Cập nhật Số Bitcoin của Michael Saylor hiện trị giá 5,2 tỷ đô la khi BTC quay trở lại mức 50k đô la

Thông tin cập nhật Số Bitcoin của Michael Saylor hiện trị giá 5,2 tỷ đô la khi BTC quay trở lại mức 50k đô la

coinfomania.com

23 tháng 8 năm 2021 18:09, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Michael Saylor’s MicroStrategy là công ty giao dịch công khai lớn nhất nắm giữ Bitcoin trên bảng cân đối kế toán. Công ty hiện đang nắm giữ 105.085 BTC được mua lại với giá trung bình là khoảng 26.080 đô la cho mỗi đơn vị bitcoin bao gồm phí và các chi phí liên quan.

Trong khi giá bitcoin giảm mạnh vào tháng 4, nhiều người đã đặt câu hỏi về quyết định của công ty không bán một phần số BTC dự trữ khi thị trường đang ở đỉnh cao một tháng trước đó. Vào thời kỳ đỉnh cao, MicroStrategy đang sở hữu số bitcoin trị giá hơn 6,5 tỷ đô la được mua lại với giá trị thấp hơn một nửa giá trị của nó.

Sau đó, thị trường giảm hơn 50% trong vòng hai tháng xuống khu vực $ 27k- $ 29k, được thúc đẩy bởi sự di cư của các công cụ khai thác Bitcoin từ Trung Quốc.

Tại thời điểm đó, những con gấu Bitcoin đã kêu gọi một đợt giảm giá nữa sẽ khiến giá thấp hơn mức giá trung bình của MicroStrategy và có khả năng gây áp lực lên công ty lần đầu tiên kể từ khi họ mạo hiểm đầu tư vào Bitcoin. Hầu hết số tiền đầu tư bitcoin của MicroStrategy được huy động từ các khoản nợ do công ty phát hành.

Đáng ngạc nhiên hơn là MicroStrategy đang tiêu thụ bitcoin khi giá giảm, không bị ảnh hưởng bởi hành động giá ngắn hạn. Chính trong thời gian thị trường sụt giảm, công ty đã đạt được cột mốc 100k bitcoin. Trong cuộc gọi nhà đầu tư quý 2, Giám đốc điều hành Michael Saylor nói với các nhà đầu tư rằng họ có thể mong đợi công ty “mua thêm bitcoin”.

Bitcoin trở lại trên $ 50k

Cuối tuần này, Bitcoin đã tăng trở lại trên $ 50k lần đầu tiên kể từ tháng 5. Với giá thị trường hiện tại, 105.085 bitcoin của MicroStrategy, chiếm 0,5% toàn bộ nguồn cung được định giá hơn 5,2 tỷ đô la.

MicroStrategy luôn nói rõ rằng đặt cược Bitcoin của họ không phải là một trò chơi ngắn hạn. Saylor, người kiểm soát phần lớn quyền biểu quyết của công ty, vẫn kiên quyết rằng công ty sẽ sớm dỡ bỏ bitcoin của mình. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, ông tình cờ ám chỉ về khả năng công ty nắm giữ bitcoin trong hơn 100 năm.

Nếu có bất cứ điều gì, sự sụt giảm thị trường gần đây đã cho MicroStrategy một cơ hội để chứng minh rằng sự đột phá của họ vào bitcoin không phải để kiếm tiền nhanh chóng. Công ty đã thực hiện một trong những vụ đặt cược lớn nhất vào tiền điện tử mới ra đời và chỉ còn là vấn đề thời gian cho đến khi nó trở thành một trong những khoản đầu tư của công ty tốt nhất từ ​​trước đến nay, hoặc giao dịch có lợi nhuận tồi tệ nhất đã quay đầu.


Rate this post