Cập nhật Tập mới về quy định tiền điện tử: Đế chế tấn công trở lại

Thông tin cập nhật Tập mới về quy định tiền điện tử: Đế chế tấn công trở lại

cointelegraph.com

27 tháng 8 năm 2021 13:46, UTC

Thời gian đọc: ~ 5 m


Tin tức mới nhất đã khiến cộng đồng tài chính phi tập trung ở vị trí bào thai tập thể. Đối phó với mối đe dọa về việc tăng cường giám sát quy định, sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu Uniswap gần đây đã hạn chế giao dịch một số Token nhất định. Đầu tháng 7, Dan M. Berkovitz, Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), nói rằng các nền tảng phái sinh DeFi có thể vi phạm Đạo luật Giao dịch Hàng hóa (CEA):

“Tôi không chỉ nghĩ rằng các thị trường DeFi không được cấp phép cho các công cụ phái sinh là một ý tưởng tồi, mà tôi cũng không thấy chúng hợp pháp như thế nào theo CEA.”

Đáng lo ngại nhất là phiên bản đầu tiên của dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la của Thượng viện Hoa Kỳ, sẽ tạo ra các yêu cầu bất khả thi về tuân thủ thuế đối với các công ty tiền điện tử.

Có liên quan: Dự luật cơ sở hạ tầng của Thượng viện không hoàn hảo, nhưng ý định có đúng không?

Hãy sẵn sàng, DeFi – Nhiều hơn nữa sẽ đến

Tuy nhiên, miễn là DeFi từ chối các quy định còn tồn tại này, nó có nguy cơ bỏ qua một thách thức quy định sắp xảy ra và tồn tại mà vẫn chưa được đưa ra tiêu đề.

Các chính sách và quy định liên quan đến tiền điện tử có ba xu hướng:

  • Đầu tiên, chẳng hạn như dự luật cơ sở hạ tầng, nhằm mục đích tăng doanh thu và cho phép Sở Thuế vụ thu thuế.
  • Phương thức thứ hai nhằm đảm bảo thị trường an toàn và lành mạnh cho các nhà đầu tư. Luật như vậy bao gồm Đạo luật Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ, trao quyền cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (cơ quan thực thi bài kiểm tra Howey nổi tiếng để xác định xem tài sản có phải là chứng khoán hay không) để điều chỉnh thị trường chứng khoán và Đạo luật Trao đổi Hàng hóa, trao quyền cho CFTC để điều tiết thị trường phái sinh.
  • Hương vị thứ ba của quy định tập trung vào Chống Rửa tiền (AML) và Tài trợ Chống Khủng bố (CFT). Chẳng hạn, Đạo luật Bảo mật Ngân hàng Hoa Kỳ trao quyền cho Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính của Bộ Tài chính Hoa Kỳ để đảm bảo các công ty có chương trình AML / CFT mạnh mẽ, bao gồm cả các yêu cầu rõ ràng của Khách hàng.
Xem Thêm:  Cập nhật Cảnh sát Brazil thực hiện kỷ lục thu giữ 29 triệu đô la tiền điện tử

Có liên quan: Hoa Kỳ cập nhật luật AML / CFT tiền điện tử

Các tiêu chuẩn toàn cầu cho các quy định này do Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF), một tổ chức liên chính phủ do G7 thành lập nhằm điều chỉnh các nỗ lực AML và CFT. Những người làm việc trong DeFi cần phải hiểu và tuân thủ các chế độ quy định này, không có nghĩa là tạo gánh nặng cho doanh nghiệp mà để ngăn chặn các giao dịch có hậu quả an ninh quốc gia sâu sắc như tấn công khủng bố, buôn bán người và ma tuý.

DeFi và AML / CFT

Đây là vị trí của DeFi, vì nhiều nhà phát triển của nó tin rằng các quy định AML / CFT không áp dụng cho họ. Ví dụ, Uniswap lập luận rằng vì nó không kiểm soát các khoản tiền trong giao thức của mình, nó là một studio phát triển phần mềm và do đó không chịu trách nhiệm pháp lý theo các yêu cầu của AML / CFT. Mặc dù tôi hiểu vị trí này, nhưng nó ảnh hưởng đến ngành công nghiệp của chúng tôi và bán khống.

Có liên quan: Dự thảo hướng dẫn FATF nhắm mục tiêu DeFi tuân thủ

Đầu tiên, nếu các nhà phát triển DeFi không chịu trách nhiệm pháp lý, thì ai là người? Bên hợp lý hơn có thể là các nhà cung cấp thanh khoản (LP). Rốt cuộc, chính vốn của họ trong mỗi nhóm mới là đối tác của mỗi giao dịch. Trong khi các LP gốc tiền điện tử có xu hướng từ bỏ trách nhiệm này, các tổ chức truyền thống và các cán bộ chịu trách nhiệm cá nhân của họ cần biết rằng họ không vô tình tạo điều kiện cho các giao dịch bất hợp pháp trước khi phân bổ tiền thay mặt cho các nhà đầu tư của họ. Vốn tổ chức chắc chắn sẽ được yêu cầu để xúc tác cho giai đoạn tăng trưởng tiếp theo của DeFi, vì vậy cộng đồng DeFi phải tìm cách cung cấp cho các cơ quan quản lý và các ngân hàng truyền thống một giải pháp rõ ràng.

