Cập nhật Sự thoái lui giữa chu kỳ của Bitcoin có vẻ giống như cuộc chạy đua của vàng thỏi vào những năm 1970

Thông tin cập nhật Sự thoái lui giữa chu kỳ của Bitcoin có vẻ giống như cuộc chạy đua của vàng thỏi vào những năm 1970

bitcoinist.com

Ngày 25 tháng 8 năm 2021 21:44, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Giá Bitcoin đã quay trở lại gần 50.000 đô la sau một đợt rung chuyển lớn sau mức cao nhất mọi thời đại mới được thiết lập vào tháng 4 vừa qua. Trong khi thị trường tiếp tục tranh luận về việc liệu có đạt đỉnh hay không, thì tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã bắt đầu giống với mô hình giá của đợt tăng giá vàng những năm 1970.

Điều thú vị là cả hai tài sản đều đứng đầu với mức vốn hóa thị trường khoảng 1,2 nghìn tỷ đô la, chỉ để kéo trở lại, phục hồi và tăng lên tổng cộng 5 nghìn tỷ đô la trước khi thị trường gấu tiếp theo – một thị trường gấu tồn tại lâu hơn tiền điện tử đã tồn tại. Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về Fractal, và những điểm tương đồng đáng kinh ngạc giữa một số điều kiện thị trường giữa bây giờ và sau đó.

Xem Thêm:  Cập nhật Bitcoin (BTC) đến 100.000 đô la sẽ đối mặt với mức kháng cự ít nhất

So sánh Bitcoin với sự trỗi dậy của tiêu chuẩn vàng

Câu chuyện về vàng kỹ thuật số và thị trường tiền điện tử hút vốn ra khỏi kim loại quý đã góp phần vào sự sụt giảm giữa chu kỳ của tài sản vào khoảng thời gian này.

Trong suốt những năm 1970 và sau khi đồng đô la tăng giá lên bản vị vàng, giá mỗi ounce đã tăng lên mức cao chưa từng thấy. Trên đường đi, đã có một đợt giảm giá giữa chu kỳ khi tài sản đạt 1,2 nghìn tỷ USD vốn hóa thị trường.

Đọc liên quan | 50 năm sau: Tại sao Bitcoin là tiêu chuẩn vàng mới

Sau một đợt điều chỉnh sâu, vốn hóa thị trường đã tăng vọt lên 5 nghìn tỷ USD. Ngày nay, vàng có giá trị cao hơn gấp đôi so với giá trị vốn hóa thị trường. Điều thú vị hơn về câu chuyện này, đó là thực tế là giá Bitcoin cũng chững lại sau khi đạt 1,2 nghìn tỷ USD. Liệu một cuộc biểu tình khổng lồ lên tới 5 nghìn tỷ đô la có thể tiếp theo cho tiền điện tử hàng đầu? Một so sánh cho thấy như vậy.

Xem Thêm:  Vay Thế Chấp Sổ Đỏ Ngân Hàng Đông Á Lãi Suất Thấp Nhất 2022

Mức vốn hóa thị trường BTC trị giá 5 nghìn tỷ đô la có thể tiếp theo? | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Bullish Bullion Fractal khớp với các chỉ báo kỹ thuật

Việc tiếp tục chu kỳ tăng giá của Bitcoin và mức vốn hóa thị trường 5 nghìn tỷ đô la sẽ đưa giá mỗi BTC lên gần 250.000 đô la. Nhưng nó có thực sự khả thi không?

Với việc bật Chỉ số sức mạnh tương đối và LMACD, hai chỉ báo kỹ thuật cũng hoạt động tương tự nhau một cách kỳ lạ mặc dù cách nhau hơn bốn mươi năm.

Đọc liên quan | Chuyên gia về sóng Elliott thấy “Sự đánh giá cao hơn về giá” trong Bitcoin

Khi đợt tăng giá kết thúc, vàng bắt đầu một thị trường giá xuống kéo dài 28 năm trước khi các mức cao mới được tạo ra một lần nữa.

Cuộc biểu tình lên 5 nghìn tỷ đô la sẽ như thế nào | Nguồn: BLX trên TradingView.com

Sự khác biệt chính giữa hai biểu đồ không hoàn toàn trùng khớp với nhau là khung thời gian. Sự phục hồi của vàng đã diễn ra trong suốt một thập kỷ và thị trường gấu sau đó đã mất gần ba thập kỷ để thoát khỏi.

Xem Thêm:  Cập nhật Doanh số bán hàng tại Trung Quốc của Tesla giảm 27% trong tháng 4 so với tháng 3

Thị trường tiền điện tử không bao giờ ngủ và với việc bổ sung luôn đúng giờ, cùng một chu kỳ diễn ra gần mười năm đối với kim loại thì Bitcoin chỉ mất hai năm.

Với nguồn cung khan hiếm hơn và các điều kiện khác khiến Bitcoin trở nên độc nhất, kết quả cuối cùng có thể khác nhau. Nhưng hiện tại, hai cuộc biểu tình đang theo dõi nhau và tùy thuộc vào vị trí của tiền điện tử hàng đầu từ đây, chúng ta sẽ sớm biết liệu lộ trình vàng này có hợp lệ hay không.

Đây là một so sánh tuyệt vời. Bạn có nhận thấy các chỉ số cũng tương tự giữa hai? RSI + LMACD. Rất vui. pic.twitter.com/fInUR08adm

– Tony “The Bull” Spilotro (@tonyspilotroBTC) ngày 25 tháng 8 năm 2021

Hình ảnh nổi bật từ iStockPhoto, Biểu đồ từ TradingView.com


Rate this post

Viết một bình luận