Cập nhật Tờ báo cơ quan ngôn luận của Trung Quốc đang đưa ra NFTs trong bối cảnh quy định không rõ ràng

Thông tin cập nhật Tờ báo cơ quan ngôn luận của Trung Quốc đang đưa ra NFTs trong bối cảnh quy định không rõ ràng

forkast.news

16 tháng 2 năm 2022 04:24, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Một phòng trưng bày NFT mới thuộc sở hữu của chi nhánh trực tuyến People’s Daily đang phát sóng trong tuần này, lô “đồ sưu tầm kỹ thuật số” đầu tiên được đúc trên blockchain của Tencent kể từ khi phòng trưng bày mở cửa vào tháng 1 năm ngoái.

Thông tin nhanh

  • Sưu tầm kỹ thuật số là một cụm từ hiện nay thường được các công ty Trung Quốc sử dụng để tránh thuật ngữ “NFT” kể từ khi truyền thông nhà nước Trung Quốc bắt đầu tố cáo thị trường điên cuồng vì NFT.
  • Hơn 51.000 bộ sưu tập kỹ thuật số của từ “hổ” và “tình yêu” trong thư pháp truyền thống của Trung Quốc đã được phân phối vào thứ Hai nhân kỷ niệm Năm Canh Dần.
  • Các bộ sưu tập kỹ thuật số được đúc trên Zhixin Chain của Tencent nhưng chỉ có thể được quản lý trên nền tảng NFT của People’s Daily, nơi người dùng bị cấm chuyển giao tài sản trong sự kiện airdrop kết thúc vào thứ Tư.
  • Zhixin Chain của Tencent cung cấp các dịch vụ liên quan đến chính phủ như lưu ký tư pháp và giấy phép kỹ thuật số, nhưng nó không có thị trường NFT của riêng mình.
  • Giữa những cảnh báo của Bắc Kinh về giao dịch NFT, các gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã cam kết chống đầu cơ vào đồ sưu tầm kỹ thuật số, với việc công ty con blockchain AntChain của Alibaba áp đặt khóa 180 ngày trước khi người mua có thể bán lại.
  • Trung Quốc chưa có chính sách quản lý về NFT, nhưng nhiều đơn vị được nhà nước hậu thuẫn đã bắt đầu áp dụng, bao gồm Trung tâm Giao lưu Nghệ thuật Quốc tế Hải Nam và Mạng lưới Dịch vụ Blockchain.

Rate this post