Cập nhật TikTok cho biết họ sẽ rời khỏi thị trường Hồng Kông trong vài ngày

Thông tin mới nhất về TikTok cho biết họ sẽ rời khỏi thị trường Hồng Kông trong vài ngày

TikTok vượt qua WhatsApp để trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất ...

TikTok sẽ rời thị trường Hồng Kông trong vòng vài ngày tới, một phát ngôn viên nói với Reuters vào cuối ngày thứ Hai, khi các công ty công nghệ khác bao gồm Facebook tạm ngừng xử lý các yêu cầu của chính phủ về dữ liệu người dùng trong khu vực.

Ứng dụng video dạng ngắn có trụ sở tại Trung Quốc ByteDance đã đưa ra quyết định rời khỏi khu vực này sau khi Trung Quốc ban hành luật an ninh quốc gia mới cho thành phố bán tự trị này.

Người phát ngôn của TikTok cho biết: “Do những sự kiện gần đây, chúng tôi đã quyết định ngừng cung cấp ứng dụng TikTok ở Hồng Kông”.

Công ty hiện được điều hành bởi Kevin Mayer, cựu giám đốc điều hành của Walt Disney, trước đây đã nói rằng dữ liệu người dùng của ứng dụng không được lưu trữ ở Trung Quốc.

TikTok trước đây cũng đã nói rằng họ sẽ không tuân theo bất kỳ yêu cầu nào của chính phủ Trung Quốc về việc kiểm duyệt nội dung hoặc truy cập dữ liệu người dùng của TikTok và chưa bao giờ được yêu cầu làm như vậy.

Một nguồn tin am hiểu về vấn đề này cho biết khu vực Hồng Kông là một thị trường nhỏ và thua lỗ đối với công ty. Tháng 8 năm ngoái, TikTok báo cáo đã thu hút được 150.000 người dùng ở Hồng Kông.

Trên toàn cầu, TikTok đã được tải xuống hơn 2 tỷ lần thông qua các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google sau quý đầu tiên của năm nay, theo công ty phân tích Sensor Tower.

Nguồn tin cho biết động thái này được thực hiện vì không rõ liệu Hong Kong hiện đã hoàn toàn thuộc quyền tài phán của Bắc Kinh hay chưa.

TikTok được thiết kế để không thể truy cập vào Trung Quốc đại lục. Đó là một phần của chiến lược thu hút nhiều khán giả toàn cầu hơn.

ByteDance vận hành một ứng dụng chia sẻ video ngắn tương tự có tên Douyin ở Trung Quốc.

Mặc dù hiện tại không có kế hoạch giới thiệu Douyin đến thị trường Hồng Kông, người phát ngôn của ByteDance cho biết ứng dụng này đã có một lượng lớn khán giả ở trung tâm tài chính châu Á như du lịch Trung Quốc. ở đại lục và ở lại Hồng Kông.

Rate this post