Cập nhật Tại sao Singapore là một trong những quốc gia thân thiện với tiền điện tử nhất

Thông tin cập nhật Tại sao Singapore là một trong những quốc gia thân thiện với tiền điện tử nhất

cointelegraph.com

12 tháng 2 năm 2022 00:27, UTC

Thời gian đọc: ~ 8 m


Trong chuyên mục Chuyên gia hàng tháng của mình, Selva Ozelli, luật sư thuế quốc tế và CPA, đề cập đến sự giao thoa giữa các công nghệ mới nổi và tính bền vững, đồng thời cung cấp những phát triển mới nhất về thuế, quy định AML / CFT và các vấn đề pháp lý ảnh hưởng đến tiền điện tử và blockchain.

Vào cuối năm 2021 – một năm mà Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) lần lượt tăng 100% và 300% – công ty đánh giá tiền điện tử toàn cầu Coincub đã xếp hạng Singapore là quốc gia thân thiện với tiền điện tử nhất trên thế giới do “ nền kinh tế, môi trường lập pháp tích cực và tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử cao. ”

Luật bảo vệ người tiêu dùng tiền điện tử

Các cơ quan quản lý của Singapore đã làm rất nhiều để nuôi dưỡng ngành công nghiệp blockchain. Xếp hạng số 1 của nó bởi Coincub đã được chứng minh là đúng bởi các biện pháp quản lý nhanh chóng được thực hiện bởi Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), cơ quan quản lý tài chính chính của đất nước, khi thị trường tiền điện tử bắt đầu sụp đổ vào tháng 1 năm 2022 và bước vào lãnh thổ thị trường gấu.

Vào giữa tháng 1, MAS của Singapore đã ban hành luật bảo vệ người tiêu dùng đối với các nhà đầu tư bị nhắc nhở liên tục về tài sản kỹ thuật số thông qua các bảng quảng cáo hoặc máy ATM tiền điện tử, cấm tất cả các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử và máy ATM trong không gian công cộng.

Trong một tuyên bố, MAS nói rằng mặc dù nó “khuyến khích mạnh mẽ” sự phát triển công nghệ blockchain và các trường hợp sử dụng tiền điện tử sáng tạo, giao dịch tiền điện tử “có rủi ro cao và không phù hợp với công chúng”. Do đó, tiền điện tử không nên được miêu tả “theo cách làm nhỏ những rủi ro cao khi giao dịch” chúng.

Đạo luật dịch vụ thanh toán, tháng 1 năm 2020

Vào tháng 1 năm 2020, Đạo luật về dịch vụ thanh toán của Singapore có hiệu lực như một phản ứng đối với bản cập nhật năm 2018 của Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính đối với hướng dẫn về Chống rửa tiền (AML) và Chống tài trợ cho khủng bố (CFT) đối với tiền điện tử. Đạo luật Dịch vụ Thanh toán là một khuôn khổ linh hoạt cho quy định của các hệ thống thanh toán và nhà cung cấp dịch vụ thanh toán ở Singapore nhằm thiết lập các yêu cầu đăng ký cùng với các hướng dẫn AML và CFT cho các doanh nghiệp tiền điện tử.

MAS đã chọn lọc trong việc cấp giấy phép cho các doanh nghiệp tiền điện tử, với một số lượng lớn người nộp đơn không nhận được giấy phép hoạt động trong nước. Ngân hàng DBS – ngân hàng lớn nhất Singapore – cũng như Ngân hàng OCBC, IBM và hai quỹ Bitcoin cấp tổ chức do nhà quản lý quỹ Fintonia Group có trụ sở tại Singapore thành lập nằm trong số những quỹ đã nhận được giấy phép hoạt động.

Cung cấp tiền xu ban đầu

Để đối phó với làn sóng ra mắt tiền xu ban đầu, MAS lần đầu tiên công bố hướng dẫn vào tháng 8 năm 2017 chỉ ra rằng nếu một ICO được coi là phát hành bảo mật, nó sẽ phải tuân theo quy định. Tiếp theo là việc MAS ban hành “Hướng dẫn cung cấp Token kỹ thuật số”, cung cấp giải thích và hướng dẫn thêm về quy định tiền điện tử ở Singapore.

