Cập nhật Tăng nhu cầu NFT kích hoạt Giao dịch Tezos và Hoạt động Hợp đồng Thông minh

Thông tin cập nhật Tăng nhu cầu NFT kích hoạt Giao dịch Tezos và Hoạt động Hợp đồng Thông minh

www.newsbtc.com

08 tháng 2 năm 2022 18:07, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Gần đây, mạng Tezos đã có sự phát triển tiến bộ về địa chỉ và áp dụng hợp đồng thông minh trong 12 tháng qua.

Điều này chủ yếu được liên kết với các Token không thể thay thế như là động lực chính cho sự gia tăng. Do đó, với động thái này, Tezos là đối thủ cạnh tranh khả thi với Ethereum về mặt khai thác NFT và thị trường của nó.

Các Token không thể thay thế, NFT, gần đây đang được chú ý nhiều hơn trong các lĩnh vực khác nhau. Ngày càng nhiều doanh nghiệp và thậm chí cả những người nổi tiếng nắm lấy tài sản kỹ thuật số này vì nhiều lý do khác nhau để đáp ứng mục đích của họ.

Từ việc tạo ra các biểu hiện và nhận thức để tạo ra các quỹ phi lợi nhuận để tăng cường sự tham gia và tương tác của cộng đồng, việc sử dụng NFT vẫn tiếp tục.

Cũng giống như tiền điện tử, NFT được tạo ra bằng công nghệ hợp đồng thông minh. Vì vậy, họ có thể duy trì đặc tính phi tập trung bằng cách không có sự can thiệp của các bên thứ ba. Điều này cũng đã làm tăng hoạt động của một số blockchain tham gia vào việc phát triển các Token không thể thay thế.

Đọc liên quan | Bitcoin đang trên đà đạt 50 nghìn đô la, tại sao cá voi BTC có thể đốt cháy con đường mòn

Một trong những lợi thế cạnh tranh đối với Tezo là phí cao trên mạng Ethereum. Điều này thúc đẩy cả các nhà phát triển NFT và các nhà đầu tư tìm kiếm các giải pháp thay thế, trong đó Tezos là một trong số đó. Ngoài ra, mạng Tezos tự hào có một cổng thông tin cho tất cả các thị trường NFT của nó mà nó tuyên bố là Carbon-Neutral. Ngoài ra, phí tại mạng lưới là rất ít.

Hơn nữa, đã có một số vấn đề môi trường gây tranh cãi xung quanh việc khai thác và giao dịch NFT trên các mạng có cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS). Tezos đã nhận được sự tán thưởng rộng rãi vì là một nền tảng duy nhất xử lý được những vấn đề này.

Tác động của sự trỗi dậy trong NFT đối với Tezos

Gần đây, báo cáo từ ‘State of the Network’ của Coin Metrics đã tiết lộ rằng số lượng giao dịch hợp đồng thông minh đã tăng trong vòng 12 tháng qua từ 10.000 hàng ngày có được vào tháng 1 năm 2021 lên hơn 50.000 giao dịch hàng ngày. Theo báo cáo, sự tăng trưởng có thể quan sát được là do một số nền tảng NFT.

Một trong những nền tảng tuyệt vời là FX Hash, một trang web nghệ thuật tổng hợp đã làm tăng sự quan tâm. Ngoài ra, còn có Ubisoft, một gã khổng lồ về game, đã tuyên bố hỗ trợ Tezos cho các NFT chơi game của mình vào tháng 12 năm 2021.

Hơn nữa, các địa chỉ đang hoạt động của Tezo đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 45.000. Sau đó, có gấp ba lần địa chỉ hợp đồng thông minh đang hoạt động, dưới 200.000 đến trên 600.000 trong 12 tháng qua. Điều này giải thích sự gia tăng NFT và DApps hoạt động trên Tezos.

Bao gồm trong nghiên cứu là tổng số giao dịch hàng ngày trong danh mục Giao dịch khác. Báo cáo tiết lộ rằng từ tháng 8 năm 2021, con số này đã tăng đột biến.

Điều này xảy ra sau khi Tezos tung ra bản nâng cấp làm giảm thời gian khối một nửa. Điều này đã nâng số lượng giao dịch hàng ngày từ trước đây là 40.000 lên 250.000 và hiện tại nó vẫn nằm trong mức này.

Đọc liên quan | Tín hiệu gấu cho thấy một vụ sụp đổ Bitcoin khác sắp xảy ra

Báo cáo cũng đưa ra biểu đồ các địa chỉ có ít nhất 1 Token XTZ. Nó đã vượt quá 300.000, cho thấy mức tăng 150% giá trị của nó trong năm ngoái.

Ra mắt vào năm 2018 dưới dạng một blockchain PoS tiết kiệm năng lượng, Tezos xác nhận và thêm các khối mới vào chuỗi của nó được gọi là Baking trên mạng.

Hình ảnh nổi bật từ Nairametrics, biểu đồ từ TradingView.com


Rate this post