Cập nhật Tại sao nhân tài lại rời Thung lũng Silicon để đến với các công ty tiền điện tử? Nhà tuyển dụng Giải thích

Thông tin cập nhật Tại sao nhân tài lại rời Thung lũng Silicon để đến với các công ty tiền điện tử? Nhà tuyển dụng Giải thích

www.newsbtc.com

11 tháng 2 năm 2022 13:50, UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Ai muốn làm việc ở Thung lũng Silicon đã mệt mỏi ngày nay? Đó là điều chắc chắn không phải là dân công nghệ sắc sảo. Business Insider đã hỏi các nhà tuyển dụng tại sao lại cho một bài báo với tiêu đề ngắn gọn, “Thung lũng Silicon không còn là biên giới công nghệ sắc sảo khi người lao động chạy trốn khỏi Google và Amazon để tìm đến các công ty khởi nghiệp về tiền điện tử và Web3, các nhà tuyển dụng cho biết. ” Tại sao vậy? Bài báo phản hồi:

“Đó phần lớn là vì mọi người muốn làm việc trên những gì thú vị nhất trong công nghệ, các nhà tuyển dụng cho biết. Hiện tại, đó là tiền điện tử và Web3. Với sự khan hiếm của các kỹ sư tập trung vào không gian, nó có thể cũng sẽ thành công nếu chấp nhận rủi ro và tham gia sớm. “

Đọc liên quan | Không phải bạn, đó là tiền điện tử: Nhân viên thực thi rời Thung lũng Silicon để tham gia các công ty khởi nghiệp tiền điện tử

Vì vậy, ngành công nghiệp tiền điện tử được coi là thú vị hơn và tỷ lệ rủi ro / phần thưởng nghiêng theo hướng có lợi. Còn gì nữa?

Các nhà tuyển dụng nói gì về Thung lũng Silicon và tiền điện tử?

Bài báo trích dẫn Scott Fletcher từ Đối tác Tăng trưởng Giao lộ, người cung cấp cho chúng ta cái nhìn tổng quan:

“Không nghi ngờ gì nữa, chúng tôi thấy một số công ty tốt nhất và sáng giá nhất của Thung lũng Silicon, hay công nghệ, chuyển sang tiền điện tử. Tôi đã ở đây một thời gian dài, tôi chưa bao giờ thấy sự thay đổi diễn ra nhanh chóng như thế này ”.

Và sau này, anh ấy cho chúng ta biết lý do tại sao:

“Bắt đầu ở một nơi nào đó mới mẻ, tức là – theo đặc tính của nó – cố gắng trao quyền cho cá nhân thay vì tập trung là điều hấp dẫn.”

Vì vậy, vì lý do tư tưởng. Còn gì nữa? Vivek Ravisankar, Giám đốc điều hành của HackerRank, đi theo con đường giảm dần:

“Các nhà phát triển thích những thứ mới – họ thích những đồ vật mới, sáng bóng”.

Vì vậy, tính mới. Còn gì nữa? Alex Zakupowsky từ Artisanal Talent đi theo con đường lịch sử:

“Theo quan điểm của tôi, Coinbase thực sự là công ty đầu tiên nhận được một số lượng thuê rất lớn từ những nơi như Google, LinkedIn và Lyft. Và bây giờ bạn đang thấy một số cựu nhân viên cấp cao tại Ubers và Amazons và Pinterests và Atlassians và SpaceX đã nhảy vào việc này, và họ sẽ tuyển dụng từ mạng lưới của họ. “

Vì vậy, động lượng và hiệu ứng mạng. Hiểu rồi. Còn gì nữa? Kelsey Khởi đầu từ Đối tác Tăng trưởng Giao lộ cũng đã đi vào lịch sử:

“Vào đầu chu kỳ Web2, bạn đã thấy rất nhiều loại người giống nhau bị thu hút bởi tiền điện tử hiện đang thu hút các công ty công nghệ lớn này bởi vì nó là một thứ gì đó mới mẻ, sáng tạo và thực sự thú vị.”

Vì vậy, lực hấp dẫn.

Biểu đồ giá COINbase trên Nasdaq | Nguồn: TradingView.com

Tại sao nhân tài lại rời Thung lũng Silicon để đến với các công ty tiền điện tử?

  • Lý do tư tưởng. Để làm việc ở một nơi nào đó “theo đặc tính của nó” là “cố gắng trao quyền cho cá nhân”.
  • Tính mới, sự thú vị của một ngành công nghiệp mới, nơi các luật đang được soạn thảo.
  • Theo đà phát triển, ngành công nghiệp này đang nhận được nhiều nhân công.
  • Network Effects, những nhân viên lớn đó sẽ tuyển dụng từ bên trong những người mà họ tin tưởng.
  • Lực hút. Ngành công nghiệp mới có mùi say, mọi người bị thu hút về phía nó.
  • Tỷ lệ rủi ro / phần thưởng nghiêng theo hướng có lợi.

Kết luận và ảo tưởng

Tiền của người ta đi đâu, chúng ta đừng đùa giỡn với nhau. Lý do rủi ro / phần thưởng là lý do quan trọng nhất. Nhân tài có thể cảm thấy khả năng nhận được một khoản thanh toán lớn. Cơ hội để chọn đúng dự án và làm cho nó lớn. Một tình huống rủi ro cao / phần thưởng cao là cực kỳ hấp dẫn.

Tuy nhiên, lý do thuyết phục nhất đó là lý do hệ tư tưởng. Mặc dù họ có thể đến đây vì tiền, nhưng tài năng cảm thấy tiềm năng to lớn. Đây là một công nghệ có thể giúp hàng triệu người trước đây bị hệ thống ngân hàng loại trừ. Một sự đổi mới dường như sẽ thưởng cho cá nhân một tỷ suất lợi nhuận cao hơn đáng kể. Đây thực sự là một cái gì đó.

Đọc liên quan | Tin tặc hiện đang sử dụng tài khoản đám mây thỏa hiệp để khai thác tiền điện tử

Trong mọi trường hợp, có một điều chắc chắn: các tài năng công nghệ đã chuyển từ ngành này sang ngành khác. Hiện tượng này không có khả năng dừng lại, thậm chí không có khả năng chậm lại. Câu hỏi đặt ra ở đây là, liệu các công ty tiền điện tử có phân phối không? Một số người trong số họ chắc chắn sẽ làm được, nhưng, đó chắc chắn là một canh bạc. Chọn sai dự án và bạn có thể rơi vào đường thất nghiệp. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn đúng.

Ảnh nổi bật của Greg Bulla trên Unsplash | Biểu đồ theo TradingView


Rate this post