Cập nhật Tình huống Bắt 22 có Chính phủ Thụy Điển bồi hoàn Bitcoin cho tội phạm

Thông tin cập nhật Tình huống Bắt 22 có Chính phủ Thụy Điển bồi hoàn Bitcoin cho tội phạm

bitcoinist.com

24 tháng 8 năm 2021 18:36, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Ở mức thấp nhất vào năm 2020, Bitcoin giao dịch dưới 4.000 đô la một chút. Kể từ đó, tiền điện tử đầu tiên theo vốn hóa thị trường đã chứng kiến ​​một đợt phục hồi đã đẩy giá của nó lên mức cao nhất mọi thời đại ở mức 64.000 đô la với mức lợi nhuận đáng kinh ngạc 300% trong giai đoạn đó.

Sự tăng giá nhanh chóng của tiền điện tử đã gây ra một số hậu quả không lường trước được. Theo báo cáo của trang tin Telegraph của Anh, chính phủ Thụy Điển đã buộc phải hoàn trả khoảng 1,5 triệu đô la Bitcoin cho một tội phạm bị kết án.

Theo báo cáo, chính quyền địa phương đã bắt giữ 36 TC từ một người sau đó bị buộc tội buôn bán ma túy. Vào thời điểm đó, các khoản tiền bằng Bitcoin được định giá vào khoảng $ 136,000 o 3,700 mỗi BTC.

Xem Thêm:  Cập nhật Mức cao bị phá vỡ là $ 0,83, giá trong một trang trình bày đi lên

Trong phiên tòa, một công tố viên Thụy Điển có tên là Tove Kullberg đã yêu cầu tòa án lấy số Bitcoin từ bị đơn. Công tố viên lập luận thành công rằng các khoản tiền đã được thu được bằng các phương tiện bất hợp pháp.

Tuy nhiên, yêu cầu đã được chấp thuận với số tiền tính bằng đô la Mỹ khoảng 136.000 đô la Mỹ cho mỗi đồng xu, giá của BTC vào thời điểm đó. Kullberg đã không tính đến việc Bitcoin có thể đã tăng giá trong khi bị cáo đang thụ án trong tù.

Do đó, giá của BTC lần lượt tăng 66% và 300% trong biểu đồ 6 tháng và một năm, cho phép tội phạm giữ phần lớn Bitcoin của nó.

Bitcoin đặt một tiền lệ trong luật châu Âu

Báo cáo cho biết thêm rằng khi kẻ buôn ma túy bị kết án được trả tự do, các cơ quan thực thi pháp luật Thụy Điển đã quyết định bán đấu giá số tiền này. Tuy nhiên, họ chỉ có thể làm như vậy bằng số tiền tính bằng USD trên mỗi Bitcoin được ghi lại khi tên tội phạm nhận bản án.

Xem Thêm:  Cập nhật Năng lượng mặt trời có phù hợp tốt để khai thác Bitcoin không?

Chính phủ Thụy Điển đã buộc phải trả lại khoảng 33 BTC cho tên tội phạm trị giá hơn 1,5 triệu đô la. Tòa án và các nhà chức trách Thụy Điển cho rằng số tiền thu được là bất hợp pháp, nhưng không thể thu giữ tất cả chúng do nhận định ban đầu.

Công tố viên lấy lại kết quả này và tuyên bố rằng vụ việc đã tạo tiền lệ cho luật pháp Thụy Điển. Ngoài ra, Kullberg cho biết những điều sau đây về quy trình pháp lý, Bitcoin và các hành động trong tương lai để ngăn câu chuyện này lặp lại trong tương lai:

Bài học rút ra từ việc này là giữ giá trị bằng bitcoin, rằng lợi nhuận từ tội ác phải là 36 bitcoin, bất kể bitcoin có giá trị gì vào thời điểm đó. Nó đã dẫn đến hậu quả mà tôi không thể lường trước được vào thời điểm đó.

Vì vậy, kiểm sát viên rất mong muốn chính quyền và chính quyền địa phương đầu tư về cơ sở vật chất cho giáo dục. Trong những năm tới, Kullberg hy vọng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác sẽ phù hợp hơn nữa trong các trường hợp mới, khi việc áp dụng tiền điện tử tiếp tục mở rộng. Cô ấy nói:

Tôi nghĩ rằng chúng ta có lẽ nên đầu tư vào một chương trình đào tạo nội bộ trong cơ quan (truy tố), vì tiền điện tử sẽ là một yếu tố mà chúng ta sẽ đối phó với mức độ lớn hơn nhiều so với hiện tại. Chúng ta càng nâng cao mức độ hiểu biết trong tổ chức, chúng ta càng ít mắc phải sai lầm.

Tại thời điểm viết bài, BTC giao dịch ở mức 48,625 đô la với mức lỗ 3,1% trong biểu đồ hàng ngày.

Xem Thêm:  Vay Thế Chấp Sổ Đỏ Ngân Hàng Đông Á Lãi Suất Thấp Nhất 2022
BTC đang có xu hướng giảm trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: BTCUSD Tradingview

Rate this post

Viết một bình luận