Cập nhật Thẩm phán đưa ra phán quyết có lợi cho chủ sở hữu Bitstamp sau cuộc đụng độ trong phòng xử án với người sáng lập

Thông tin cập nhật Thẩm phán đưa ra phán quyết có lợi cho chủ sở hữu Bitstamp sau cuộc đụng độ trong phòng xử án với người sáng lập

Nejc Kodrič, người sáng lập và là cựu Giám đốc điều hành của Bitstamp, đã thất bại trong nỗ lực ngăn chặn các chủ sở hữu mới của sàn giao dịch tiền điện tử giành lấy số cổ phần còn lại của mình.

Trong một hồ sơ gần đây, Thẩm phán Eason Rajah QC đã ra phán quyết có lợi cho bị đơn là Bitstamp Holdings NV, một phương tiện đầu tư thuộc sở hữu của NXMH, đã mua lại Bitstamp vào tháng 10 năm 2018.

Rajah cho biết anh ta sẽ thực hiện các lệnh yêu cầu Kodrič bán số cổ phần còn lại của anh ta – mà anh ta đã chuyển cho một thực thể có trụ sở tại Luxembourg có tên White Whale Capital – cho Bitstamp Holdings NV.

Phán quyết này đã duy trì một cách hiệu quả tính hợp lệ của một quyền chọn mua gây tranh cãi vốn là trung tâm của tranh chấp.

Trường hợp

Vào tháng 8 năm ngoái, Kodrič đã đệ đơn kiện Bitstamp Holdings NV lên Tòa án tối cao của Vương quốc Anh sau khi công ty thực hiện quyền chọn mua để chiếm lấy 9,8% cổ phần còn lại của anh ấy trong công ty với giá 13,46 triệu đô la, mức giá mà nhóm pháp lý của anh ấy mô tả là “rất thấp hơn đáng kể so với giá trị thị trường của chúng.

Kodrič tuyên bố rằng tùy chọn này không hợp lệ và không thể thực thi và tìm kiếm lệnh cấm công ty đầu tư buộc phải chuyển nhượng cổ phần của anh ấy (anh ấy đã bán 2/3 cổ phần của mình trong Bitstamp trong đợt bán hàng năm 2018).

Để bào chữa cho mình, công ty con của NXMH lập luận rằng họ có quyền mua lại cổ phiếu của Kodrič theo hợp đồng với giá chiết khấu vì thỏa thuận quyền chọn của nó, đã được thương lượng tại thời điểm mua lại.

NXMH, một công ty đầu tư với tài sản trị giá 3 tỷ Euro do tỷ phú cờ bạc Hàn Quốc Kim Jung-ju sở hữu.

Người phát ngôn của công ty cho biết: “Chúng tôi rất vui vì tòa án đã duy trì các quyền theo hợp đồng của chúng tôi.

Một mối thù cay đắng

Các bộ phim liên quan đến vụ kiện đã làm sáng tỏ kết luận tồi tệ đối với nhiệm kỳ của Kodrič ở vị trí cao nhất của Bitstamp, nơi mà anh ta thành lập vào năm 2011.

Trong đơn kiện ban đầu, Kodrič mô tả Jong Hyun (Jamie) Hong, một trong những đại diện hội đồng quản trị của NXMH, là “thù địch và độc đoán.” Bitstamp Holdings NV đã phản pháo lại để bảo vệ rằng họ không coi sự tham gia của Kodrič “với tư cách là một cổ đông hoặc giám đốc là quan trọng hoặc cần thiết” trong bất kỳ nỗ lực nào để đưa sàn giao dịch ra công chúng.

Các hồ sơ mới nhất cho thấy sự thất vọng của Kodrič khi các chủ sở hữu của Bitstamp cố gắng thực hiện quyền chọn mua.

“Tôi rất thất vọng Jamie! Hy vọng bạn nghĩ rằng nó là giá trị nó. Tôi không nghĩ là như vậy. Tôi không biết mình đã làm gì sai. Nhưng nếu đó chỉ là tiền, tôi nghĩ bạn đang mắc sai lầm, ”Kodrič nói với Hong vào thời điểm đó, theo hồ sơ bản án. Một trích dẫn khác cho thấy Kodrič nói với Dan Morehead, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Pantera Capital, rằng có vẻ như Hong đang buộc anh ta rời khỏi công ty.

Cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng Starling Julian Sawyer đã đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành của Bitstamp vào tháng 7 năm 2020. Khi đạt được thỏa thuận, Sawyer cho biết vụ kiện là một vấn đề riêng tư và không ảnh hưởng đến chiến lược của công ty.

Kodrič đã được liên hệ để đưa ra bình luận nhưng không trả lời vào thời điểm báo chí.

© 2022 Block Crypto, Inc. Mọi quyền được bảo lưu. Bài viết này được cung cấp cho mục đích thông tin. Nó không được cung cấp hoặc nhằm mục đích sử dụng như lời khuyên pháp lý, thuế, đầu tư, tài chính, hoặc các lời khuyên khác.

Rate this post