Đánh thuế tiền điện tử

Singapore là một quốc gia có mức thuế thấp. Theo Desmon Teo và Lee Vin Wee của công ty kế toán Big Four Ernst & Young, Cơ quan Doanh thu Nội địa Singapore đã miễn thuế hàng hóa và dịch vụ Token thanh toán kỹ thuật số có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2020. Vì không có thuế tăng vốn ở Singapore, vốn lợi nhuận thu được từ việc bán tiền điện tử cũng không phải chịu thuế.

Áp dụng chuỗi khối

Singapore, là trung tâm tài chính và trung tâm vận chuyển lớn và có GDP bình quân đầu người cao thứ mười, đã nổi lên trong một thời gian ngắn như một trung tâm tiền điện tử toàn cầu trong bối cảnh cơ sở hạ tầng thuế và quản lý thuận lợi và bằng cách sử dụng công nghệ blockchain trong nhiều lĩnh vực của nền kinh tế. . MAS lạc quan về tiềm năng của tiền điện tử và blockchain, đặc biệt là trong việc xúc tiến các khoản thanh toán xuyên biên giới và tài trợ thương mại, nhưng lại lo lắng về tiền điện tử như tài sản đầu tư cho các nhà đầu tư bán lẻ.

Trao đổi tiền điện tử

Theo một cuộc khảo sát, 43% người Singapore sở hữu tiền điện tử. Trong khi đó, tỷ lệ sở hữu tiền điện tử tổng thể là 11,3% ở Nam Phi, 10,5% ở Hoa Kỳ và 9,8% ở Thụy Điển.

Các nhà đầu tư bán lẻ có thể giao dịch tiền điện tử trên vô số sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Coinbase, Kraken, FTX, Bybit, KuCoin, Vauld, Independent Reserve, Gemini, Coinhako, Tiger Brokers, Futu’s Moomoo và Syfe. Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã mua lại 18% cổ phần của sàn giao dịch chứng khoán tư nhân do Singapore quản lý Hg Exchange trước khi thông báo sẽ ngừng hoạt động tại Binance Singapore vào giữa tháng 2 năm 2022. Theo sau thông báo này là một báo cáo đặc biệt của Reuters. Cấu trúc công ty không rõ ràng của Binance cùng với việc tuân thủ AML và CFT toàn cầu yếu kém.

Huobi, sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ sáu thế giới, cũng thông báo sẽ đóng tài khoản ở Singapore vào cuối tháng 3 năm 2022. SIX Digital Exchange – một công ty chị em của SIX Swiss Exchange, điều hành sàn giao dịch chứng khoán quốc gia của Thụy Sĩ – đã thông báo hợp tác với SBI Digital Asset Holdings, một bộ phận của tập đoàn dịch vụ tài chính và ngân hàng Nhật Bản khổng lồ SBI Group, thành lập sàn giao dịch tiền điện tử và lưu ký chứng khoán tập trung tại Singapore. Liên doanh, được gọi là Asia Digital Exchange, được thiết kế để tạo ra một nhóm thanh khoản toàn cầu, được quản lý cho các tài sản kỹ thuật số giữa Châu Á và Châu Âu.

Ngân hàng

Nhiều ngân hàng lớn – bao gồm Barclays, BNP Paribas, BNY Mellon, Citi, Deutsche Bank, HSBC, Orient Securities, Standard Chartered, Societe Generale và United Overseas Bank – đã tham gia Marketnode, một liên doanh tài sản kỹ thuật số của công ty đầu tư lớn của Singapore Exchange (SGX) và công ty đầu tư được chính phủ hậu thuẫn Temasek. Mục tiêu là khám phá việc sử dụng công nghệ blockchain tập trung vào quy trình làm việc của thị trường vốn thông qua các hợp đồng thông minh, sổ cái và công nghệ mã hóa. Marketnode cũng hợp tác với công ty fintech RootAnt Global có trụ sở tại Singapore và nền tảng blockchain SETL có trụ sở tại Vương quốc Anh để tập trung vào thu nhập cố định và phát triển cơ sở hạ tầng end-to-end đa tài sản.

