác và những điều tốt đẹp trên thế giới, mở rộng tiềm năng cho bất kỳ ai nhảy vào và nhận được phần thưởng trên chuỗi.

Kinh nghiệm là giá trị ở đâu

Theo định nghĩa, Nền kinh tế trải nghiệm, hay khái niệm và tiêu đề của cuốn sách bán chạy nhất của James H. Gilmore và B. Joseph Pine – là một trong những nơi “trải nghiệm tạo ra giá trị kinh tế”. Mô hình E2E đang phát triển mở rộng điều này ngoài giá trị kinh tế để tạo ra giá trị trong các trải nghiệm xã hội, tự chăm sóc và phát triển bản thân.

Hãy tưởng tượng một hệ sinh thái thưởng cho bạn cho những hành vi hàng ngày mang lại giá trị cho cuộc sống của bạn, người khác hoặc thế giới. Các hoạt động hàng ngày như khám phá công viên quốc gia hoặc một đất nước mới, đi lướt sóng, chơi quần vợt với bạn đời, xem ban nhạc hoặc đội yêu thích của bạn chơi, chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần hoặc ủng hộ tổ chức từ thiện mà bạn yêu thích.

Có liên quan: Metaverse, chơi để kiếm tiền và mô hình kinh tế mới của trò chơi

Hiện tại, bạn có thể đã thực hiện các hoạt động này và thậm chí theo dõi một số hoạt động trong số đó trên đồng hồ, điện thoại, ứng dụng và lịch của mình – ngay cả để khai thuế. Tại một nơi, E2E sẽ theo dõi và đưa ra các khuyến khích về hành vi để khuyến khích các hành vi thường xuyên hơn, nhất quán hoặc tốt hơn. Trong khi đó, E2E cho thấy bạn được thưởng cho những hành động này bằng nhiều hoạt động hàng ngày mà bạn yêu thích hơn cho đến những trải nghiệm độc quyền hoặc đáng thèm muốn hơn.

Hãy nghĩ về E2E như cung cấp phạm vi rộng của chương trình khách hàng thân thiết của hãng hàng không yêu thích của bạn mà không có các khía cạnh vườn có tường bao quanh và chi tiêu liên quan.

Sức mạnh của trải nghiệm để kiếm tiền

Mô hình trải nghiệm để kiếm tiền sẽ tạo ra lợi ích đáng kể và bền vững cho các thành viên, doanh nghiệp cũng như tổ chức phi lợi nhuận.

Sống một cuộc sống tầng lớp: Yếu tố con người là điểm khác biệt trong hệ sinh thái E2E, nơi hoạt động, sự tương tác, cá nhân hóa, phát triển bản thân và sự đồng cảm thúc đẩy cấu trúc phần thưởng so với các hoạt động ảo của P2E về kỹ năng và chiến lược của người chơi. Trong E2E, thời gian là đơn vị tiền tệ của giá trị và mọi người thấy giá trị của thời gian dành cho phạm vi trải nghiệm hàng ngày cho đến những trải nghiệm độc quyền và đáng thèm muốn hơn, góp phần tạo nên một cuộc sống tầng lớp mà mọi người không thể chờ đợi để kể cho người khác nghe.

Thúc đẩy tăng trưởng toàn diện: E2E khuyến khích tư duy phát triển, một trong những sự phát triển mà việc học tập chi phối nhiều khía cạnh trong hành trình trở thành bản thân tốt nhất của họ. Giống với cách Pokémon GO bổ sung nhiều hơn một chiều (tương tác, di chuyển và khám phá), mô hình E2E có kế hoạch giúp các thành viên, doanh nghiệp nhỏ và tổ chức phi lợi nhuận phát triển toàn diện hơn: về mặt cá nhân, tinh thần, thể chất, xã hội, nghề nghiệp và kinh tế.

Cải thiện tình trạng hạnh phúc: Phần thưởng E2E càng nhập vai, được chia sẻ và đáng nhớ thì càng tạo ra nhiều dopamine dẫn đến tâm lý tốt hơn, đặc biệt là sau nhiều năm COVID-19 hạn chế các sự kiện IRL, du lịch và thể thao.

