Cập nhật Tiền điện tử là ‘bình thường mới trong tài chính’

Thông tin cập nhật Tiền điện tử là ‘bình thường mới trong tài chính’

finbold.com

08 tháng 2 năm 2022 13:27, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Vào năm 2021, sự ra đời của các sáng kiến ​​mới về Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC), tăng cường các cuộc đàm phán về chính sách và lập pháp cũng như việc các tổ chức đã thành lập ngày càng áp dụng nhiều hơn, tất cả đã giúp tiền điện tử và blockchain duy trì sự trỗi dậy vào thị trường tài chính truyền thống.

Đặc biệt, một luồng liên tục các mục nhập mới vào không gian, với sự chấp nhận rộng rãi hơn đối với sự phát triển tiền điện tử và tính hữu dụng được nâng cao, dự kiến ​​vào năm 2022, theo lãnh đạo của Ripple.

Giám đốc điều hành của APAC & MENA, Brooks Entwistle, trích dẫn các sáng kiến ​​gần đây của CBDC được liên kết với các hệ thống thanh toán thời gian thực quốc gia để tăng cường khả năng thanh toán. Ông nói rằng động thái này đã mở ra cánh cửa cho các hoạt động tiền điện tử bổ sung vào năm 2022 để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, điều này có thể dẫn đến tăng trưởng nhiều hơn cho giải pháp Thanh khoản theo yêu cầu (ODL) của RippleNet.

Entwistle cho biết: “Mặc dù kiều hối sẽ tiếp tục là một trường hợp sử dụng quan trọng, nhưng chúng tôi có thể mong đợi các ứng dụng khác sẽ tăng lên, chẳng hạn như dòng chảy thương mại hoặc quản lý ngân quỹ,” Entwistle nói.

Đáng chú ý, sự kém hiệu quả trong hệ thống tài chính toàn cầu trong nước và xuyên biên giới tiếp tục được nhấn mạnh bởi đại dịch khi lượng kiều hối chuyển đến các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình tăng mạnh vào năm 2021, gây thêm áp lực cho các hệ thống thanh toán xuyên biên giới không đầy đủ.

NFT đã đi đầu

Bên cạnh đó, không gian tiền điện tử đã được đánh dấu bằng sự phát triển liên tục và trưởng thành trong cuộc tranh luận về các trường hợp sử dụng mới cho blockchain và tiền điện tử, cũng như sự xuất hiện nhanh chóng của các Token không thể thay thế (NFT) vào năm 2021.

Nói chung, blockchain và tiền điện tử lần đầu tiên được chứng minh là có tiện ích thương mại nhờ vào việc áp dụng chủ đạo NFT và do việc sử dụng rộng rãi, Quỹ người sáng tạo 250 triệu đô la của Ripple đã có thể xây dựng các tính năng và cộng đồng mới trên nó.

Có rất ít nghi vấn rằng các công ty NFT sẽ thịnh vượng trong lĩnh vực này, nhưng cơ sở hạ tầng cần phải hỗ trợ nhu cầu của người tiêu dùng và sáng tạo nếu muốn làm như vậy. Theo Giám đốc Công nghệ David Schwartz, chất xúc tác cho khả năng tồn tại lâu dài của NFT sẽ là “tạo ra trải nghiệm người dùng liền mạch cho người tiêu dùng phổ thông cũng như các nhà bán lẻ”.

Tương tự như vậy, Tổng giám đốc RippleX, Monica Long, chỉ ra rằng những tiến bộ công nghệ trong các lĩnh vực khác, như tài chính phi tập trung (DeFi), cũng có thể hỗ trợ thúc đẩy việc mở rộng NFT ngoài những bộ sưu tập đơn thuần mà cô ấy nói:

“Khả năng mua, bán, lưu trữ hoặc chuyển NFT từ ví được gắn với danh tính đó và sau đó truy cập liền mạch vào ví khác có nghĩa là người mua và người bán có thể tự tin xác minh người sáng tạo và tác phẩm của họ.”

Khả năng tương tác sẽ hỗ trợ việc áp dụng chính thống

Hơn nữa, khả năng tương tác với đa chuỗi là chủ đề lặp đi lặp lại giữa các thành viên của nhóm lãnh đạo Ripple cho năm 2022, đặc biệt là về khả năng hỗ trợ việc thực hiện ứng dụng và tiện ích chủ đạo rộng rãi hơn cho tiền điện tử.

Long đã nêu:

“Các nhà phát triển khao khát khả năng xây dựng cầu nối giữa các mạng để đáp ứng các trường hợp sử dụng cụ thể của họ <..> Đạt được khả năng tương tác này sẽ là chìa khóa để phá vỡ các rào cản đối với việc áp dụng tiền điện tử rộng rãi hơn.”

Có vẻ như trong tương lai gần, những trở ngại công nghệ này sẽ nhấn mạnh nhu cầu về khả năng tương tác chuỗi chéo để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ các nhà phát triển.

Các cơ quan quản lý đóng một vai trò lớn hơn

Do sự gia tăng nhanh chóng của NFT và CBDC, cũng như sự quan tâm từ các tổ chức tài chính truyền thống đối với tiền điện tử, các cơ quan quản lý cũng được dự đoán sẽ đóng một vai trò ngày càng quan trọng vào năm 2022.

Giám sát pháp lý vẫn không nhất quán giữa các quốc gia và khu vực mặc dù hoạt động đã gia tăng trong năm ngoái.

Nhìn chung, việc tăng cường các quy định là rất quan trọng trong việc tạo niềm tin cho các doanh nghiệp tham gia thị trường tiền điện tử hoặc hợp tác với các nhà cung cấp tiền điện tử.

Điều đáng chú ý là Finbold gần đây đã báo cáo chi tiêu vận động hành lang tiền điện tử của Hoa Kỳ đã tăng gấp đôi vào năm 2021, được thúc đẩy bởi sự không chắc chắn về quy định, vì 4,9 triệu đô la được sử dụng để cố gắng gây ảnh hưởng đến các nhà lập pháp. Nếu tốc độ tăng trưởng hiện tại tiếp tục, tổng số tiền có thể tăng gấp đôi vào cuối năm nay.


Rate this post