Grab – một công ty có trụ sở tại Singapore và Indonesia tập trung vào các ứng dụng di động để vận chuyển, giao đồ ăn và thanh toán tiền điện tử – và Viễn thông Singapore từng mua 16,3% cổ phần của PT Bank Fama International để theo đuổi các cơ hội ngân hàng kỹ thuật số ở Indonesia. Cả hai cùng bảo đảm một giấy phép ngân hàng kỹ thuật số ở Singapore.

Giới hạn và trao đổi thương mại và trao đổi kinh doanh năng lượng tái tạo

Các nỗ lực phục hồi xanh từ đại dịch COVID-19 đã được thu thập nhanh chóng trên khắp thế giới, đặc biệt là sau hội nghị COP26 vào tháng 11 năm 2021. Singapore dễ bị tổn thương do mực nước biển dâng cao do hiện tượng ấm lên toàn cầu, với 30% diện tích đất liền ít hơn năm mét (16 feet) trên mực nước biển.

Singapore sử dụng khí đốt tự nhiên để sản xuất điện và Tập đoàn Sunseap của quốc gia, một nhà phát triển hệ thống năng lượng mặt trời, có kế hoạch chi 2 tỷ USD để xây dựng trang trại năng lượng mặt trời nổi lớn nhất thế giới ở thành phố Batam của Indonesia, tăng gấp đôi công suất năng lượng tái tạo. Temasek đang hợp tác với Ngân hàng DBS, SGX và Standard Chartered để tạo ra một sàn giao dịch dựa trên blockchain, Climate Impact X, để giao dịch các khoản tín dụng carbon. Quốc gia này đã tổ chức một sàn giao dịch dựa trên blockchain để kinh doanh năng lượng tái tạo từ nhà cung cấp dịch vụ tiện ích SP Group.

Các công ty khai thác tiền điện tử xanh

Khai thác tiền điện tử là quá trình thu được các Token mới bằng cách giải quyết các phép tính phức tạp được thực hiện bởi các máy tính mạnh, đòi hỏi một lượng lớn điện năng để hoạt động. Trung Quốc, từng là công ty khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã trích dẫn sự bất ổn của giá trị tiền điện tử khi đóng cửa các công ty khai thác tiền điện tử vào tháng 5 năm 2021, vì lợi nhuận của các công ty khai thác gắn liền với giá tiền điện tử.

Bitdeer, Saitech, Sharemine AI và BitFuFu đều là các công ty khai thác tiền điện tử có trụ sở tại Singapore với các hoạt động khai thác bên ngoài đất nước. Bitdeer và Saitech đang tìm cách niêm yết công khai trên Nasdaq. Saitech tái chế năng lượng thải từ khai thác mỏ để sử dụng trong các ứng dụng dân dụng, nông nghiệp và công nghiệp. Bitdeer và Sharemine AI khai thác với năng lượng sạch được tạo ra từ thủy điện và năng lượng mặt trời.

Đang chuyển hàng

Một nghiên cứu gần đây do Đại học Công nghệ Nanyang ở Singapore thực hiện đã kiểm tra các ngành vận tải biển của Singapore và Trung Quốc để chỉ ra rằng việc số hóa các tài liệu vận chuyển có thể giảm hơn 99% lượng khí thải carbon do sử dụng các tài liệu giấy.

PSA International, nhà khai thác cảng container lớn nhất thế giới – với các hoạt động hàng đầu tại Singapore và Antwerp và các địa điểm ở 26 quốc gia – đang khám phá việc sử dụng blockchain và tài sản kỹ thuật số cho các mục tiêu khử cacbon. Công ty là người tham gia vào các nền tảng chuỗi cung ứng chuỗi cung ứng TradeLens và GSBN và là một cổ đông thiểu số gián tiếp trong Dịch vụ Thương mại điện tử Toàn cầu, cung cấp Chuỗi khối Thương mại Mở cho các tài liệu. PSA đã ký một thỏa thuận với công ty tư vấn RHT Group of Enterprises của Singapore cho một dự án về môi trường, xã hội và quản trị.

