Cập nhật Tìm kiếm bitcoin trên Google đạt mức thấp nhất trong 9 tháng, tăng đột biến ở Cardano

Thông tin cập nhật Tìm kiếm bitcoin trên Google đạt mức thấp nhất trong 9 tháng, tăng đột biến ở Cardano

beincrypto.com

Ngày 24 tháng 8 năm 2021 19:58, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Theo dữ liệu từ Google Trends, tần suất tìm kiếm cụm từ “Bitcoin” đã giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng. Hơn nữa, biểu đồ dài hạn cho thấy rằng thị trường tăng giá hiện tại thậm chí vẫn chưa phá vỡ đỉnh của chu kỳ trước đó vào cuối năm 2017.

Tuy nhiên, nhìn vào xu hướng của một số altcoin cung cấp một góc nhìn khá khác. Một trong số đó là cụm từ “Cardano”, không chỉ đã vượt qua các giá trị của chu kỳ trước đó vài lần, mà hiện đang hồi phục rất nhanh.

Mức thấp nhất trong 9 tháng đối với “Bitcoin”

Google Xu hướng là một công cụ cung cấp quyền truy cập vào dữ liệu chưa được lọc về các tìm kiếm xuất hiện trên công cụ tìm kiếm của Google. Các nhà phân tích thị trường tiền điện tử đôi khi sử dụng công cụ này để chẩn đoán tâm lý của những người tham gia thị trường bán lẻ và tìm kiếm xu hướng cho các cụm từ liên quan đến tiền điện tử và công nghệ blockchain.

Trong một tweet gần đây, nhà phân tích và bình luận thị trường @BTC_Archive đã chỉ vào một biểu đồ trên Google Xu hướng cho cụm từ “Bitcoin”. Theo ông, xu hướng tìm kiếm Bitcoin gần đây đã chạm mức thấp nhất trong 9 tháng. Hơn nữa, điều này được cho là cho thấy sự thiếu thổi phồng hoàn toàn, ngay cả khi giá đạt mức 50.000 đô la.

Xem Thêm:  4+ Cách Tìm Hợp Đồng Tín Dụng Dễ Dàng Bằng Số CMND Trực Tuyến 2023

Trên thực tế, nếu bạn nhìn vào biểu đồ tìm kiếm dài hạn cho cụm từ “Bitcoin” trong 5 năm qua, bạn sẽ có ấn tượng rằng mối quan tâm lớn nhất vừa biến mất. Hiện tại, số lượng tìm kiếm trung bình hàng tuần đạt khoảng 25 (đường màu đỏ) trên quy mô do Google Xu hướng cung cấp. Cần nhắc lại rằng đỉnh của thang đo này là giá trị 100, đạt được vào cuối thị trường tăng giá trước đó vào tháng 12 năm 2017.

Biểu đồ xu hướng của Google cho cụm từ “Bitcoin”

Xem xét kỹ hơn biểu đồ mang lại một số kết luận thú vị. Thứ nhất, mức độ phổ biến của các tìm kiếm “Bitcoin” trên Google Xu hướng trong thị trường tăng giá này thấp hơn so với mức đỉnh của thị trường tăng giá trước đó. Vì vậy, ít người quan tâm đến BTC ở mức giá cao tới 64.500 đô la so với những thời điểm khi giá trị của nó gần như đạt 20.000 đô la.

Thứ hai, giá trị 25 hóa ra lại quan trọng trong xu hướng dài hạn. Chúng tôi thấy rằng nó đã đóng vai trò là kháng cự hoặc hỗ trợ nhiều lần (vòng tròn màu cam). Mặt khác, sau khi thua lỗ trong những tháng đầu năm 2018, thị trường gấu kéo dài vài năm đã bắt đầu. Đổi lại, sự đột phá của nó vào tháng 11 đến tháng 12 năm 2020 có thể được coi là sự khởi đầu của một thị trường tăng giá đang diễn ra.

Xem Thêm:  Cập nhật MIT ChainAnchor có còn liên quan không? Chuyên gia kỹ thuật Bitcoin này nghĩ vậy

Thứ ba, việc duy trì lãi suất bán lẻ trên giá trị 25, phục hồi từ mức này và tăng trở lại, có thể là sự xác nhận về sự tiếp tục của thị trường tăng giá hiện tại. Nếu điều đó xảy ra, các giá trị thấp của “Bitcoin” trên Google Xu hướng có thể là một tín hiệu tăng giá, báo trước rằng đợt cường điệu lớn nhất vẫn chưa xảy ra.

“Cardano” tăng sau khi phục hồi

Mặc dù có điểm nhạy cảm mà biểu đồ cho cụm từ “Bitcoin” hiện đang nằm ở điểm nào, sự phổ biến của một số altcoin trong Google Xu hướng cung cấp một viễn cảnh lạc quan hơn.

Ví dụ tốt nhất là cụm từ “Cardano”, đã ghi lại giá trị 38 (đường màu đỏ) ở mức cao nhất năm 2017-2018. Vào thời điểm đó, ADA được vài tháng sau khi ra mắt và nó nhanh chóng ghi nhận mức cao nhất lịch sử mọi thời đại gần $ 1,30. Vào giữa tháng 5 năm nay, ngay trước khi thị trường tiền điện tử sụp đổ, sự quan tâm đến dự án Cardano đạt đỉnh 100. ADA được định giá là 2,47 đô la.

Xem Thêm:  Cập nhật Chứng chỉ quỹ mở là gì? Cách hoạt động và lợi ích như thế nào I Timo
Biểu đồ Google Xu hướng cho cụm từ “Cardano”

Điều thú vị là lượng tìm kiếm trên Google Xu hướng giảm mạnh, ở mức 18, không phản ánh sự điều chỉnh tương đối nhỏ trong ADA, nơi giá không giảm xuống dưới 1 đô la.

Hôm nay, chúng tôi nhận thấy sự trở lại rất nhanh của các tìm kiếm cho cụm từ “Cardano”, biểu đồ của nó đang tăng và đạt giá trị 60. Trong khi đó, ADA đã phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại và đang tán thành mức 3 đô la.

Sự kết luận

Nếu sự phục hồi trong số liệu thống kê tìm kiếm cho cụm từ “Bitcoin” cũng ngoạn mục như cho “Cardano”, thì BTC có thể tiếp tục tăng giá theo định hướng bán lẻ của nó. Hiện tại, có vẻ như xu hướng đi lên từ mức đáy dưới 30.000 USD chủ yếu được kích hoạt bởi các nhà đầu tư và tổ chức dài hạn.

Khi số liệu thống kê của Google Xu hướng tăng trở lại và các nhà đầu tư bán lẻ lại tham gia vào thị trường với số lượng lớn, chúng ta có thể kỳ vọng thị trường tăng giá sẽ tiếp tục và phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại đối với BTC.


Rate this post

Viết một bình luận