Cập nhật SOL cháy? Giá Solana lần đầu tiên chạm mốc 100 đô la sau khi sự kiện ‘Ignition’ bí ẩn được tiết lộ

Thông tin cập nhật SOL cháy? Giá Solana lần đầu tiên chạm mốc 100 đô la sau khi sự kiện ‘Ignition’ bí ẩn được tiết lộ

cointelegraph.com

Ngày 30 tháng 8 năm 2021, 08:25, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Giá Solana (SOL) tăng vào ngày 30 tháng 8 khi các nhà giao dịch suy đoán về thứ dường như là một sự ra mắt tính năng quan trọng nhưng bí ẩn vào cuối tuần này.

Tỷ giá hối đoái SOL / USD đã tăng lên mức cao kỷ lục mới là 103,06 đô la sau khi tăng 9,35% trong ngày. Động thái tăng giá nổi lên vài ngày sau khi Solana giới thiệu “Ignition” trên các tay cầm truyền thông chính thức của họ. Tuy nhiên, nhóm đã cung cấp rất ít thông tin chi tiết về công cụ này nhưng khiến cộng đồng đoán rằng nó sẽ là về việc đốt các token SOL.

Suy đoán nổi lên chủ yếu là do video giới thiệu Ignition của Solana, trong đó có một chiếc bật lửa màu tím.

đốt cháy…

– #A_freak_show_to_freaks (@JustDafong) ngày 27 tháng 8 năm 2021

Ignition có thể không phải là sự kiện ghi Token SOL

Là một blockchain công khai, Solana dựa vào SOL để hỗ trợ hai nhiệm vụ chính: Đặt cọc và Phí giao dịch. Giao thức đốt một phần phí giao dịch mà nó thu được để giữ cho nguồn cung cấp SOL bị giới hạn so với việc phát hành 500.000.000 SOL của nó.

Xem Thêm:  Hướng dẫn tra cứu hợp đồng bảo hiểm Hanwha Life 2023 nhanh nhất

Tuy nhiên, Solana cũng tạo ra các Token mới dựa trên “lịch trình lạm phát phi mã”, trong đó tỷ lệ phát hành SOL giảm theo định kỳ sau khi bắt đầu ở giá trị cao nhất của nó. Trong khi đó, Solana tuyên bố rằng nguồn cung cuối cùng sẽ ổn định ở mức “tỷ lệ lạm phát dài hạn được xác định trước.”

Nhưng nếu Ignition là một sự kiện ghi Token, nó sẽ không xứng đáng có một trang đích chuyên dụng trên trang web Solana chính thức. Điều đó chủ yếu là do các sự kiện ghi SOL trước đó của giao thức không thấy các đoạn giới thiệu chuyên biệt từ nhóm Solana.

Hơn nữa, đoạn giới thiệu Ignition đi kèm với chú thích “Bầu trời là giới hạn. Bạn sẽ khởi chạy cái gì”, trong khoảng thời gian từ ngày 31 tháng 8 đến ngày 8 tháng 10, nhấn mạnh rằng đây có thể là một sự kiện dành cho các nhà phát triển ứng dụng phi tập trung hoặc không -người tạo Token khả dụng (NFT) và ít hơn một tập ghi Token.

Ảnh chụp nhanh từ trang cộng đồng Reddit chính thức của Solana liên quan đến Ignition. Nguồn: Reddit

Nhưng nhìn chung, các nhà giao dịch dường như đã tìm thấy Ignition như một chất xúc tác để giữ cho giá thầu SOL của họ cao hơn. Vào ngày thông báo, là thứ Sáu tuần trước, tỷ giá SOL / USD đã tăng 17,62%. Ngày hôm sau, cặp tiền này tăng thêm 9,2%.

Xem Thêm:  So sánh Quyền chọn nhị phân và Thị trường ngoại hối (Forex): Điểm khác biệt quan trọng

Tuy nhiên, cuộc biểu tình đã chậm lại vào Chủ nhật ngay trước khi chạm mốc 100 đô la, giảm hơn 1,5%. Nhưng nó lại tiếp tục đà tăng trong tuần mới, khi tuyên bố 100 đô la do các tài sản kỹ thuật số hàng đầu, bao gồm Bitcoin (BTC) và Ether (ETH), giảm xuống.

Biểu đồ hàng ngày của SOL / USD. Nguồn: TradingView.com

SOL sau đó đã giảm trở lại dưới 100 đô la do tâm lý chốt lời.

Rủi ro định giá quá cao vẫn tồn tại

Giá Solana trước đó bắt đầu tăng sau khi tiền điện tử phục hồi tổng thể sau khi Bitcoin chạm đáy dưới 30.000 đô la vào ngày 20 tháng 7. Sau đó, SOL / USD đã chọn thêm động lực tăng giá dựa trên một loạt các nguyên tắc cơ bản lạc quan, bao gồm cả quyết định của nhà quản lý tài sản kỹ thuật số Osprey Fund để tung ra một Quỹ Solana dành riêng cho các nhà đầu tư tổ chức.

Xem Thêm:  Cập nhật Phiên đấu giá NFT của Aavegotchi trả tiền cho người chơi vì bị trả giá cao hơn

Liên quan: Solana đạt mức cao kỷ lục với giá SOL tăng hơn 218% trong sáu tuần – Điều gì đằng sau cuộc biểu tình?

Tuần trước, nhà cung cấp dữ liệu theo thời gian thực Pyth Network đã thông báo sẽ phát trực tiếp trên blockchain bằng chứng cổ phần của Solana thông qua công cụ giao tiếp chuỗi chéo của nó, có tên là Wormhole.

Và trước đó, Solana cũng đã thành công trong lĩnh vực NFT vào giữa tháng 8 với sự ra mắt của Degenerate Apes — dự án đã bán hết 10.000 bức tranh truyện tranh về vượn chỉ trong tám phút và thu về 96.000 SOL với số lượng (hơn 5,9 triệu đô la vào thời điểm đó) .

Mặt khác, sự bùng nổ giá 369% của Solana từ mức thấp nhất vào ngày 20 tháng 7 là $ 21,96 đã khiến SOL được định giá quá cao, theo chỉ số sức mạnh tương đối hiện tại của nó (gần 81). Điều đó dẫn đến một đợt điều chỉnh ngắn hạn trong các phiên tới.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.


Rate this post

Viết một bình luận