Cập nhật Tại sao Colgate-Palmolive là cổ phiếu mơ ước đáng để mua

Thông tin mới nhất về Tại sao Colgate-Palmolive là cổ phiếu mơ ước đáng để mua

Hội đồng quản trị của Colgate-Palmolive (NYSE: CL), một trong những công ty trả cổ tức vững chắc nhất trên thị trường chứng khoán, đã công bố việc phân phối lợi nhuận cho cổ đông hàng quý mới nhất. Công ty thông báo sẽ thưởng 0,44 đô la mỗi cổ phiếu vào ngày 14 tháng 8 cho các cổ đông nắm giữ cổ phiếu Colgate vào ngày 20 tháng 7. Tại giá cổ phiếu đóng cửa gần đây nhất, lợi suất này chỉ mang lại hơn 2,4%.

Cổ phiếu Colgate-Palmolive là một trong số ít cổ phiếu quý tộc trên thị trường chứng khoán (cổ phiếu S&P 500 đã tăng cổ tức ít nhất một lần mỗi năm trong tối thiểu 25 năm hoạt động). Công ty đứng gần đầu danh sách đó, đã phát hành tăng lương trong 57 năm và vẫn đang tiếp tục tăng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng khoản thanh toán mới nhất này không thể hiện sự gia tăng so với số tiền trước đó; Colgate-Palmolive mới nhất đã được công bố vào tháng Ba.

Trước đó, công ty đã là một công ty chi trả cổ tức cực kỳ đáng tin cậy. Nhanh chóng chỉ ra rằng công ty đã phân phối các khoản thanh toán như vậy kể từ năm 1895.

Được hỗ trợ bởi danh mục đầu tư lớn bao gồm nhiều sản phẩm hàng tiêu dùng quen thuộc, Colgate-Palmolive tạo ra lợi nhuận ổn định và dòng tiền mạnh – hai yếu tố thúc đẩy cổ tức. Cả hai chỉ số đều đang di chuyển với tốc độ đáng khích lệ gần đây; trong Q1, cả lợi nhuận ròng và dòng tiền tự do của GAAP đều tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái lên 715 triệu đô la, nhờ doanh thu thuần tăng 5,5%.

Mặc dù công ty tiếp tục làm cho các cổ đông ngày càng giàu có, nhưng cổ phiếu của công ty đã giao dịch thấp hơn một chút.

Tại sao bạn nên mua cổ phiếu Colgate Palmolive?

Colgate-Palmolive (NYSE: CL) đã xây dựng một công việc kinh doanh qua nhiều thế kỷ, thiết yếu đối với cuộc sống hàng ngày của mọi người tiêu dùng. Kem đánh răng và xà phòng rửa bát chiếm phần lớn hoạt động kinh doanh của công ty và việc tập trung vào các sản phẩm chăm sóc cá nhân đảm bảo rằng ngay cả trong điều kiện kinh tế tồi tệ nhất.

Công ty tiếp tục mở rộng phạm vi toàn cầu và thực sự kiếm được 3/4 doanh thu từ các thị trường mới nổi, đây có thể được coi là một trong số ít rủi ro liên quan đến việc đầu tư vào cổ phiếu, mặc dù nó cũng mang đến một thế giới cơ hội kiếm được thu nhập khả dụng tăng.

Sản phẩm Colgate

Chống lại thiên tai

Hãy vượt lên trên cùng nào: Ngay cả Colgate-Palmolive cũng không thoát khỏi đại dịch COVID-19, điều này không có gì đáng ngạc nhiên, thực sự xem xét dấu ấn toàn cầu của công ty và thực tế là coronavirus là một cuộc khủng hoảng toàn cầu trên toàn thế giới. Khi công ty báo cáo thu nhập quý đầu tiên vào tháng 5, họ đã rút ra hướng dẫn cả năm như nhiều người đã làm, vì sự không chắc chắn do sự bùng phát virus tạo ra.

Dù vậy, Colgate Palmolive vẫn đánh bại kỳ vọng của Phố Wall khi doanh số bán hàng tăng 5,5% và lợi nhuận tăng 28% mặc dù phần lớn thế giới đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch rất lâu trước khi nó được công bố. Điều đó cho thấy khả năng phục hồi của các thương hiệu của Colgate và đứng số 1 hoặc số 2 tại hầu hết các thị trường trên thế giới.

Công ty có thể gặp khó khăn trong một hoặc hai quý tới khi mọi người chuẩn bị tốt hơn cho đại dịch và tích trữ những điều cơ bản, nhưng thật an ủi khi biết rằng trong thời kỳ khủng hoảng, Colgate là thương hiệu được người dùng lựa chọn đầu tiên.

Tập trung vào tương lai

Colgate-Palmolive tham gia xu hướng này khi mua lại chuyên gia chăm sóc răng miệng Hello Products, một thương hiệu tập trung vào giới trẻ đang tung ra dòng sản phẩm cannabidiol gốc cây gai dầu (CBD) gốc nước. nước súc miệng, kem đánh răng và son dưỡng môi. Nó sẽ không thay thế thương hiệu Colgate của riêng mình, nhưng nó đã mang lại cho gã khổng lồ sản phẩm tiêu dùng một cú hit với các sản phẩm thịnh hành.

Một đêm ngon giấc

Các cổ đông coi Colgate-Palmolive vì nó cung cấp một vị trí phòng thủ trong sự hỗn loạn; bán hàng hiệu hấp dẫn; quy mô lớn, toàn cầu; và cung cấp những lợi thế mà nhiều đối thủ cạnh tranh không có được.

Với kỷ lục thanh toán cổ tức kéo dài hàng thế kỷ và lịch sử tăng chi trả qua nhiều thập kỷ, việc sở hữu cổ phiếu này có thể giúp tất cả các nhà đầu tư có một giấc ngủ ngon.

Phân tích biểu đồ giá của mã CL

Ngày trả cổ tức: 17-07-2020

Cổ tức: $ 0,44 / cổ phiếu

Biểu đồ giá cổ phiếu Colgate

Nhìn chung, giá đang đi theo một đường xu hướng kết nối từ các đáy của ngày 23 tháng 3 và ngày 13 tháng 5 năm 2020. Nhiều khả năng giá sẽ tiếp tục tăng lên mức kháng cự $ 76,91.

Rate this post