Cập nhật Sotheby’s bán Kim cương Enigma lớn nhất thế giới với giá 4,3 triệu đô la, chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Thông tin cập nhật Sotheby’s bán Kim cương Enigma lớn nhất thế giới với giá 4,3 triệu đô la, chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

www.coinspeaker.com

10 tháng 2 năm 2022 15:44, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Trước khi bán, các chuyên gia từ các nơi khác nhau trên thế giới đã mất 3 năm để biến viên ngọc thành viên ngọc 55 mặt.

Viên kim cương lớn nhất thế giới đã có chủ nhân mới. Được biết đến rộng rãi với cái tên “The Enigma”, viên kim cương đen hơn hai tỷ năm tuổi, nặng 555,55 carat đá quý, đã được bán với giá khoảng 3,16 triệu bảng Anh (4,3 triệu USD) trong một cuộc mua bán trực tuyến do nhà đấu giá Sotheby’s nổi tiếng ở London tổ chức.

Phát biểu sau khi bán, Sotheby’s, Người bán đấu giá chính, giải thích rằng người mua, người mà ông không nêu rõ, đã quyết định trả tiền để mua viên đá quý rất hiếm thông qua tiền điện tử.

Tuy nhiên, không mất nhiều thời gian để tìm ra người mua này là ai. Sau khi hoàn tất giao dịch mua bán, doanh nhân tiền điện tử hàng đầu, Richard Heart, đã thông báo trên tài khoản mạng xã hội chính thức của mình rằng anh ta là người mua The Enigma.

Anh ta giải thích rằng một khi anh ta sở hữu hoàn toàn viên kim cương, nó sẽ được đổi tên thành kim cương HEX.com. Tên mới này, một bài đánh giá chuyên sâu đã chỉ ra, liên quan trực tiếp đến nền tảng blockchain mà ông đã sáng lập, HEX.

Ngoài những con số, lý do cho giá trị danh giá của viên kim cương là do lịch sử lâu đời và phong phú của nó. Nó được tạo ra từ carbonados, một dạng đá quý được cho là có nguồn gốc từ bề mặt Trái đất, là một dấu hiệu cho thấy viên kim cương có nguồn gốc ngoài Trái đất.

Loại kim cương đen đặc biệt này được cho là được tạo ra bởi các tác động của thiên thạch gây ra sự lắng đọng hơi hóa chất tự nhiên hoặc có nguồn gốc ngoài Trái đất – từ các vụ nổ siêu tân tinh tạo thành các tiểu hành tinh mang kim cương cuối cùng va chạm với Trái đất, nhà đấu giá được trích dẫn cho biết. cái nhìn sâu sắc về giá trị của đá quý.

Trước khi được bán tại Sotheby’s, các chuyên gia từ các nơi khác nhau trên thế giới đã mất 3 năm để biến Enigma thành một viên đá quý 55 mặt.

Trước khi bán, nó đã được triển lãm ở Dubai, Los Angeles và London, đây là một điều hiếm khi xảy ra vì trong vài năm, người chủ cũ giấu tên chưa bao giờ đưa nó ra không gian công cộng.

Hình dạng được lấy cảm hứng từ biểu tượng hình lòng bàn tay của quyền lực và sự bảo vệ ở Trung Đông, Hamsa, cũng được liên kết với số năm.

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên Sotheby’s chấp nhận thanh toán tiền điện tử cho các cuộc đấu giá của mình. Chúng tôi đã báo cáo rằng nhà đấu giá hàng đầu đã đấu giá 20 triệu đô la cho các bộ sưu tập NFT Bored Ape của mình.

Ngoài ra, chúng tôi cũng báo cáo rằng sự phát triển của không gian NFT đã dẫn đến việc nhà đấu giá Anh kiếm được tới 100 triệu đô la trong suốt năm trước.


Rate this post