Khởi nghiệp

Tribe Accelerator là một công cụ tăng tốc blockchain được ra mắt bởi Trive Ventures, một công ty đầu tư mạo hiểm của Singapore, với mục tiêu cốt lõi là tăng cường và hợp lý hóa việc áp dụng blockchain ở châu Á, ngoài các ứng dụng dịch vụ tài chính. Nó là công cụ tăng tốc blockchain đầu tiên được hỗ trợ bởi chính phủ Singapore (nó được hỗ trợ bởi MAS và Temasek).

Những người ủng hộ khác bao gồm Citibank, IBM, Intel, BMW, Korea Investment Partners, Mandiri Investment Management Singapore – công ty con của Ngân hàng nhà nước Indonesia Mandiri – Greg Kidd – một nhà đầu tư Twitter, Coinbase và Square ban đầu – và công ty đầu tư Stellar có trụ sở tại Hồng Kông Đối tác. Cho đến nay, Tribe đã tài trợ cho hơn 30 công ty khởi nghiệp với tổng giá trị hơn 1 tỷ đô la. Vào tháng 11 năm 2021, Microsoft đã khởi động Thử thách Công nghệ Xanh tại Singapore để đẩy nhanh tiến độ trong các công ty khởi nghiệp trong nỗ lực thực hiện Kế hoạch Xanh của Singapore.

Tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương

Singapore, thông qua Dự án Ubin, là một trong 87 quốc gia khám phá tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), theo Hội đồng Đại Tây Dương.

MAS đã và đang thử nghiệm các CBDC và thảo luận về việc tạo ra nhiều thỏa thuận CBDC để cải thiện tốc độ, chi phí và tính minh bạch của các khoản thanh toán xuyên biên giới. Nó đã phát triển một mạng lưới thanh toán bán buôn đa tiền tệ nguyên mẫu để cho phép phát hành và phân phối các CBDC khác nhau trên một mạng chung hợp tác với Trung Quốc.

Mã thông báo không thể sử dụng được

Tuần lễ nghệ thuật Singapore 2022, kéo dài từ ngày 14 tháng 1 đến ngày 23 tháng 1, tổ chức TZ APAC, nơi tôn vinh các nghệ sĩ kỹ thuật số châu Á trong buổi giới thiệu Token không thể xóa được (NFT) đầu tiên trong ngành tại buổi giới thiệu SEA Focus.

Bảo tàng ArtScience ở Singapore – bảo tàng đầu tiên ở châu Á có các triển lãm lớn để tích hợp nghệ thuật, khoa học, văn hóa và công nghệ – đã khai mạc triển lãm mới nhất, “Radical Curiosity: In the Orbit of Buckminster Fuller,” kết hợp với cuối tuần cuối cùng của Tuần lễ nghệ thuật Singapore , theo Adrian George, giám đốc chương trình, triển lãm và dịch vụ bảo tàng tại Bảo tàng ArtScience.

Được những người ngưỡng mộ gọi là “ông tổ của tương lai”, Richard Buckminster Fuller là một kiến ​​trúc sư, nhà lý thuyết hệ thống, nhà phát minh và tác giả người Mỹ, người đã dự đoán một công nghệ tương tự như blockchain, dựa trên tiền điện tử. Trong một cuộc phỏng vấn video từ năm 1967, Fuller nói:

“Tôi sẽ phải nói về một thứ sẽ là một trong những nhận thức rất lớn, mới vào năm 2000 sau Công Nguyên, đó sẽ là một hệ thống kế toán khoa học thực tế về sự giàu có là gì. […] Của cải là năng lượng ”.

Mặc dù Bảo tàng ArtScience không cung cấp NFT của triển lãm “Radical Curiosity: In the Orbit of Buckminster Fuller”, đây là một trong những Fuller do Freeos tạo ra và được chia sẻ trên Twitter:

Vừa bỏ #NFT Buckminster Fuller này cho tất cả Người thử nghiệm #Freeos Beta của chúng tôi. Cảm ơn mọi người! Https: //t.co/yBXH5ZRJEu pic.twitter.com/zmyRKu64R1

– Freeos (@Freeos_dao) ngày 6 tháng 10 năm 2021

Các quan điểm, suy nghĩ và ý kiến ​​được bày tỏ ở đây là của riêng tác giả và không nhất thiết phản ánh hoặc đại diện cho quan điểm và ý kiến ​​của Cointelegraph.


Rate this post