Cập nhật ssv.network Tăng 10 triệu đô la để thúc đẩy cơ sở hạ tầng bảo mật Ethereum

Thông tin cập nhật ssv.network Tăng 10 triệu đô la để thúc đẩy cơ sở hạ tầng bảo mật Ethereum

cryptobriefing.com

08 tháng 2 năm 2022 15:06, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


ssv.network, một giao thức đặt cược phi tập trung cho lớp đồng thuận của Ethereum, đã huy động được 10 triệu đô la để mở rộng nền tảng của mình.

ssv.network Nhằm mục đích đơn giản hóa việc mắc kẹt Ethereum

ssv.network đã huy động được 10 triệu đô la để cải thiện dịch vụ của mình.

Trong một thông cáo báo chí, nhóm của dự án cho biết các quỹ đầu tư mạo hiểm và các công ty đối tác đã đóng góp chung 10 triệu đô la vào kho bạc của nó, được giám sát bởi tổ chức tự trị phi tập trung của ssv.network. Những người đóng góp bao gồm Nhóm tiền tệ kỹ thuật số, Coinbase, Lukka và OKX, trong số những người khác.

Người đóng góp cốt lõi của ssv.network, Eran Efrima nói với Crypto Briefing rằng 10 triệu đô la sẽ bị kiện “để tài trợ cho các sáng kiến, hợp tác và các khoản tài trợ trong tương lai cho các nhà phát triển và người tham gia”.

ssv.network nhằm mục đích đơn giản hóa quá trình đặt cược và chạy các nút trình xác thực trên lớp đồng thuận của Ethereum, trước đây được gọi là ETH 2.0. Dự án ra mắt sau khi nhận được khoản tài trợ từ Ethereum Foundation vào năm ngoái. Nó hiện đang trong giai đoạn testnet.

Ethereum có kế hoạch chuyển từ đồng thuận Proof-of-Work sang cơ chế Proof-of-Stake trong một sự kiện được gọi là “hợp nhất”. Dự kiến ​​sẽ hoàn thành cập nhật vào khoảng năm 2022. Sau thời điểm đó, các thợ đào sẽ không còn xác thực giao dịch nữa. Thay vào đó, những người dùng đặt cược tối thiểu 32 ETH để chạy một nút xác thực sẽ xác thực các giao dịch và kiếm phần thưởng cho dịch vụ của họ.

Tuy nhiên, việc đặt cược và thiết lập một nút xác thực có thể phức tạp về mặt kỹ thuật đối với nhiều người dùng. Yêu cầu ký quỹ 32 ETH cũng là một rào cản cao đối với việc gia nhập với giá thị trường của ETH. Đáp lại, một số dịch vụ đặt cược cho Chuỗi Beacon của Ethereum đã xuất hiện, nhưng nhiều dịch vụ trong số đó phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến việc lưu trữ và kiểm soát các khóa trình xác thực.

Một số dịch vụ đặt cược Ethereum phổ biến nhất hiện nay yêu cầu chủ sở hữu ETH từ bỏ quyền kiểm soát tài sản của họ, có nghĩa là họ thỏa hiệp về phân quyền. Mặc dù các giải pháp nút trình xác thực không lưu giữ cũng có sẵn, nhưng chúng thường khó hiểu đối với người dùng mới hơn và thường phải nâng cấp thường xuyên.

ssv.network cho biết họ đã giải quyết các vấn đề phổ biến liên quan đến cơ sở hạ tầng đặt cược bằng cách cung cấp một dịch vụ phi tập trung cũng có thể duy trì hiệu suất cao. Mạng này thúc đẩy nghiên cứu được phát triển nội bộ về giao thức Secret Shared Validators, giao thức này chia sẻ hoạt động và quản lý khóa cho trình xác thực Ethereum. Nhóm nghiên cứu nói rằng người dùng có thể đặt cược ETH của họ vào các nút trình xác thực SSV mà không ảnh hưởng đến bảo mật hoặc lo lắng về hiệu suất của nút.

ssv.network sử dụng một mạng lưới các “nhà khai thác” duy trì việc quản lý không tin cậy các nút trình xác thực Ethereum. Nhiều công ty tiền điện tử cung cấp dịch vụ đặt cược đã tham gia ssv.network với tư cách là nhà khai thác. Khi tham gia vào mạng, họ có thể kiếm được phần thưởng dưới dạng SSV, Token quản trị và đặt cược của giao thức.

Tiết lộ: Tại thời điểm viết bài, tác giả của bài viết này sở hữu ETH và một số loại tiền điện tử khác.


Rate this post