Xem Thêm:  Vàng đen là gì? Tại sao "dầu mỏ" được gọi là vàng đen của thế giới?

Thứ hai, luật thay đổi càng nhanh càng có nguy cơ bảo mật. Hãy xem xét Đạo luật Yêu nước, đã trở thành luật không hai tháng sau ngày 11/9 và đã thêm các giao thức AML / CFT vào Đạo luật Bảo mật Ngân hàng. Tương tự, Tổng thống Franklin Roosevelt đã ra lệnh đào tạo những người Mỹ gốc Nhật chưa đầy ba tháng sau cuộc tấn công Trân Châu Cảng.

Các chính phủ hiếm khi cho phép băng đỏ quan liêu hoặc các rào cản pháp lý cản trở vấn đề an ninh quốc gia. DeFi vẫn chưa có một thời điểm quan trọng về an ninh quốc gia, nhưng một nghi thức thông qua như vậy không phải là không thể tưởng tượng được – đặc biệt vì DeFi là một mối đe dọa đối với tài chính truyền thống. Chỉ cần nhìn vào 4,4 triệu đô la được thanh toán bằng Bitcoin (BTC) bởi Colonial Pipeline để kết thúc một cuộc tấn công ransomware vào tháng 5. Một sự cố an ninh địa chính trị lớn liên quan đến giao dịch DEX có thể không phải là vấn đề nếu mà là khi nào.

Thứ ba, là một ngành công nghiệp, chúng tôi có các nghĩa vụ đạo đức. Có thể bạn đã quen với khẳng định rằng chúng tôi đang xây dựng một “cơ sở hạ tầng tài chính an toàn, minh bạch và mạnh mẽ để trao quyền cho người dùng trên khắp thế giới”. Đây không phải là những từ đơn thuần: Việc hiện thực hóa tầm nhìn này đòi hỏi phải làm mọi thứ trong khả năng của chúng tôi để ngăn chặn bất kỳ khoản tài chính nào có thể liên quan đến thị trường chợ đen, các nhà tài chính khủng bố, tập đoàn ma túy hoặc các thực thể có vấn đề khác.

Có liên quan: Bitcoin không thể được coi là một ‘đồng tiền tội phạm’ không thể truy cập được nữa

Đến đó sẽ không dễ dàng. Ví dụ: Yêu cầu Biết khách hàng của bạn có thể khiến các nhà giao dịch chấp nhận các giao thức DeFi ít tuân thủ hơn – và có khả năng kém an toàn hơn – được xuất bản bởi các nhà phát triển ẩn danh.

Nhưng các biện pháp bảo vệ AML / CFT thiết thực và hiệu quả có thể được triển khai ở cấp độ giao thức. Tại công ty của tôi, chúng tôi đã xây dựng DEX đầu tiên của mình với một danh sách đen trực tuyến. Điều đó có nghĩa là bất kỳ địa chỉ nào bị Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài gắn cờ đều không thể giao dịch trên DEX của chúng tôi.

Xem Thêm:  Cập nhật Giao thức gần ra mắt Nightshade Sharding trên Mainnet, đó là gì?

Biện pháp bảo vệ này không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng đối với các nhà giao dịch hàng ngày, hầu hết trong số họ có thể không biết về nó, nhưng nó có hiệu quả cao trong việc ngăn chặn các giao dịch có vấn đề. Các nhà phát triển có thể dễ dàng triển khai các giải pháp kỹ thuật như thế này bất cứ khi nào có thể. Nhưng họ không chắc sẽ làm như vậy miễn là mô hình ngành DEX và trên thực tế hàng đầu cho biết họ không phải chịu trách nhiệm pháp lý.

DeFi sẽ không bao giờ trở thành xu hướng chủ đạo nếu không chấp nhận các yêu cầu AML / CFT. Hơn nữa, nếu cộng đồng DeFi không tự điều chỉnh, các chính phủ chắc chắn sẽ thay chúng ta làm công việc này – và với một mức độ nặng nề hơn nhiều. Chỉ cần nhìn vào hóa đơn cơ sở hạ tầng, nhằm quy định các nhà phát triển DeFi phải chịu trách nhiệm về việc người dùng thiếu tuân thủ thuế. Luật AML / CFT được viết vội vàng cho tiền điện tử có thể thậm chí còn làm suy yếu hơn.

Tự tuân thủ là điều đạo đức cần làm và nó có thêm lợi ích là đảm bảo sự tồn tại lâu dài của ngành. Giải pháp thay thế đang chờ đợi búa của một sự tuân thủ bắt buộc khắt khe hơn nhiều. Sự lựa chọn là của chúng tôi.

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro và độc giả nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Các quan điểm, suy nghĩ và ý kiến ​​được bày tỏ ở đây là của riêng tác giả và không nhất thiết phản ánh hoặc đại diện cho quan điểm và ý kiến ​​của Cointelegraph.

Mark Lurie là Giám đốc điều hành của Shipyard Software Inc., công ty phát triển sàn giao dịch Clipper và được hỗ trợ bởi Polychain, 0x Labs, 1inch Network và các thành viên khác của cộng đồng DeFi. Mark là một cựu nhà đầu tư tại FJLabs và Bessemer Venture Partners và có bằng MBA và BA của Đại học Harvard.


Rate this post

Viết một bình luận