Cập nhật Thị trường Rung động trước mối đe dọa từ việc Nga xâm lược Ukraine

Thông tin cập nhật Thị trường Rung động trước mối đe dọa từ việc Nga xâm lược Ukraine

cryptobriefing.com

11 tháng 2 năm 2022 22:31, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Thị trường tiền điện tử và chứng khoán đã bị ảnh hưởng ngày hôm nay, có thể liên quan đến những lo ngại xung quanh việc Nga bố trí hơn 100.000 quân ở biên giới Ukraine.

Mối đe dọa chiến tranh ở Ukraine

Thị trường ngày nay dường như đang bị lung lay bởi sự không chắc chắn xung quanh mối đe dọa về một cuộc xâm lược có thể xảy ra của Nga đối với Ukraine.

Mặc dù không có xác nhận rằng bất kỳ lệnh nào như vậy cho một cuộc xâm lược đã được đưa ra, Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan nói ngày nay rằng “chúng ta đang ở trong một cửa sổ khi một cuộc xâm lược có thể bắt đầu bất cứ lúc nào.” Nga có hơn 100.000 quân được bố trí gần biên giới Ukraine và Chính quyền Biden đã nhiều lần kêu gọi người Mỹ rời Ukraine trong tuần này.

Thị trường tiền điện tử giảm khoảng 4,8% về tổng vốn hóa thị trường trong bối cảnh lo ngại, với hai đồng tiền chính, Bitcoin và Ethereum, gần như phản ánh mức độ mất mát đó. Các chỉ số thị trường chứng khoán cũng giảm trong ngày hôm nay, trong khi tài sản được gọi là “nỗi sợ hãi” như vàng đã tăng giá.

Điều quan trọng, Mỹ chưa xác nhận rằng Tổng thống Nga Putin đã đưa ra quyết định xâm lược Ukraine. Tuy nhiên, ông Sullivan cho rằng tư thế quân sự hiện tại của Nga trong khu vực hiện đã khiến “Ở một vị trí để có thể thực hiện một hành động quân sự lớn.”

Tuy nhiên, có được báo cáo Các quan chức Mỹ nói với phóng viên Nick Schifrin của PBS rằng họ có lý do để tin rằng Tổng thống Putin đã đưa ra quyết định xâm lược Ukraine. Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken cũng bày tỏ lo ngại về “những dấu hiệu đáng lo ngại về sự leo thang của Nga”, bản thân ông nói rằng một cuộc xâm lược có thể “xảy ra bất cứ lúc nào”.

Hôm qua, các nhà ngoại giao từ Nga, Ukraine, Đức và Pháp đã tham gia vào 9 giờ thảo luận ở Berlin.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã cáo buộc các chính trị gia phương Tây thổi phồng tình hình, gọi những lo lắng về việc xây dựng quân đội Nga là “sự tuyên truyền tuyệt đối”. Quan chức Nga phủ nhận rằng họ đang lên kế hoạch cho bất kỳ cuộc xâm lược nào, thay vào đó nhấn mạnh rằng họ đang thực thi “lằn ranh đỏ” để đảm bảo Ukraine không gia nhập NATO.

Thủ tướng Anh, Boris Johnson, gọi tình hình Nga và Ukraine là “thời điểm nguy hiểm nhất” mà châu Âu phải đối mặt trong nhiều thập kỷ.


Rate this post