Tạo cộng đồng có ý thức: Trong khi Gen Z đang chứng tỏ là thế hệ tự nhận thức rõ ràng nhất, thì đại dịch cũng đã làm sâu sắc thêm sự hiểu biết và lòng trắc ẩn của mọi người. Mô hình E2E cho phép kết nối theo những cách có ý nghĩa hơn với nhau, với cộng đồng của họ và với thế giới của họ. Bằng cách này, phần thưởng trải nghiệm có thể phản ánh con người của họ và truyền cảm hứng để họ trở thành người mà họ muốn. Ví dụ như hoạt động du lịch sinh thái có thưởng.

Metaverse nâng cao trải nghiệm IRL: Thay vì coi các sự kiện metaverse như ăn thịt các sự kiện IRL, E2E sẽ coi chúng là sự bổ sung, thúc đẩy niềm đam mê của mọi người đối với sở thích hiện có và cho họ những trải nghiệm mới, độc đáo và thân mật. Ví dụ: việc tạo ra các bữa tiệc đường phố siêu đẳng có thể mở rộng trải nghiệm VIP thân mật hơn với các nghệ sĩ.

Phần thưởng đóng góp cho cộng đồng: Trọng tâm của bất kỳ DNA thu nhập NFT nào là lợi ích kinh tế của nó dưới dạng Token, NFT, lợi suất phần trăm hàng năm (APY) hoặc các đặc quyền hệ sinh thái khác. Một vũ trụ E2E thành công và bền vững sẽ thưởng tài chính cho các thành viên vì đã nắm giữ, đóng góp, hỗ trợ và xây dựng dự án.

Nguồn thu và nguồn tài trợ bền vững: Hệ sinh thái E2E NFT sẽ tăng cường lòng trung thành và khả năng truy xuất nguồn gốc trên chuỗi. Đối với các doanh nghiệp, điều này mở ra các luồng doanh thu mới và lượng khán giả toàn cầu mới. Đối với các tổ chức từ thiện, tổ chức phi lợi nhuận và tổ chức phi chính phủ, điều này mở ra các nguồn tài trợ bền vững và những người đam mê hoạt động vì mục tiêu toàn cầu đổi mới các sáng kiến ​​thay đổi tích cực của họ.

Có liên quan: Trò chơi chơi để kiếm tiền đang mở ra thế hệ nền tảng tiếp theo

Kinh nghiệm là chất xúc tác cho các quốc gia

Cung cấp những trải nghiệm để thúc đẩy mọi người tiến lên theo cách riêng của họ mang đến một cơ hội thú vị để đưa các nhà đầu tư vào NFT và giữ họ ở đó với một loạt các trải nghiệm E2E.

Chìa khóa cho sự trường tồn của nó sẽ chào đón các nhóm khác nhau (ngoài Twitter tiền điện tử) để có những trải nghiệm khác nhau và thu được các loại giá trị khác nhau để cuối cùng xây dựng cuộc sống tốt nhất của bạn, cho dù là duy nhất đối với bạn. Đối với tôi, điều đó có nghĩa là ưu tiên cộng đồng để tránh tâm lý coi thường các thương hiệu trải nghiệm tập trung.

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro và độc giả nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Các quan điểm, suy nghĩ và ý kiến ​​được bày tỏ ở đây là của riêng tác giả và không nhất thiết phản ánh hoặc đại diện cho quan điểm và ý kiến ​​của Cointelegraph.

Bianca Musico có kiến ​​thức nền tảng về quảng cáo và cô ấy là người đồng sáng lập tại AM8, bao gồm các bước phát triển sáng tạo của dự án bao gồm sản xuất sáng tạo, quan hệ cộng đồng, sản phẩm và chiến lược truyền thông. Cô ấy đam mê công nghệ NFT và sức mạnh của nó để phát triển các ngành công nghiệp. Cô đồng sáng lập AussieMates với anh trai mình sau khi nhận thấy lỗ hổng trong các dự án kết hợp thành công trải nghiệm vật lý và kỹ thuật số. Cô ấy thích âm nhạc, thể thao và nghệ thuật trình diễn ngoài công việc.


Rate this post