Cập nhật Thành viên Quốc hội Vương quốc Anh M. Hancock ‘sẽ xem xét’ đầu tư vào Bitcoin do ‘tiềm năng’ của nó

Thông tin cập nhật Thành viên Quốc hội Vương quốc Anh M. Hancock ‘sẽ xem xét’ đầu tư vào Bitcoin do ‘tiềm năng’ của nó

finbold.com

11 tháng 2 năm 2022 10:32, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Trong những tuần gần đây, đã có rất nhiều cuộc thảo luận ở Vương quốc Anh về những lợi ích kinh tế tiềm năng của Brexit.

Tuy nhiên, có một lĩnh vực của nền kinh tế vẫn chưa được chú ý nhiều cho đến nay: tiền điện tử. Chính trị gia người Anh Matt Hancock nói với The Express rằng Brexit cung cấp cho Vương quốc Anh cơ hội thiết lập một khuôn khổ quy định “năng động” cho tiền điện tử thay vì bị buộc phải áp dụng cấu trúc “hạn chế” của EU.

Nghị sĩ cũng tin rằng công nghệ này có thể mở ra những cơ hội mới cho Vương quốc Anh. Khi Hancock được hỏi rõ ràng liệu tiền điện tử có thể đóng một vai trò nào đó trong nền kinh tế hậu Brexit hay không, anh ấy đã trả lời một cách khẳng định:

“Vâng. Giờ đây, chúng tôi không phải chỉ áp dụng cơ chế quản lý hạn chế của EU mà thay vào đó, chúng tôi có thể thiết kế chế độ riêng của chúng tôi năng động hơn ”.

Được hỏi về việc liệu anh ấy có tự mình đầu tư vào Bitcoin hay không, ông Hancock nói: “Tôi vẫn chưa, nhưng tôi sẽ xem xét nó,” anh ấy nói thêm:

“Rõ ràng tiền điện tử là một khoản đầu tư đối với một số người và công nghệ cơ bản có rất nhiều tiềm năng, chẳng hạn như giúp thực hiện thanh toán và trong các hợp đồng thông minh có tích hợp tính minh bạch.”

Quy định cần thiết trong tiền điện tử

Những người ủng hộ tiền điện tử tuyên bố rằng nó có thể giúp dân chủ hóa nền kinh tế bằng cách thiết lập một thị trường mở.

Bên cạnh đó, họ cho rằng những tiến bộ về công nghệ sẽ cho phép các nền kinh tế hoạt động hiệu quả hơn bằng cách loại bỏ nhiều trở ngại quan liêu đối với thương mại.

Mặt khác, các nhà phê bình lo lắng rằng tiền điện tử đang tạo ra một thị trường không được kiểm soát một cách hiệu quả và các tài sản như Bitcoin dễ bay hơi, khiến chúng trở thành những khoản đầu tư nguy hiểm.

Về vấn đề này, Hancock nói thêm rằng Vương quốc Anh sẽ cần phải thực hiện một “cách tiếp cận theo quy định”, về mặt áp dụng, ông nói:

“Ví dụ, để đảm bảo các quảng cáo không gây hiểu lầm và để đảm bảo các cuộc trao đổi diễn ra lành mạnh và không gạt mọi người ra. Một chế độ quản lý nên tự do để mọi người có thể tự do mua và bán tài sản tiền điện tử, nhưng cung cấp sự đảm bảo cơ bản rằng thị trường là công bằng. ”

Vào ngày 26 tháng 1, phát biểu trước nghị sĩ tại Hạ viện, Thành viên hiện tại của Quốc hội Tây Suffolk đã lập luận về trường hợp của các chính sách của Vương quốc Anh đang được thực hiện xung quanh những đổi mới mới như FinTech và tiền điện tử tuyên bố Vương quốc Anh có thể là quê hương của các công nghệ tương lai.


Rate this post