Cập nhật Tại sao cổ phiếu Boeing, Airbus tăng vọt dù không có đơn đặt hàng?

Thông tin mới nhất về Tại sao cổ phiếu Boeing, Airbus tăng vọt dù không có đơn đặt hàng?

Lần thứ hai trong bốn tháng, Airbus ghi nhận không có đơn đặt hàng nào cho các yêu cầu sản xuất máy bay mới.

Nhà sản xuất máy bay châu Âu không ghi nhận đơn đặt hàng mới nào trong tháng 5 do công ty điều chỉnh theo thực tế khắc nghiệt về việc các hãng hàng không hủy hoặc hoãn đơn đặt hàng máy bay mới nhằm nỗ lực tiết kiệm chi phí. Boeing báo cáo các đơn đặt hàng trong tháng tới và việc giao hàng vào tuần tới với một số nhà phân tích kỳ vọng công ty sẽ báo cáo tháng thứ năm liên tiếp không tăng trưởng đơn hàng.

Tôi không ngạc nhiên với những con số này, Richard Aboulafia, một nhà phân tích hàng không của Teal Group, cho biết. Tôi nghĩ rằng chúng ta còn hai năm nữa để phân tích hóa đơn tiêu cực cho các nhà sản xuất máy bay.

Sự khan hiếm đơn đặt hàng đã buộc cả Airbus và Boeing phải giảm tiến độ sản xuất và lên kế hoạch cắt giảm hàng nghìn việc làm, một động thái buồn vui lẫn lộn sau gần một thập kỷ với số lượng đơn đặt hàng mạnh tạo ra kỷ lục thua lỗ lớn. tồn đọng. Vào tháng 3 và tháng 4, cổ phiếu của Boeing và Airbus đều ở mức thấp nhất trong nhiều năm do lo ngại thua lỗ.

Triển vọng của cả hai nhà sản xuất máy bay không thay đổi, nhưng các nhà đầu tư của họ dường như không quan tâm. Cổ phiếu của Boeing và Airbus đều tăng hơn 40% trong tháng trước. Điều gì thúc đẩy sự lạc quan mới của các nhà đầu tư?

Aboulafia cho biết yếu tố chính là hy vọng về sự phục hồi hình chữ V trong du lịch hàng không thương mại. Đây có lẽ là lý do chính khiến cổ phiếu của hai công ty này tăng giá, Aboulafia nói. Tôi đang cố gắng tìm hiểu lý do tại sao mọi người lại mong đợi sự phục hồi mạnh mẽ như vậy trong lĩnh vực du lịch bằng đường hàng không.

Hôm thứ Năm, Cơ quan Quản lý An ninh Vận tải đã sàng lọc 391.882 người tại các điểm kiểm tra an ninh sân bay ở Mỹ, con số cao nhất kể từ ngày 22 tháng 3. Nhìn chung, mức độ hành khách hàng ngày tại các sân bay Hoa Kỳ giảm hơn 85% so với cùng kỳ năm ngoái.

Rate this post