Cập nhật Tiền điện tử và NFT là ‘Bong bóng đầu cơ khá nghiêm trọng’

Thông tin cập nhật Tiền điện tử và NFT là ‘Bong bóng đầu cơ khá nghiêm trọng’

decrypt.co

10 tháng 2 năm 2022 22:49, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Tim O’Reilly, chuyên gia internet và người đàn ông đặt ra thuật ngữ Web 2.0, nghe không giống như một người hâm mộ lớn của Web3.

Vào thứ Tư, O’Reilly xuất hiện trên Đồng hồ tiền của CBSthảo luận tiền điện tử, blockchain và sự nổi lên của Web3, thuật ngữ chỉ làn sóng tiếp theo của internet được xây dựng dựa trên phi tập trung chuỗi khối mạng và nền tảng cụ thể Token.

Nhấn mạnh chủ đề chung của cuộc phỏng vấn, O’Reilly đã được hỏi về Web3 và tương lai có thể xảy ra với nó. “Các đảo ngược bản thân nó chứa đầy sự cường điệu bong bóng, ”anh ta trả lời. “Meta Quest2 [the VR headset previously called Oculus]họ đang bán rất nhiều thứ, nhưng công nghệ này còn lâu mới xuất hiện, ”ông nói.

Và trong khi O’Reilly nhận ra rằng tiền điện tử và NFT không gian đang bùng nổ, ông tin rằng sự tăng trưởng của nó có thể không bền vững: “… Tôi tin rằng nó thực sự là một bong bóng đầu cơ khá nghiêm trọng trên một nền tảng rất nhỏ, ”ông nói.

Đặc biệt, thị trường NFT đã bùng nổ trong năm ngoái. Vào năm 2021, NFTs — Token đại diện cho quyền sở hữu đối với tài sản kỹ thuật số — đã tạo ra nhiều hơn Doanh thu 25 tỷ đô la, theo số liệu từ DappRadar. Năm trước, NFTs chiếm doanh thu chưa đến 100 triệu USD. Điều đó dẫn đến việc các công ty như OpenSea, thị trường phổ biến nhất để mua và bán NFT, huy động được hàng triệu đô la từ các nhà đầu tư.

OpenSea tháng trước đã đạt một Định giá 13,3 tỷ đô la sau vòng tài trợ Series C trị giá 300 triệu đô la. Nó cũng đã có tháng tốt nhất về khối lượng giao dịch, đứng đầu Doanh thu 5 tỷ đô la. Tuy nhiên, sàn giao dịch chỉ có tổng số 600.000 người dùng, tuyên bố O’Reilly, tương ứng với số liệu hàng tháng được theo dõi bởi Dune Analytics.

OpenSea Hits kỷ lục $ 5 tỷ doanh số hàng tháng khi thị trường Ethereum NFT tăng giá

“Chúng tôi sẽ không biết Web3 là gì cho đến khi bong bóng hiện tại bật ra — bởi vì chúng tôi đang ở giữa bong bóng, giống như bong bóng dot-com, nơi có tất cả các loại công ty khởi nghiệp điên rồ nhận được định giá quá cao, với ít hơn để hiển thị cho nó,” O’Reilly nói Đồng hồ tiền của CBS.

Trong khi chuyên gia công nghệ nói rằng thị trường được xây dựng xung quanh Web3 nên “sẵn sàng cho sự sụp đổ”, ông cũng đưa ra một số lạc quan cho những gì ông nghĩ sẽ xảy ra sau đó: “… Một khi bạn nhận được những định giá bong bóng đó, nó sẽ thu hút rất nhiều vốn và tài năng — và mọi người có thể bắt đầu thực sự xây dựng thứ gì đó trên đó. ”


Rate this post