Cập nhật Tòa án IRS giải quyết không làm rõ các khoản thuế đặt cược tiền điện tử

Thông tin cập nhật Tòa án IRS giải quyết không làm rõ các khoản thuế đặt cược tiền điện tử

cointelegraph.com

Ngày 08 tháng 2 năm 2022 14:32, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 6 m


Vào tháng 5 năm 2021, một cặp vợ chồng ở Nashville được biết đến với cái tên Jarretts đã đệ đơn kiện Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) về các khoản thuế mà họ đã trả cho các phần thưởng đặt cược Tezos (XTZ) không có người nhận và chưa được bán. Vào đầu tháng 2, có tin tức cho biết vụ kiện của Jarretts đã kết thúc, dẫn đến việc IRS cấp cho cặp vợ chồng khoản tiền hoàn thuế 3.793 đô la.

Sự nhầm lẫn giữa những người nắm giữ tiền điện tử

Không lâu sau khi tin tức này xuất hiện trên các tiêu đề, cộng đồng tiền điện tử đã hoang mang. Một ấn phẩm phương tiện truyền thông tiền điện tử đã gửi một tweet từ tài khoản chính thức của mình vào ngày 2 tháng 2 năm 2022, nói rằng, “BẬT MÍ: IRS sẽ không đánh thuế tiền điện tử đã đặt cọc chưa bán làm thu nhập.” Tweet đã tạo ra hơn 4.000 lượt tweet lại và hơn 18.000 lượt thích, khi Twitter Crypto vui mừng về quan điểm giả định rằng IRS sẽ không đánh thuế tiền điện tử chưa bán được.

Nhiều sự nhầm lẫn đã dẫn đến việc các phương tiện truyền thông chính thống tiến hành đăng các bài báo ngụ ý rằng IRS sẽ không đánh thuế thu nhập thụ động từ tiền điện tử đặt cọc. Ví dụ, một bài báo gần đây của Forbes được xuất bản bởi một cộng tác viên cấp cao đã nêu:

“Đây là một chiến thắng lớn đối với những người nắm giữ tiền điện tử ở Hoa Kỳ Theo thông tin mới này, ngay cả khi không có phán quyết chính thức của tòa án này, một số người nộp thuế có thể quyết định thực hiện theo cách tiếp cận tích cực một chút và không báo cáo thu nhập đặt cược tại thời điểm nhận.”

Làm rõ không khí: Phán quyết không bao giờ được đưa ra

Seth Wilks, người đứng đầu quan hệ chính phủ và SME tại TaxBit – một nền tảng chuyên đánh thuế tiền điện tử – nói với Cointelegraph rằng một loạt thông tin sai lệch đã được lan truyền và đưa ra kết luận sai về vụ kiện:

“Trong mắt IRS, không có gì thay đổi. Quan điểm của họ về việc đặt ra thu nhập vẫn giống như trong vài năm qua. Trường hợp này thực sự là về một thủ tục pháp lý hơn bất cứ điều gì khác. Không có phán quyết nào của tòa án mà một người nộp thuế khác có thể coi là tiền lệ. Giải quyết trường hợp này là điều duy nhất gây tranh cãi ở đây. “

Wilks nói rằng phán quyết của tòa án vẫn sẽ được đưa ra, vì IRS chỉ giải quyết tranh chấp bằng cách trả tiền hoàn lại cho cặp vợ chồng. Ông nói thêm rằng giả sử các nguyên đơn không đưa ra được một lập luận pháp lý bất ngờ nào để giữ cho vụ kiện tiếp tục tiến triển, thì kết quả có thể xảy ra là thẩm phán sẽ bác bỏ hoàn toàn vụ án. “Từ quan điểm pháp lý, tôi hình dung Bộ Tư pháp – là công ty luật của IRS trong những vấn đề này – sẽ đệ trình lên tòa án yêu cầu bác bỏ vụ kiện, với lý do là bất bình, có nghĩa là nó không còn được áp dụng nữa vì đã được hoàn lại tiền. cấp.”

Mặt khác, Wilks chỉ ra rằng Jarretts có thể tiếp tục đẩy vụ việc về phía trước, lưu ý rằng cặp đôi đang làm việc với một nhóm luật sư hiểu biết đồng thời nhận được sự hỗ trợ từ Proof of Stake Alliance (POSA), một tổ chức ủng hộ ngành. tập đoàn. Do đó, Jarrett’s gần đây đã phát hành một tuyên bố cho thấy mục tiêu của họ là yêu cầu IRS làm rõ quan điểm của mình về việc đánh thuế đặt cược và phần thưởng khối “cho cả hệ thống bằng chứng cổ phần và bằng chứng công việc”.

Điều này rất quan trọng vì hiện tại không có hướng dẫn rõ ràng nào về việc đánh thuế phần thưởng đặt cược không có người nhận. Hiện tại, IRS chỉ hỏi người nộp thuế xem họ đã “nhận, bán, trao đổi hoặc xử lý bất kỳ khoản lãi tài chính nào bằng bất kỳ loại tiền ảo nào hay chưa.”

Alison Smith Mangiero, một thành viên của hội đồng quản trị POSA, chủ tịch và người sáng lập của Tocqueville Group – một công ty quản lý tài sản – nói với Cointelegraph rằng trường hợp của Jarretts có thể đại diện cho ý kiến ​​pháp lý đầu tiên được viết về chủ đề đánh thuế phần thưởng đặt cọc tiền điện tử .

