Cập nhật Thị trường tiền điện tử trở lại trên 2 nghìn tỷ đô la khi Bitcoin, Ethereum phục hồi

Thông tin cập nhật Thị trường tiền điện tử trở lại trên 2 nghìn tỷ đô la khi Bitcoin, Ethereum phục hồi

decrypt.co

15 tháng 2 năm 2022 12:18, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Bitcoin đã tăng 4,7% trong 24 giờ qua, đạt mức cao nhất trong ngày là 44.207 USD vào đầu giờ ngày thứ Ba, khi thị trường tổng thể phục hồi gần 90 tỷ USD trong 24 giờ qua.

Như dữ liệu từ CoinGecko cho thấy, tiền điện tử hàng đầu hiện tăng 14% trong hai tuần qua, giúp thị trường phục hồi rộng hơn.

Ethereumtiền điện tử lớn thứ hai về vốn hóa thị trường, đã tăng 8,2% trong ngày, giao dịch ở mức 3.104 đô la vào thời điểm báo chí.

Các đồng tiền lớn khác cũng đang tăng.

Binane Coin (BNB) đã tăng 8,5% trong ngày qua lên giá trị hiện tại là 428 đô la, trong khi SOL, Token gốc của Solana blockchain, tăng 11,4% để leo lên 103 đô la.

Hành động giá mới nhất đã đưa vốn hóa thị trường tổng thể trở lại trên 2 nghìn tỷ đô la, được kiểm tra lần cuối vào thứ Năm, ngày 10 tháng 2.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử trong 30 ngày qua. Hình ảnh: CoinGecko.

Tiền điện tử tăng trở lại trong bối cảnh tin tức Canada

Thị trường đang phục hồi sau thông tin gây tranh cãi về quyết định của chính phủ Canada trong việc viện dẫn Đạo luật Khẩn cấp năm 1988 — nỗ lực của tiểu bang nhằm cắt giảm tài trợ cho các tài xế xe tải, được gọi là “Freedom Convoy”, phản đối các hạn chế COVID-19 của địa phương.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau và một số bộ trưởng trong nội các của ông, bao gồm Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Tài chính Chrystia Freeland, đã phát biểu trước quốc gia vào thứ Hai, nói rằng động thái này sẽ cho phép chính phủ thực hiện nhiều bước, bao gồm cả việc đóng băng tài khoản ngân hàng của những người phản đối.

“Chúng tôi không thể và sẽ không cho phép các hoạt động bất hợp pháp và nguy hiểm tiếp tục”, ông Trudeau nói, đồng thời chỉ ra “những thách thức nghiêm trọng đối với khả năng thực thi pháp luật một cách hiệu quả của cơ quan hành pháp.”

Các biện pháp này cho phép chính phủ Canada mở rộng quyền lực chống rửa tiền và chống khủng bố để kiểm soát các nền tảng huy động vốn cộng đồng trực tuyến đã hỗ trợ tài chính cho các cuộc biểu tình.

Đây là về việc chạy theo đồng tiền. Đây là về việc ngừng cung cấp tài chính cho những cuộc phong tỏa bất hợp pháp này. Hôm nay, chúng tôi gửi thông báo: nếu xe tải của bạn đang được sử dụng trong các cuộc biểu tình này, tài khoản công ty của bạn sẽ bị đóng băng. pic.twitter.com/AJ73zdDMy5

– Chrystia Freeland (@cafreeland) ngày 15 tháng 2 năm 2022

Các nhà xử lý thẻ tín dụng và các công ty huy động vốn sẽ được yêu cầu báo cáo bất kỳ chiến dịch nào liên quan đến Freedom Convoy cho FINTRAC, cơ quan chống rửa tiền của Canada.

Freeland cho biết: “Những thay đổi này bao gồm tất cả các hình thức giao dịch, bao gồm cả tài sản kỹ thuật số như tiền điện tử. “Các cuộc phong tỏa bất hợp pháp đã nêu bật một thực tế là các nền tảng huy động vốn cộng đồng và một số nhà cung cấp dịch vụ thanh toán mà họ sử dụng không bị bắt đầy đủ theo Đạo luật Tài trợ cho Tội phạm và Khủng bố.”

Canada cho phép các quy tắc khẩn cấp để cắt đứt quyền truy cập của người biểu tình vào quỹ, bao gồm cả tiền điện tử

Cảnh sát cũng sẽ được phép trao đổi thông tin với các ngân hàng về những người biểu tình, và tài khoản cá nhân và doanh nghiệp của họ có thể bị đóng băng. Freeland cho biết thêm, các công ty bảo hiểm sẽ phải thu hồi bảo hiểm trên bất kỳ phương tiện nào được sử dụng trong các cuộc phong tỏa.

Bao gồm tiền điện tử trong những sự kiện này cũng làm sáng tỏ giá trị cơ bản của công nghệ: Khả năng chống kiểm duyệt.


Rate this post