Cập nhật Tổng thống Belarus ký sắc lệnh hỗ trợ lưu hành tự do tiền điện tử

Thông tin cập nhật Tổng thống Belarus ký sắc lệnh hỗ trợ lưu hành tự do tiền điện tử

cointelegraph.com

15 tháng 2 năm 2022 12:54, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã ký một sắc lệnh khẳng định sự ủng hộ chính thức của đất nước đối với việc lưu hành tự do tiền điện tử như Bitcoin (BTC).

Văn phòng báo chí của Lukashenko đã thông báo hôm thứ Hai rằng tổng thống đã ký sắc lệnh “Về việc đăng ký địa chỉ ví ảo và việc lưu hành tiền điện tử”.

Tài liệu cung cấp cơ sở pháp lý để Khu công nghệ cao Belarus thiết lập và quản lý sổ đăng ký địa chỉ ví tiền điện tử được sử dụng trong các hoạt động bất hợp pháp. Tài liệu nghị định nêu chi tiết cụ thể về quy trình và tiêu chuẩn thu giữ tiền điện tử từ bọn tội phạm của chính phủ.

Nghị định có ý định bảo vệ các nhà đầu tư tiền điện tử khỏi những tổn thất tiềm ẩn và để “ngăn chặn việc vô ý tham gia vào các hoạt động bị pháp luật cấm”.

Thông báo chỉ ra rằng Belarus đã có quan điểm thân thiện với tiền điện tử:

“Belarus đang liên tục phát triển lĩnh vực pháp lý để điều chỉnh các hoạt động liên quan đến tài sản kỹ thuật số và, không giống như nhiều quốc gia khác, cho phép lưu hành tự do các loại tiền kỹ thuật số”.

Theo tài liệu, Hội đồng Bộ trưởng Belarus được yêu cầu áp dụng các biện pháp thích hợp để thực thi sắc lệnh trong ba tháng sau khi được công bố.

Động thái mới nhất của Lukashenko trong hệ sinh thái quy định về tiền điện tử của Belarus tái khẳng định cam kết của đất nước trong việc hỗ trợ phát triển tiền điện tử, bao gồm khai thác và giao dịch tiền điện tử. Vào tháng 9 năm 2021, Lukashenko đã kêu gọi chính phủ khai thác tiền điện tử bằng cách sử dụng cơ sở hạ tầng điện dự phòng. Trước đây, tổ chức tài chính lớn nhất của Belarus, Belarusbank, đã tung ra một dịch vụ trao đổi tiền điện tử.

Trong khi Belarus rõ ràng đang hướng tới việc áp dụng tiền điện tử, một số đối tác kinh tế và chính trị quan trọng của nó đã không tuân theo quy định về tiền điện tử.

Có liên quan: Bộ Nga muốn hợp pháp hóa hoạt động khai thác Bitcoin trong các lĩnh vực cụ thể

Nga, quốc gia đã thông qua luật “Về tài sản tài chính kỹ thuật số” vào tháng 1 năm 2021, duy trì sự không chắc chắn về quy định khi các cơ quan quản lý tài chính khác nhau của họ tiếp tục bất đồng về cách điều chỉnh tiền điện tử trong nước. Mặc dù chính phủ Nga đã chính thức phê duyệt khái niệm quy định về tiền điện tử vào tuần trước, nhưng Ngân hàng Trung ương Nga vẫn tiếp tục phản đối việc áp dụng tiền điện tử.

Theo các báo cáo địa phương, ngân hàng trung ương Nga một lần nữa chuẩn bị sáng kiến ​​cấm lưu hành tiền điện tử ở Nga vào thứ Ba.


Rate this post