“Điều này rất lớn, vì POSA đã làm việc về vấn đề này kể từ khi chúng tôi bắt đầu gần ba năm trước,” cô nhận xét. Theo Mangiero, nhiều người nộp thuế ở vị trí tương tự như Jarretts. Do đó, bà cho rằng điều cốt yếu là phải đưa ra các lập luận pháp lý xung quanh vấn đề này. “Đây là một lập luận được ủng hộ bởi hơn 100 năm luật thuế và điều quan trọng là mọi người phải hiểu đây là một vị trí khả thi,” cô nói.

Mangiero nói thêm rằng POSA đã làm việc với giáo sư luật Abraham Sutherland vào năm 2019 để ban đầu đưa ra lập luận xung quanh việc đánh thuế đối với phần thưởng khối. Kết quả là, một báo cáo chi tiết đã được Sutherland công bố trên SSRN, trước đây được gọi là Mạng Nghiên cứu Khoa học Xã hội. Bản tóm tắt của báo cáo lưu ý rằng Sutherland “kết luận rằng đối với cả tiền điện tử bằng chứng công việc và bằng chứng cổ phần, cách tiếp cận tốt nhất là chỉ đánh thuế Token thưởng khi chúng được bán hoặc trao đổi”.

Với suy nghĩ này, Mangiero nhận xét rằng IRS không xác định thu nhập chịu thuế là gì, mà công việc của họ là thực thi mã số thuế. Cô lưu ý thêm rằng Sutherland là cố vấn pháp lý cho POSA, người cũng đóng vai trò cố vấn trong vụ Jarretts.

Các bước tiếp theo: Làm rõ về việc đặt cược

Ngay cả khi vụ việc có tiến triển, Wilks nói rằng IRS vẫn phải đưa ra hướng dẫn rõ ràng về định nghĩa đặt cược trước khi có thể đưa ra phán quyết chính thức của tòa án. Hiện tại, không có hướng dẫn cụ thể của IRS về định nghĩa đặt cược, dẫn đến thêm sự nhầm lẫn. Wilks nói:

“IRS cần hướng dẫn về việc ủy ​​quyền phần thưởng đặt cược và đặt cược trên DeFi [decentralized finance] mạng chẳng hạn. Tôi đoán rằng họ đang cố gắng giải quyết vấn đề này ngay bây giờ, đó là lý do tại sao nói rằng IRS vừa từ bỏ hoàn toàn vấn đề này cũng không chính xác. “

Do đó, Wilks tin rằng phần thưởng và thuế đặt cược tiền điện tử sẽ vẫn là một vấn đề quan trọng đối với IRS, lưu ý rằng các nhóm vận động như POSA sẽ tiếp tục thúc đẩy sự rõ ràng. Thật vậy, Mangiero lưu ý rằng POSA đã và đang làm việc để giáo dục Quốc hội về vấn đề cách xử lý phần thưởng đặt cược. Cô giải thích rằng POSA đã làm việc với các nhà lãnh đạo từ Hội nghị Blockchain của Quốc hội để giúp viết thư cho IRS vào năm 2020 về việc ban hành hướng dẫn chính thức nêu chi tiết lý do tại sao phần thưởng đặt cược nên được coi là tài sản được tạo ra. Cô ấy nói thêm:

“Chúng tôi sẽ tiếp tục nổ súng trên mọi mặt trận. Về mặt xác định đặt cược, chúng tôi tập trung hẹp vào những người tham gia bảo mật PoS [proof-of-stake] các blockchains và được thưởng khi tạo ra các Token đó. Đó là những gì trọng tâm đối với trường hợp của The Jarretts, và đây là nơi chúng tôi đang cố gắng tập trung đầu tiên vì đó là một trong những tình huống đặt cược ít phức tạp nhất. ”

Mặc dù các sáng kiến ​​giáo dục từ POSA có thể giúp làm rõ chủ đề, Wilks chỉ ra rằng hướng dẫn của IRS về khai thác cũng có thể hỗ trợ các tác động về thuế đối với các hoạt động đặt cược. Anh ấy đề cập rằng điều này có thể xảy ra do những điểm tương đồng mà IRS nhận thấy giữa việc đặt phần thưởng tiền điện tử và khai thác.

Wilks cho biết: “Rất ít khả năng IRS sẽ thực hiện thay đổi chính sách về việc đặt cược mà không tính đến việc khai thác. Mặc dù rất khó để dự đoán chính sách như vậy sẽ đòi hỏi điều gì, Wilks đã viết trong một bài đăng trên blog TaxBit gần đây, “Nếu bạn làm theo và áp dụng Thông báo IRS 2014–21, hướng dẫn về thu nhập khai thác, phần thưởng đặt cược sẽ bị đánh thuế như thu nhập bình thường tại hội chợ của nó giá trị thị trường vào ngày bạn nhận được nó. ”

Trong khi đó, Wilks tin rằng ngay cả khi phiên tòa của Jarretts không đưa ra tiền lệ pháp lý, nó có thể dẫn đến một số thông tin chi tiết về quan điểm hiện tại của IRS về vấn đề này. Mangiero nói thêm rằng điều đáng chú ý là Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết họ sẽ hoàn lại tiền sau một năm rưỡi kể từ khi vụ việc xảy ra:

“Đây là một tín hiệu đáng mừng và là một tín hiệu sớm cho thấy những lập luận pháp lý này hiện đã là những vị trí hợp lý. Tuy nhiên, đây vẫn là một vấn đề phức tạp và chúng ta cần phải cẩn thận chống lại việc phát tán thông tin sai lệch. ”


Rate this post